Dân chơi Tây Ninh gửi VinFast Lux A 2.0 xưởng Sài Gòn độ widebody, nhận xe mà chỉ biết trầm trồ

Với widebody nới rộng thân xe ra hàng chục cm mỗi bên, hình dáng của chiếc sedan Việt VinFast Lux A 2.0 đã được xưởng độ Sài Gòn "dữ dằn hoá".

Thông thường, một chiếc xe được coi là "dễ độ" sẽ có lượng fan đông đảo trên Thế giới và nhiều hãng phụ tùng khác nhau phát triển phụ kiện dành riêng. Tuy nhiên những chiếc VinFast Lux A 2.0 lại là một ngoại lệ. Dù chỉ được bán tại Việt Nam nhưng những dòng xe Việt này cũng khá được dân chơi ưa chuộng do dựa trên nền tảng của BMW 5 Series, kiểu dáng nguyên bản vốn đã rất ấn tượng và giá bán hợp lý.

Dân chơi Tây Ninh gửi VinFast Lux A 2.0 xưởng Sài Gòn độ widebody, nhận xe mà chỉ biết trầm trồ ảnh 1
 Dù không được các hãng độ nổi tiếng trên Thế giới quan tâm thiết kế các gói phụ kiện độ body nhưng nhờ bàn tay và óc sáng tạo của những người thợ Việt, đã có không ít chiếc VinFast được "biến hình" khác hẳn với nguyên bản. Tuy nhiên hiếm có chiếc xe nào thực sự "lột xác" tới mức gần như không thể nhận ra khi nhìn từ hai bên thân giống bản độ trong bài viết này, thuộc sở hữu của một người chơi xe Tây Ninh và do xưởng C-Car Boutique ở TP.HCM thực hiện.
Dân chơi Tây Ninh gửi VinFast Lux A 2.0 xưởng Sài Gòn độ widebody, nhận xe mà chỉ biết trầm trồ ảnh 2
 Trước đây đã từng có không ít xưởng độ tại Việt Nam chế tạo widebody cho Lux A, nhưng ít có chiếc xe nào dữ dằn như của C-Car Boutique. Ấn tượng này có được đó là nhờ những vòm bánh đã được xưởng tự thiết kế và chế tạo từ vật liệu hợp kim nhôm thay vì sợi thuỷ tinh như thường thấy. Với thiết kế xếp lớp và bề rộng nới ra thêm hàng chục cm, bộ widebody này đã thực sự "lột xác" cho chiếc sedan hạng D Việt Nam.
Dân chơi Tây Ninh gửi VinFast Lux A 2.0 xưởng Sài Gòn độ widebody, nhận xe mà chỉ biết trầm trồ ảnh 3
 Trong khi đó với cản trước và sau, C-Car Boutique cũng lựa chọn cách nâng cấp từ thiết kế nguyên bản của VinFast với việc lắp thêm các cánh khuếch tán không khí lớn ở bên dưới. Riêng ở khu vực cản sau, xưởng còn trang bị thêm một đèn phanh LED kiểu xe đua F1 bên dưới, cũng như bộ chụp ống xả kép để tăng thêm vẻ thể thao.
Dân chơi Tây Ninh gửi VinFast Lux A 2.0 xưởng Sài Gòn độ widebody, nhận xe mà chỉ biết trầm trồ ảnh 4
 Sau khi nới rộng thân xe, bánh xe cũng phải được đẩy ra bên ngoài cho cân xứng. Tuy nhiên việc này khá đơn giản vì vốn VinFast Lux A 2.0 dựa trên nền tảng của BMW 5 Series F10. Chính vì vậy C-Car Boutique chỉ cần lắp cho chiếc xe thớt nối (spacer) cùng một bộ mâm độ vốn dành cho xe BMW để hoàn tất ngoại hình độc đáo cho VinFast Lux A 2.0.
Dân chơi Tây Ninh gửi VinFast Lux A 2.0 xưởng Sài Gòn độ widebody, nhận xe mà chỉ biết trầm trồ ảnh 5
 Với widebody nới rộng thân xe ra hàng chục cm mỗi bên, hình dáng của chiếc sedan Việt VinFast Lux A 2.0 đã được xưởng độ Sài Gòn "dữ dằn hoá".
Dân chơi Tây Ninh gửi VinFast Lux A 2.0 xưởng Sài Gòn độ widebody, nhận xe mà chỉ biết trầm trồ ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác