Đang “cháy hàng” không có xe bán, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn bị lôi ra độ thành bán tải “siêu trọng“

Trong khi nhiều nơi trên Thế giới đang phải tranh nhau từng suất mua Toyota Land Cruiser thế hệ mới, vẫn có một đơn vị sẵn sàng biến mẫu xe này thành bán tải với tổng tải trọng 4,5 tấn.

Trên thực tế các thế hệ Toyota Land Cruiser trước đây từng có những phiên bản xe van hoặc bán tải. Tuy nhiên đó là chuyện ngày xưa. Trong bối cảnh thiếu thốn linh kiện sản xuất hiện tại, bản thân việc đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng cũng đang là chuyện khó khăn với Toyota chứ chưa nói tới việc tung ra bản chở hàng cho Land Cruiser thế hệ mới (J300). Dù được bán với nhiều phiên bản động cơ khác nhau tuỳ từng thị trường nhưng hiện tại, Land Cruiser J300 chỉ có duy nhất bản 5 cửa chở người với "full option" tiện nghi.

Đang “cháy hàng” không có xe bán, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn bị lôi ra độ thành bán tải “siêu trọng“ ảnh 1
 Nhưng những điều đó vẫn không ngăn cản được nhu cầu của một bộ phận khách hàng muốn có một chiếc Land Cruiser J300 đặc chủng để chở hàng. Và có vẻ như nhu cầu này vẫn đủ nhiều để Creative Conversions - một công ty chuyên các giải pháp cải tiến xe thường thành xe đặc chủng đưa ra gói độ biến Land Cruiser thành bán tải cabin kép. Chiếc bán tải Land Cruiser Creative Conversions sẽ được bán với lựa chọn tăng chiều dài cơ sở thêm 700mm hoặc 800mm. Điều này cho phép lắp thùng, khoang chứa hàng hoặc bất kỳ trang bị gì có chiều dài từ 1.800mm đến 2100mm.
Đang “cháy hàng” không có xe bán, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn bị lôi ra độ thành bán tải “siêu trọng“ ảnh 2
 Khách hàng cũng sẽ có tới 3 tùy chọn tải trọng, tùy thuộc vào những gì họ cần làm với chiếc xe. Để so sánh, một chiếc Land Cruiser LC300 còn nguyên kiện có tổng tải trọng (GVM) là 3.280kg ở Úc và có thể kéo tới 3.500kg. Phiên bản thấp nhất của biến thể bán tải này có GVM 3.800kg và có thể kéo tới 3.500kg. Cấp tiếp theo có GVM 4.495kg và có thể kéo 3.500kg. Cuối cùng, có một phiên bản với GVM 4.495kg và sức kéo 4.200kg.
Đang “cháy hàng” không có xe bán, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn bị lôi ra độ thành bán tải “siêu trọng“ ảnh 3
Để có chỗ chở hàng phía sau, Creative Conversions đã cắt hoàn toàn phần đuôi từ cột C đổ về sau của Land Cruiser, hàn kín và nhân tiện biến một phần vòm bánh sau còn lại thành một hộc chứa đồ. Chính vì vậy ngoài việc không có khả năng hạ nhiều lưng hàng ghế 2, chiếc xe sẽ không bị ảnh hưởng về tiện nghi và độ thoải mái trong cabin. Giống như những chiếc Land Cruiser J300 bình thường khác bán tại Úc, bản độ bán tải của Creative Conversions được trang bị động cơ 3.3l diesel tăng áp kép mạnh 304 mã lực và mô-men xoắn 700Nm.
Đang “cháy hàng” không có xe bán, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn bị lôi ra độ thành bán tải “siêu trọng“ ảnh 4
 Creative Conversions không công bố giá cụ thể cho giải pháp độ Land Cruiser bán tải của mình, nhưng hãng cho biết hiện đã hoàn thành 2 chiếc và đang làm tiếp 5 chiếc nữa.
Đang “cháy hàng” không có xe bán, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn bị lôi ra độ thành bán tải “siêu trọng“ ảnh 5
 
Đang “cháy hàng” không có xe bán, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn bị lôi ra độ thành bán tải “siêu trọng“ ảnh 6
 
Đang “cháy hàng” không có xe bán, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn bị lôi ra độ thành bán tải “siêu trọng“ ảnh 7
 
Đang “cháy hàng” không có xe bán, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn bị lôi ra độ thành bán tải “siêu trọng“ ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác