Dân chơi Việt độ “xe khỉ” Honda Monkey thành mô tô 3 bánh “độc lạ dị”, chất từ biển số tới thiết kế

Không chỉ được chế thêm thuyền sidecar, chiếc minibike Honda Monkey 50 với biển tứ quý 6 còn được người chơi xe Sài Gòn độ gắp đơn và động cơ mạnh hơn.

Có tên mã ban đầu là Z50 khi xuất hiện lần đầu vào năm 1964, dòng mô tô mini của Honda đã được biết tới và chính thức đổi tên thành Monkey do kích thước rất nhỏ của chúng khiến một người lớn ngồi trên có tư thế như những chú khỉ lái xe 2 bánh trong rạp xiếc. Mặc dù vậy, sự "dị" của Honda Monkey 50 cũng đồng thời là điểm đáng yêu của chiếc xe, khiến nó thu hút được một lượng fan đông đảo trên Thế giới trong nhiều năm qua.

Dân chơi Việt độ “xe khỉ” Honda Monkey thành mô tô 3 bánh “độc lạ dị”, chất từ biển số tới thiết kế  ảnh 1
 Thậm chí dòng xe này còn được các hãng phụ tùng độ chăm sóc tận tình không kém những chiếc mô tô phân khối lớn "hàng hot", với vô số những đồ chơi độc đáo được thiết kế riêng. Tuy nhiên dù có được độ nhiều thế nào đi nữa, kích thước bé nhỏ cũng vẫn khiến chủ xe Honda Monkey khó có thể chở theo một người bạn đồng hành mà không độ thêm sidecar để thành xe 3 bánh hay "phá dáng" bằng các bộ yên dài.
Dân chơi Việt độ “xe khỉ” Honda Monkey thành mô tô 3 bánh “độc lạ dị”, chất từ biển số tới thiết kế  ảnh 2
 Lựa chọn con đường thứ nhất, một người chơi xe tại Sài Gòn đã độ chiếc Monkey 50 của mình "hết bài", biến nó thành mô tô 3 bánh với kiểu dáng cực "độc". Để mẫu minibike nhà Honda trở thành xe 3 bánh, một bộ khung kèm thuyền sidecar đã được trang bị cho chiếc xe. Bộ khung này cũng được tích hợp hệ thống giảm xóc riêng để người ngồi trong thuyền không bị khó chịu khi xe chạy qua các chướng ngại vật, và có thể tháo rời hay gắn vào chiếc Monkey một cách dễ dàng.
Dân chơi Việt độ “xe khỉ” Honda Monkey thành mô tô 3 bánh “độc lạ dị”, chất từ biển số tới thiết kế  ảnh 3
 Tuy nhiên khác với các bản độ sidecar từng được xedoisong.vn giới thiệu, phần thuyền trên chiếc Honda Monkey 50 độ này đã được gắn bên trái thay vì bên phải thân xe. Chủ nhân của nó đã lựa chọn cách bố trí này do bản thân chiếc Monkey cũng đã được anh độ lại hoàn toàn, chỉ còn giữ lại tay lái cùng cụm đèn trước và giảm xóc nguyên bản.
Dân chơi Việt độ “xe khỉ” Honda Monkey thành mô tô 3 bánh “độc lạ dị”, chất từ biển số tới thiết kế  ảnh 4
 Thay vì phuộc ống lồng và gắp đôi nguyên bản, chiếc xe đã được độ gắp đơn kèm phuộc monoshock của hãng G-Craft, để lộ ra toàn bộ thiết kế bánh sau với mâm 5 cây ở bên phải. Nếu như gắn thuyền bên phải như các bản độ sidecar thường thấy ở Việt Nam, chi tiết độc đáo này sẽ bị phần thuyền che hết. Bộ gắp cùng phuộc mới cũng hạ thấp trọng tâm xe và kéo dài trục cơ sở, khiến nó có dáng thấp theo phong cách "lowered & stretched" được dân chơi minibike ưa chuộng.
Dân chơi Việt độ “xe khỉ” Honda Monkey thành mô tô 3 bánh “độc lạ dị”, chất từ biển số tới thiết kế  ảnh 5
 Nếu như giữ lại động cơ nguyên bản, Monkey 50 vẫn có khả năng kéo được thêm thuyền kèm người ngồi trong nhưng chỉ có thể di chuyển với tốc độ chậm. Chính vì vậy, chủ xe đã loại bỏ hoàn toàn động cơ nguyên bản để thay bằng cỗ máy Takegawa 125cc với hàng loạt công nghệ như 2 bugi đánh lửa kép, tản nhiệt dầu, nồi khô và đi kèm pô Over Racing để đem tới hiệu năng cao hơn. Nhằm đảm bảo an toàn ở tốc độ cao, hệ thống phanh sau cũng được độ lên phanh đĩa với heo và pen đạp Formula vốn dành cho mô tô "cào cào" KTM.
Dân chơi Việt độ “xe khỉ” Honda Monkey thành mô tô 3 bánh “độc lạ dị”, chất từ biển số tới thiết kế  ảnh 6
Không chỉ có kiểu dáng độc đáo, bản độ Monkey 50 này còn khiến dân chơi xe chú ý bởi biển số "tứ quý" 6666. Đây được coi là dãy số cực đẹp khi không chỉ trùng nhau, bản thân số 6 phiên âm tiếng Hán Nôm là "lục" - đồng âm với chữ "lộc" và thể hiện ý nghĩa tài lộc sẽ luôn đến với chủ sở hữu biển số
Dân chơi Việt độ “xe khỉ” Honda Monkey thành mô tô 3 bánh “độc lạ dị”, chất từ biển số tới thiết kế  ảnh 7
 
Dân chơi Việt độ “xe khỉ” Honda Monkey thành mô tô 3 bánh “độc lạ dị”, chất từ biển số tới thiết kế  ảnh 8
Ảnh: Lê Trung

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác