Dân chơi Trung Quốc biến Mazda6 thành xe dẫn động cầu sau và dùng máy V8 của Lexus

Một chiếc Mazda6 tại Trung Quốc đã được “cải tạo” để sử dụng động cơ V8 của Lexus và chạy hệ dẫn động cầu sau RWD.

Nếu muốn sở hữu Mazda6 có hệ dẫn động cầu sau và động cơ mạnh mẽ hơn, tất cả đều phải chờ đợi vào thế hệ kế tiếp. Nhưng mới đây, một chiếc Mazda6 thuộc thế hệ hiện tại đã được chỉnh sửa để sử dụng hệ dẫn động cầu sau và đặc biệt hơn khi nó còn trang bị cỗ máy V8 của Lexus và chiếc xe này được hoàn thiện bởi một cá nhân ở Trung Quốc.

Mazda6 được trang bị hai loại động cơ là SkyActiv G 2.0L và động cơ SkyActiv G 2.5L, một vài thị trường sẽ có thêm turbo để nâng công suất xe. Nhưng tất cả những điều đó dường như là không đủ với chủ nhân nên chiếc xe đã được gửi đến một hãng độ có tên OMAS để thực hiện những nâng cấp có một không hai.

Dân chơi Trung Quốc biến Mazda6 thành xe dẫn động cầu sau và dùng máy V8 của Lexus ảnh 1

Thay vì trang bị khối động cơ cũ, chiếc Mazda6 này sử dụng động cơ V8 4.3L thường thấy trên Lexus LS430 đời 2002 – 2006. Động cơ này sản sinh công suất 290 mã lực và mô-men xoắn 434Nm kết hợp với hộp số mới và hệ dẫn động đã được thay đổi thành cầu sau (RWD), giúp chiếc xe có thể thực hiện những pha bứt tốc và drift ngoạn mục.

Dân chơi Trung Quốc biến Mazda6 thành xe dẫn động cầu sau và dùng máy V8 của Lexus ảnh 2

Trên thực tế, việc lắp động cơ V8 vào khoang máy của Mazda6 là việc hết sức khó khăn và mất nhiều thời gian. Tất cả hệ thống điện, đường dây dẫn, khung khoang máy đều phải được sửa đổi. Mazda6 sau khi chỉnh sửa cũng được trang bị hệ thống làm mát, ống xả và bình xăng mới. Một số chi tiết khác của xe cũng được lấy từ khung phụ của chiếc Toyota Crown 2008.

Dân chơi Trung Quốc biến Mazda6 thành xe dẫn động cầu sau và dùng máy V8 của Lexus ảnh 3

Một điều đặc biệt là dù đã nâng cấp “nội công” cho xe nhưng chiếc Mazda6 này vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu ở mọi chi tiết. Bên trong khoang nội thất không có gì thay đổi ngoại trừ ghế bọc chất liệu Alcantara và lẫy chuyển số sau vô lăng màu đỏ.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác