Dân chơi tự chế siêu mô tô dùng động cơ Audi

Sử dụng khối máy V6 2.6l từ các dòng Audi A4/A6 đời cũ, một người đam mê xe tại Anh đã tự tạo chiếc mô tô "hàng thửa" cực mạnh mẽ và độc đáo.

Hiện tại trên thị trường, đã có rất nhiều lựa chọn siêu mô tô với công suất mạnh tới hơn 200 mã lực. Tuy nhiên dù hiếm tới đâu đi nữa, những chiếc xe này vẫn có thể bị "đụng hàng", chưa kể tới việc chúng thường có giá rất đắt. Chính vì vậy, nhiều người yêu mô tô đã tự tìm cách tự tạo ra cho mình những chiếc xe "hàng thửa", mạnh mẽ và không giống ai.

Dân chơi tự chế siêu mô tô dùng động cơ Audi ảnh 1
 Chiếc xe mà các bạn đang thấy trong bài viết này là một ví dụ, Được một người chơi xe tại Ipswich, Anh Quốc tạo ra, điểm nhấn của nó là khối động cơ cực lớn đặt ở giữa. Trên thực tế, khối máy V6 2.6l này vốn được sử dụng cho xe hơi - lấy từ các dòng Audi A4/A6 đời cũ với công suất nguyên bản khoảng 150PS. Tuy nhiên, động cơ này còn trở nên mạnh mẽ hơn nữa khi được độ thêm bộ siêu nạp từ Mercedes SLK.
Dân chơi tự chế siêu mô tô dùng động cơ Audi ảnh 2
Bên cạnh động cơ, két tản nhiệt cùng hộp số tự động kèm số lùi cũng đã được lấy từ chiếc xe Audi. Với cục máy quá lớn, "bình xăng" nằm ngay trên động cơ chỉ có tác dụng làm cảnh. Thay vào đó, bình xăng thật của chiếc xe đã được chủ nhân của nó thiết kế ở dưới động cơ. Phần còn lại của chiếc xe đã được "chế cháo" bằng các phụ tùng từ nhiều dòng mô tô khác nhau, chẳng hạn như phanh trước của Suzuki GSX-R hay cùm công tắc Harley-Davidson.
Dân chơi tự chế siêu mô tô dùng động cơ Audi ảnh 3
 Chiếc mô tô không tên này thực sự có kích thước "khổng lồ", với chiều dài lên tới 2,5m và rộng 1,1m. Ngay cả bộ lốp cũng "ngoại cỡ" với lốp trước bản rộng 190mm và lốp sau 240mm. Sau khi hoàn thành, chủ xe đã rao bán nó trên eBay với giá 5.300 Bảng (tương đương 162,5 triệu đồng, kèm theo lời cảnh báo: "Làm ơn đừng nghĩ tới việc mua chiếc xe này nếu bạn cảm thấy vất vả khi 'nài' một chiếc Suzuki Bandit 600. Bạn sẽ tự làm đau bản thân"!
Dân chơi tự chế siêu mô tô dùng động cơ Audi ảnh 4
 
Dân chơi tự chế siêu mô tô dùng động cơ Audi ảnh 5
 
Dân chơi tự chế siêu mô tô dùng động cơ Audi ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác