Đảo mắt qua tưởng xe “zin”, nhưng chiếc Honda CB650R này đã được dân chơi Sài Thành “lên đồ” ngập tràn

Chiếc naked bike Honda CB650R đã được người chơi xe tại TP.HCM nâng cấp với các món "đồ hiệu" cải thiện cảm giác lái, trong khi gần như giữ nguyên ngoại hình nguyên bản.

Ra mắt thị trường mô tô phân khối lớn tại Việt Nam vào mùa Xuân 2019, Honda CB650R hiện đang là một trong những mẫu naked bike hạng trung được khách hàng ưa chuộng nhất. Nhờ kiểu dáng tân hoài cổ ấn tượng theo ngôn ngữ Neo Sports Cafe, tư thế ngồi thoải mái, động cơ 4 xi-lanh bền bỉ cho tiếng máy uy lực và mức giá bán chính hãng hấp dẫn, Honda CB650R đã nhanh chóng được giới chơi mô tô Việt ưa chuộng.

Đảo mắt qua tưởng xe “zin”, nhưng chiếc Honda CB650R này đã được dân chơi Sài Thành “lên đồ” ngập tràn ảnh 1
 Tuy nhiên so với các đối thủ châu Âu, CB650R cũng có những nhược điểm như không lanh lẹ bằng do sử dụng phụ tùng không cao cấp bằng và trọng lượng nặng hơn. Ngoài ra do là dòng xe phổ biến, CB650R cũng dễ bị "đụng hàng" hơn khi đi ngoài đường. Đó là lý do không ít biker đã sở hữu xe đã tiếp tục cuộc chơi nâng cấp, độ chế để cải thiện cả tính thẩm mỹ và hiệu năng vận hành của chiếc CB650R. Đó là những gì mà chủ nhân tới từ TP.HCM của chiếc CB650R trong bài viết này đã thực hiện.
Đảo mắt qua tưởng xe “zin”, nhưng chiếc Honda CB650R này đã được dân chơi Sài Thành “lên đồ” ngập tràn ảnh 2
 Phong cách độ được người chơi xe hướng tới đó là tập trung nâng cấp trải nghiệm cầm lái của CB650R, trong khi giữ nguyên thiết kế nguyên bản của chiếc xe. Đó là lý do kiểu dáng tổng thể kiểu Neo Sports Cafe trên CB650R đã chỉ được anh tô điểm nhẹ bằng cặp ốp hai bên bình xăng xẻ rãnh, cũng như dè ngắn phía sau và loại bỏ gương hậu nguyên bản khá cồng kềnh. Sự tập trung tới trải nghiệm lái của chủ xe được thể hiện từ khu vực ghi-đông của chiếc CB650R. Ngoài bao tay Ariete bám hơn, chiếc xe cũng được chủ nhân thay thế cùm côn dây Galespeed và cùm phanh Galespeed billet.
Đảo mắt qua tưởng xe “zin”, nhưng chiếc Honda CB650R này đã được dân chơi Sài Thành “lên đồ” ngập tràn ảnh 3
  Cùm phanh nêu trên bơm dầu xuống cặp heo Brembo K50 - loại đang được sử dụng trên nhiều dòng naked bike đồng hạng ở châu Âu như Ducati Monster, Triumph Street Triple R, Aprilia Tuono 660... và kẹp đĩa Brembo... Trong khi đó, phanh sau cũng được chủ xe nâng cấp với heo Brembo P2 34 2 piston đối xứng. Tuy nhiên điểm nhấn đặc biệt nhất của bản độ này đó là bộ mâm bánh và các chi tiết liên quan. Thay vì mâm 5 cánh kép nguyên bản, chủ xe đã thay cho CB650R bộ mâm OZ Gass RS-A với trọng lượng nhẹ hơn.
Đảo mắt qua tưởng xe “zin”, nhưng chiếc Honda CB650R này đã được dân chơi Sài Thành “lên đồ” ngập tràn ảnh 4
 Hệ thống phuộc nguyên bản cũng được loại bỏ, thay vào đó là cặp giảm xóc trước Ohlins TTX tương tự các bản cao của Aprilia RSV4 thế hệ trước và phuộc monoshock sau Ohlins dành riêng cho CB650R. Bản thân động cơ 4 xi-lanh nguyên bản của CB650R cũng có công suất khá đủ cho điều kiện sử dụng tại Việt Nam, chính vì vậy nâng cấp hiệu năng tuy nhất được chủ xe thực hiện chỉ là hệ thống xả full system Termignoni để đem tới âm thanh ấn tượng hơn. Kết thúc bản độ là những phụ kiện như đĩa tải CNC, sên EK 3dz hay bảo vệ két nước Evotech...

Đảo mắt qua tưởng xe “zin”, nhưng chiếc Honda CB650R này đã được dân chơi Sài Thành “lên đồ” ngập tràn ảnh 5
 
Đảo mắt qua tưởng xe “zin”, nhưng chiếc Honda CB650R này đã được dân chơi Sài Thành “lên đồ” ngập tràn ảnh 6
 
Đảo mắt qua tưởng xe “zin”, nhưng chiếc Honda CB650R này đã được dân chơi Sài Thành “lên đồ” ngập tràn ảnh 7
 Ảnh: Phan Cao Lâm

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác