Dân chơi Việt độ Kawasaki KLX250 thành supermoto “chạy gắt” chinh phục đường phố Sài Gòn

Chiếc "cào cào" địa hình Kawasaki KLX250 đã được người đam mê xe tại Sài Gòn độ lại thành một mẫu supermoto linh hoạt, hướng tới khả năng điều kiển chính xác.

Vốn được phát triển từ những mẫu mô tô địa hình "cào cào", kiểu dáng xe supermoto sinh ra dành cho các biker yêu cảm giác mạnh khi đưa chiếc xe tới giới hạn tối đa trong các môi trường chật hẹp và cua gắt. Đặc trưng của kiểu dáng xe này đó là cặp bánh on-road 17 inch hay vì cấu hình lốp gai trước sau 21/18 hoặc 21/17; động cơ "bốc" ở ga đầu và đặc biệt là hệ thống phanh phuộc tốt. Hiện tại ở Việt Nam, chiếc D-Tracker 250 dựa trên nền tảng "cào cào" Kawasaki KLX250 đang là một trong những mẫu supermoto tiêu biểu và có giá hợp lý nhất.

Dân chơi Việt độ Kawasaki KLX250 thành supermoto “chạy gắt” chinh phục đường phố Sài Gòn ảnh 1
 Tuy nhiên do về cơ bản Kawasaki D-Tracker 250 là một chiếc KLX250 được lắp cấu hình bánh supermoto, chính vì vậy không ít biker tại Việt Nam đã mua KLX250 và "thửa" thêm một cặp bánh đường bằng để dễ dàng thay đổi nếu muốn. Chủ sở hữu của chiếc KLX250 trong bài là một trong những người như vậy, nhưng anh còn tiến thêm một bước cao hơn: độ lại một chút "dàn chân" của chiếc xe để đem tới cảm giác lái thú vị và chính xác nhất.
Dân chơi Việt độ Kawasaki KLX250 thành supermoto “chạy gắt” chinh phục đường phố Sài Gòn ảnh 2
 Đúng theo cấu hình supermoto, một cặp bánh căm với niềng nhôm bản phía trước 3 inch và phía sau 4 inch đã thay thế cho cặp vành "cào cào" nguyên bản. Đi kèm cặp vành này là bộ lốp Michelin Pilot Street với bản trước 110/70/17 và sau 140/70/17, giống như rất nhiều mẫu xe on-road tầm 400cc trở xuống hiện tại. Tuy nhiên, yếu tố quyết định tới khả năng kiểm soát của chiếc xe đó là hệ thống phanh trước "hàng hiệu".
Dân chơi Việt độ Kawasaki KLX250 thành supermoto “chạy gắt” chinh phục đường phố Sài Gòn ảnh 3
 Đóng vai trò chính hãm tốc độ của chiếc xe là heo Brembo Billet P4 30/34 ở phía trước, kẹp lấy chiếc đĩa hoa Galfer 320mm. Heo dầu này được gắn vào phuộc nguyên bản của KLX250 thông qua pad nhôm CNC nhuộm đen, với áp lực dầu bơm từ cùm phanh Brembo RCS 19 thông qua dây dầu Hel. Nằm bên cạnh cùm phanh là cùm ga Domino XM2 kết hợp với ống ga nhôm, cho khả năng điều ga chuẩn xác và nhạy. 

Dân chơi Việt độ Kawasaki KLX250 thành supermoto “chạy gắt” chinh phục đường phố Sài Gòn ảnh 4

Các cùm công tắc trái phải cũng đều được thay bằng đồ của hãng Domino, trong khi cùm côn nay là loại CRG XM2 để cho cảm giác bóp côn nhẹ và khả năng điều chỉnh cao hơn. Bản thân động cơ của chiếc xe không có sự thay đổi, ngoại trừ cây pô Akrapovic cho âm thanh ấn tượng hơn. KLX250 được trang bị động cơ xi-lanh đơn DOHC 4 van 249cc làm mát bằng chất lỏng và phun xăng điện tử kèm hộp số 6 cấp cho công suất khoảng 21,5 mã lực và mô-men xoắn 20,5Nm.
Dân chơi Việt độ Kawasaki KLX250 thành supermoto “chạy gắt” chinh phục đường phố Sài Gòn ảnh 5
 Với cấu hình supermoto đơn giản nhưng hiệu quả, chiếc KLX250 đã trở thành một chiếc mô tô cực kỳ linh hoạt, khiến chủ xe có thể dễ dàng "luồn lách" trong những con phố chật chội và đông đúc ở Sài Gòn một cách dễ dàng và thú vị.
Dân chơi Việt độ Kawasaki KLX250 thành supermoto “chạy gắt” chinh phục đường phố Sài Gòn ảnh 6
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác