Dân chơi Hà Nội khắc phục nhược điểm lớn nhất của Triumph Bobber bằng chi tiết độ cực “chất“

Gắn thêm thuyền bên (sidecar), chiếc mô tô hoài cổ Triumph Bobber Black của một người chơi xe Hà Nội vẫn giữ được "chất chơi" trong khi đèo thêm 1 người.

Hiện tại hãng mô tô Anh Quốc Triumph đang nổi tiếng và "ăn nên làm ra" với dải sản phẩm Modern Classics mang đậm phong cách hoài cổ. Tuy nhiên nếu nói về dòng xe cổ điển cá tính nhất, Triumph Bobber sẽ là cái tên được nhiều người yêu xe nhớ tới đầu tiên trong Modern Classics. Dựa trên cơ sở nền tảng động cơ mượt mà, sức kéo lớn của chiếc Bonneville T120 nhưng đúng như tên gọi, dòng xe này sở hữu thiết kế bobber tối giản cực "chất".

Dân chơi Hà Nội khắc phục nhược điểm lớn nhất của Triumph Bobber bằng chi tiết độ cực “chất“ ảnh 1
 Tuy nhiên kiểu dáng bobber ấn tượng cũng đồng thời đem tới cho Triumph Bobber một nhược điểm lớn: không thể chở thêm được một hành khách nữa do thiết kế yên solo. Muốn chở thêm người, khách hàng sẽ phải lựa chọn chiếc cruiser Triumph Speedmaster hoặc gắn thêm yên phụ cho Bobber. Cả 2 lựa chọn này đều cho ra kết quả là một chiếc xe có thiết kế không còn "chất chơi" như Bobber nguyên bản.
Dân chơi Hà Nội khắc phục nhược điểm lớn nhất của Triumph Bobber bằng chi tiết độ cực “chất“ ảnh 2
Không chịu thoả hiệp để đánh đổi kiểu dáng, một người sở hữu phiên bản Triumph Bobber Black tại Hà Nội đã quyết định tự mở ra con đường thứ 3 để có thể đèo thêm một người đồng hành: độ thêm thuyền bên sidecar cho chiếc xe. Giống như nhiều bản độ sidecar khác từng được thực hiện ở Thủ đô, phần thuyền này đã được chế tạo và lắp lên Triumph Bobber Black bởi xưởng Minibike Trung Khánh (MTK).
Dân chơi Hà Nội khắc phục nhược điểm lớn nhất của Triumph Bobber bằng chi tiết độ cực “chất“ ảnh 3
Do chủ xe không muốn "phá dáng" nguyên bản của Bobber Black, MTK đã giữ nguyên thân xe gốc, đồng thời thiết kế thêm các điểm bắt khung cho thuyền bên trông ít lộ ra nhất có thể. Bản thân thiết kế phần thuyền bên vẫn tương tự như những bản độ trước đây của xưởng, nhưng những chi tiết xung quanh nó đều được thay đổi để phù hợp với kiểu dáng và phong cách chiếc mô tô Triumph.
Dân chơi Hà Nội khắc phục nhược điểm lớn nhất của Triumph Bobber bằng chi tiết độ cực “chất“ ảnh 4
 Ngoài phần thuyền có màu sơn đen mờ đặc trưng của phiên bản Bobber Black, MTK còn sử dụng bánh bên với niềng căm bản lớn và dè có sống giữa tương tự như chiếc mô tô. Ở bên hông thuyền trái xưởng độ đã gắn thêm một chiếc túi nhỏ tiện dụng, trong khi bên phải là các đèn định vị và pha choá tròn cổ điển. Cũng theo phong cách tối giản như chính chiếc Bobber Black, MTK đã không gắn kính chắn gió cho thuyền.
Dân chơi Hà Nội khắc phục nhược điểm lớn nhất của Triumph Bobber bằng chi tiết độ cực “chất“ ảnh 5
 So với một chiếc Bobber độ thêm yên phụ hay Speedmaster, người ngồi trong thùng bên của chiếc Triumph Bobber Black độ sidecar này cũng thoải mái hơn nhiều. Ngoài thể tích thuyền lớn, hành khách sẽ còn có ghế ngồi êm hơn và kèm tựa lưng. Khác với các bản độ sidecar trước đây, nội thất phần thuyền này cũng được MTK cải tiến với lớp lót chần chỉ vân con thoi sang trọng bao quanh và ghế ngồi được tích hợp sẵn dây đai an toàn.
Dân chơi Hà Nội khắc phục nhược điểm lớn nhất của Triumph Bobber bằng chi tiết độ cực “chất“ ảnh 6
Không giống như những chiếc xe phân khối nhỏ, động cơ của Triumph Bobber Black dư sức kéo theo thuyền bên kèm người với tốc độ cao, do nó có công suất và sức kéo lớn gần tương đương xe hơi. Cỗ máy trên Bobber Black vẫn là loại 2 xi-lanh thẳng hàng với dung tích 1200cc, 4 van, làm mát bằng chất lỏng của Bobber thường và Bonneville T120. Động cơ này đem tới công suất 76 mã lực tại 6100 rpm và mô-men xoắn lên tới 105Nm tại 4000 rpm.
Dân chơi Hà Nội khắc phục nhược điểm lớn nhất của Triumph Bobber bằng chi tiết độ cực “chất“ ảnh 7
  Gắn thêm thuyền bên do MTK độ, dòng mô tô hoài cổ Triumph Bobber Black của người chơi xe Hà Nội vẫn giữ được "chất chơi" trong khi đèo thêm được 1 người. Và nếu như đã chán kéo theo thuyền, chủ xe cũng có thể dễ dàng tháo rời toàn bộ thùng bên kèm khung ra, trả chiếc xe về với trạng thái nguyên bản.
Dân chơi Hà Nội khắc phục nhược điểm lớn nhất của Triumph Bobber bằng chi tiết độ cực “chất“ ảnh 8
 
Dân chơi Hà Nội khắc phục nhược điểm lớn nhất của Triumph Bobber bằng chi tiết độ cực “chất“ ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác