Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario

Thường bị xếp ở "chiếu dưới" so với người anh em Vario 150, nhưng Honda Air Blade 125 vẫn trở thành mẫu "xe chơi" hấp dẫn với bản độ kiểng của người chơi xe Đồng Nai.

Hiện tại Honda Việt Nam đã tung ra Air Blade thế hệ mới với động cơ 150cc và các trang bị vượt trội hơn hẳn so với Vario 150, tuy nhiên trong suốt một thời gian dài dòng xe này vẫn được xếp ở "chiếu dưới" so với người anh em nhập khẩu từ Indonesia. Trước đây khi chưa có phiên bản 150cc, Honda Air Blade 125 dù vẫn được khách hàng ưa chuộng nhưng lại không có được sự phổ biến trong công đồng chơi xe như Vario 150 vì nhiều lý do: động cơ nhỏ hơn, kiểu dáng khác biệt hơn và tâm lý "sính ngoại" của người dân.

Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario ảnh 1
Nhưng công bằng mà nói, bản thân Air Blade 125 dù ở thế hệ nào cũng luôn là một dòng xe với thiết kế thể thao ưa nhìn. Cộng với việc sử dụng chung nền tảng khung máy với nhiều dòng xe tay ga hạng trung khác của Honda, những chiếc Air Blade vẫn luôn tiềm tàng khả năng trở thành các bản độ ấn tượng, hài hoà nếu như được người chơi xe quan tâm. Nhận ra điều này, một người chơi xe từ Đồng Nai đã lựa chọn nền tảng Air Blade thế hệ thứ 4 thay vì Vario để tạo ra một chiếc xe ga "kiểng" ấn tượng cả về thiết kế và hiệu năng cho việc di chuyển hàng ngày.
Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario ảnh 2
 Với những người không am hiểu về xe, sự đặc biệt của chiếc Air Blade 125 độ này không được thể hiện ra ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên đối với dân chơi xe, họ có thể dễ dàng nhận ra màu sơn bạc/đen được chủ xe sơn lại vốn không có trong bảng màu của thế hệ Air Blade thứ 4 này. Nếu để ý kỹ hơn, họ sẽ tiếp tục tìm thấy những thay đổi khác như đèn pha được chế bóng bi cầu projector, hay phần đầu của người anh em Vario 150 đã thay vào vị trí đầu xe nguyên bản.
Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario ảnh 3
 Lý do chính khiến người chơi xe đổi sang đầu Vario 150 không chỉ nằm ở thiết kế sắc sảo thể thao, mà còn bởi chi tiết này khiến anh có thể độ cụm bảng đồng hồ của Koso dành riêng cho dòng xe này mà không cần "chế mủ". Không chỉ bao gồm toàn bộ các tính năng của đồng hồ "zin", bảng đồng hồ Koso còn bổ sung thêm báo tua máy cũng như màn hình điện tử LCD đơn sắc cùng các đèn báo bắt mắt hơn.
Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario ảnh 4
 Nằm phía trái tay lái là sự xuất hiện của gương Rizoma cùng cùm côn dây TWM của mô tô phân khối lớn, nhưng có vai trò kích hoạt hệ thống phanh đùm phía sau trên Air Blade 125. Trong khi đó, bên phải tay lái là cùm phanh Brembo RCS 15 Corsacorta, bơm dầu từ bình rút gọn Bonamici xuống heo Frando 2 piston đối xứng để ép chiếc đĩa lòng sống full-floating 2 mặt theo phong cách xe đua. Heo dầu này được gắn với phuộc qua pad nhôm CNC.
Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario ảnh 5
Ở phía sau, cặp phuộc nguyên bản của Air Blade nay cũng được chủ xe thay bằng giảm xóc Ohlins cao cấp, đem tới cảm giác lái chính xác và êm ái hơn. Một điểm không thể bỏ qua ở bản độ này đó là cặp mâm Power với thiết kế 5 cánh kép thể thao nhưng với điểm độc đáo đó là một mặt được phay màu kim loại trong khi phần còn lại sơn đen bóng. Bọc quanh cặp mâm này là lốp Michelin Pilot MotoGP đem tới độ bám đường tối đa trên đường khô vì bề mặt vân thưa.
Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario ảnh 6
 Cuối cùng về phần "nội công", động cơ SOHC xi-lanh đơn 124cc chỉ được người chơi xe độ lại hộp lọc gió trong suốt, đem tới vẻ đẹp độc đáo và dễ dàng quan sát được độ sạch của lọc. Thường bị xếp ở "chiếu dưới" so với người anh em Vario 150, nhưng Honda Air Blade 125 vẫn trở thành mẫu "xe chơi" hấp dẫn với bản độ kiểng của người chơi xe Đồng Nai.

Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario ảnh 7
 
Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario ảnh 8
 
Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario ảnh 9
 
Dân Đồng Nai dành tình yêu cho Honda Air Blade 125, “dọn nhẹ” hấp dẫn không thua kém người anh em Vario ảnh 10
 Ảnh: Phạm Ngọc Tài

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác