Dân chơi Hà Thành độ Mazda6 hạ gầm "dính đất", làm thế nào để lăn bánh được tại Việt Nam?

 
Được độ theo phong cách Stance cực kỳ kén người tại Việt Nam, chiếc Mazda6 của một người chơi xe Hà Nội có gầm hạ gần như không còn khoảng hở với mặt đất.

Lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua chuyên nghiệp, Stance đã trở thành một phong cách độ kiểng nổi tiếng và gây tranh cãi trong Thế giới xe hơi. Những chiếc xe theo phong cách Stance có phần thân nguyên bản hoặc chỉ được độ theo những cách ít nhận ra, nhưng chúng vẫn gây ấn tượng mạnh bởi một bộ mâm đẹp và đặc biệt là gầm hạ sát đất. Với đặc điểm này, không nhiều người dám chơi xe theo phong cách Stance tại Việt Nam. Tuy nhiên tại Hà Nội, anh Đức - một người đam mê xe đã quyết định theo đuổi phong cách độ này với chiếc Mazda6 của mình.

Dân chơi Hà Thành độ Mazda6 hạ gầm
 So với một chiếc Mazda6 nguyên bản, chiếc xe của anh Đức có phần thân gần như giữ nguyên. Những điểm khác biệt chỉ nằm ở phần mui xe được dán decal màu đen cùng cánh đuôi dạng nẹp ở phía sau. Những người chơi xe sẽ còn chú ý tới bộ mâm kiểu BBS RS-GT 2 mảnh gồm mặt mâm màu đen bóng và lòng mâm màu nhôm trần. Phía sau bộ mâm này là hệ thống phanh hiệu năng cao của TEI Racing với đường kính đĩa lớn và heo phanh màu vàng nổi bật.
Dân chơi Hà Thành độ Mazda6 hạ gầm
 Tuy nhiên điểm nổi bật nhất trên chiếc Mazda6 của anh Đức và cũng là thứ tiên quyết khiến nó mang phong cách Stance chính là hệ thống treo hạ sát đất. Để có được điều này, các dân chơi Stance thường có 3 giải pháp: sử dụng những cây phuộc lò xo bình thường với chiều dài ngắn không điều chỉnh được (coilover); lắp thêm một cốc chứa bóng hơi vào đỉnh phuộc (aircup) hoặc thay hoàn toàn hệ thống phuộc hơi (air suspension).
Dân chơi Hà Thành độ Mazda6 hạ gầm
 Đối với bản độ của mình, anh Đức đã lựa chọn phương án thứ 3 để giúp cho chiếc xe có thể vận hành bình thường trong điều kiện đường Việt Nam. Chỉ với một nút bấm, anh có thể điều chỉnh cho thân xe nâng lên độ cao bình thường, nhưng cũng có thể hạ gầm sát đất khi dừng lại. Ở mức thấp nhất, hệ thống phuộc khiến gầm xe hạ gần như không còn khoảng hở với mặt đất, cùng với các bánh xe với mép lốp trên giấu hẳn vào trong vè để kiến chiếc Mazda6 có "thế đứng" cực kỳ ấn tượng trên đường.
Dân chơi Hà Thành độ Mazda6 hạ gầm
 Ảnh: Phạm Đức

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác