Đây là chiếc Lamborghini Huracan “khủng” nhất, “điên rồ” nhất mọi thời đại, nhưng nó không do Lamborghini tạo ra

Dù dựa trên nền tảng Lamborghini Huracan, nhưng Zyrus LP1200 đã được tái thiết kế khác biệt và triệt để tới mức trở thành một "siêu vũ khí" trên đường đua thực sự.

Đối với nhiều người yêu xe, đỉnh cao của dòng Lamborghini Huracan nổi tiếng là phiên bản hiệu năng cao Performante. Nhưng nếu không bó hẹp ở đường phố và muốn tham gia vào các giải đua, khách hàng có thể sở hữu cho mình chiếc xe đua chuyên nghiệp Huracan Super Trofeo. Thậm chí nếu không đặt nặng yếu tố "hàng chính chủ" từ Lamborghini, khách hàng còn vừa có thêm một lựa chọn "khủng" hơn nữa - đó là chiếc Zyrus LP1200.

Nghe có vẻ xa lạ, nhưng Zyrus trên thực tế là một nhà sản xuất xe đua từ Thuỵ Điển và đang sử dụng Huracan Super Trofeo để tham gia vào giải Extreme GT Championship ở nội địa. Từ các kinh nghiệm sản xuất xe đua, hãng đã tạo ra 24 chiếc LP1200 - 12 chiếc đủ điều kiện sử dụng ngoài đường công cộng và số còn lại chỉ dành riêng cho đường đua. Nhưng dù ở cấu hình nào đi nữa, Zyrus LP1200 cũng đều có động cơ V10 5.2l đạt công suất lên tới 1.200 mã lực.

Đây là chiếc Lamborghini Huracan “khủng” nhất, “điên rồ” nhất mọi thời đại, nhưng nó không do Lamborghini tạo ra ảnh 1
 Ngoài yếu tố tiên quyết là cặp tăng áp kép, động cơ này còn được trang bị ECU của hãng MOTEC, cổ hút bằng Inconel và hệ thống xả titanium. Đặc biệt, Zyrus còn loại bỏ cả hộp số ly hợp kép của Huracan nguyên bản để thay bằng loại dành cho xe đua do hãng X-Trac sản xuất. Tuy nhiên ngoài hệ động lực, điểm khác biệt của Zyrus LP1200 so với bao chiếc Huracan độ khác đó là thiết kế của chiếc xe đã được sửa đổi hoàn toàn.
Đây là chiếc Lamborghini Huracan “khủng” nhất, “điên rồ” nhất mọi thời đại, nhưng nó không do Lamborghini tạo ra ảnh 2
 Ngoài các cửa kính cùng tay nắm cửa và hệ thống đèn trước sau, chiếc xe hoàn toàn không chia sẻ bất kỳ chi tiết thân vỏ nào với Huracan nguyên bản. Với kinh nghiệm sản xuất và thi đấu ở nhiều giải đua, Zyrus đã thiết kế cho LP1200 một bộ vỏ mới đầy tính khí động học bằng sợi carbon. Không chỉ dữ dằn, thân xe mới đã tạo ra lực nén không khí ở tốc độ cao bằng đúng cân nặng của LP1200: 1.200kg. Trọng lượng cực nhẹ này đạt được có sự góp phần không nhỏ của nội thất tối giản như xe đua.
Đây là chiếc Lamborghini Huracan “khủng” nhất, “điên rồ” nhất mọi thời đại, nhưng nó không do Lamborghini tạo ra ảnh 3
 Đương nhiên với những thay đổi triệt để này, Zyrus LP1200 sẽ có gía đắt hơn nhiều so với một chiếc Huracan thường. Nhưng với giá bán 650.000 Euro, có thể nói chiếc xe là một món hời cho các khách hàng thích xe đua.
Đây là chiếc Lamborghini Huracan “khủng” nhất, “điên rồ” nhất mọi thời đại, nhưng nó không do Lamborghini tạo ra ảnh 4
 
Đây là chiếc Lamborghini Huracan “khủng” nhất, “điên rồ” nhất mọi thời đại, nhưng nó không do Lamborghini tạo ra ảnh 5
 
Đây là chiếc Lamborghini Huracan “khủng” nhất, “điên rồ” nhất mọi thời đại, nhưng nó không do Lamborghini tạo ra ảnh 6
 
Đây là chiếc Lamborghini Huracan “khủng” nhất, “điên rồ” nhất mọi thời đại, nhưng nó không do Lamborghini tạo ra ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác