“Đập” thêm gần 1 tỷ tiền độ, Audi RS Q8 khiến Lamborghini Urus cũng phải dè chừng về sức mạnh

Với gói nâng cấp CLR 8 RS của hãng độ Lumma, chiếc siêu SUV Audi RS Q8 sử dụng chung nền tảng với Lamborghini Urus đã vượt trội hơn từ cả "nội công" tới "ngoại công".

Cách đây khoảng 20 năm, khái niệm "SUV hiệu năng cao" vẫn còn là thứ gì đó khá xa lạ nhưng hiện tại, gần như mọi hãng xe đều có ít nhất một mẫu xe gầm cao công suất lớn trong dòng sản phẩm của mình. Tại Audi, danh hiệu chiếc SUV "khủng" nhất đang thuộc về RS Q8, sử dụng chung nền tảng khung sàn và hệ động lực tương tự Lamborghini Urus. Dù mạnh mẽ và dữ dằn hơn những chiếc Q8 thường, nhưng Audi RS Q8 vẫn chưa thể so được với người anh em tới từ Ý.

“Đập” thêm gần 1 tỷ tiền độ, Audi RS Q8 khiến Lamborghini Urus cũng phải dè chừng về sức mạnh ảnh 1
 Nhưng nếu như không thích Urus vì một lý do nào đó, các khách hàng nay đã có lựa chọn nâng cấp RS Q8 "khủng" không thua kém - thậm chí còn vượt trội hơn so với chiếc siêu SUV từ Lamborghini với gói độ toàn diện CLR 8 RS của hãng Lumma (Đức). Ngay từ bên ngoài, Lumma đã độ RS Q8 "ngầu" hơn cả Urus nhờ gói widebody đặc biệt. Ngoài các vòm bánh được ốp nẹp nới rộng, hãng độ Đức này còn bổ sung cho Urus một loạt các chi tiết khí động học như cánh khuếch tán gió ốp dưới bodykit và cánh đuôi phía trên mui xe.
“Đập” thêm gần 1 tỷ tiền độ, Audi RS Q8 khiến Lamborghini Urus cũng phải dè chừng về sức mạnh ảnh 2
 Để phù hợp với widebody thân rộng, hãng độ Đức cũng không quên lắp cho RS Q8 bộ mâm bản lớn với thiết kế 10 cánh kép đẹp mắt. Do RS Q8 vốn đã là mẫu SUV cao cấp nhất tới từ Audi, Lumma chỉ trang trí lại cabin của chiếc xe một số điểm nhấn như bộ pedal bằng nhôm, thảm trải sàn và bọc lại nội thất trong da thượng hạng. Tuy nhiên, thứ đáng chú ý nhất của gói CLR 8 RS là những nâng cấp hiệu năng. Chỉ cần nhờ vào module độ ECU, Lumma đã khiến RS Q8 mạnh hơn tới 103 mã lực và 110Nm.
“Đập” thêm gần 1 tỷ tiền độ, Audi RS Q8 khiến Lamborghini Urus cũng phải dè chừng về sức mạnh ảnh 3
 Sau khi độ lại, động cơ 4.0l V8 của chiếc xe có thể đạt tới công suất 694 mã lực và mô-men xoắn 910Nm. Những con số này mạnh hơn cả Urus nguyên bản, khi chiếc SUV của Lamborghini chỉ đạt 650 mã lực/850Nm Để thể hiện sức mạnh này, Lumma cũng thay thế cho RS Q8 hệ thống xả thể thao. Với toàn bộ các nâng cấp trên, gói độ CLR 8 RS của hãng có giá lên tới 38.000 Euro (tương đương 989 triệu đồng).
“Đập” thêm gần 1 tỷ tiền độ, Audi RS Q8 khiến Lamborghini Urus cũng phải dè chừng về sức mạnh ảnh 4
 Tuy nhiên xét tới việc một chiếc RS Q8 nguyên bản có giá khởi điểm từ 113.000 Euro (2,9 tỷ đồng) ở Đức, thành phẩm sau khi độ lại vẫn có giá hợp lý hơn so với một chiếc Urus (171.429 Euro), dù có hiệu năng và thiết kế ấn tượng hơn. Phải tới quý 4 năm nay, Lumma mới bán ra gói CLR 8 RS.
“Đập” thêm gần 1 tỷ tiền độ, Audi RS Q8 khiến Lamborghini Urus cũng phải dè chừng về sức mạnh ảnh 5
“Đập” thêm gần 1 tỷ tiền độ, Audi RS Q8 khiến Lamborghini Urus cũng phải dè chừng về sức mạnh ảnh 6
“Đập” thêm gần 1 tỷ tiền độ, Audi RS Q8 khiến Lamborghini Urus cũng phải dè chừng về sức mạnh ảnh 7
“Đập” thêm gần 1 tỷ tiền độ, Audi RS Q8 khiến Lamborghini Urus cũng phải dè chừng về sức mạnh ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác