Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ

Ngoài kiểu dáng bé nhỏ nhưng cực "ngầu", chiếc xe tay ga Honda Zoomer 50 đã được xưởng độ Hà Nội thay đổi kết cấu và sử dụng động cơ mới để không còn là "tay ga".

Trên Thế giới hiện tại, hiếm có dòng xe nào đang được bán trên thị trường sở hữu thiết kế độc đáo như Honda Zoomer 50. Ra mắt lần đầu từ năm 2002, Zoomer 50 (hay còn có tên gọi khác là Ruckus tại Mỹ) đã nhanh chóng giành được nhiều tình cảm của người yêu xe bởi kiểu dáng tối giản "trơ khung" cực kỳ cá tính của mình. Với phong cách độc đáo, mẫu xe này đã thu hút được một lượng "fan" đông đảo trên toàn Thế giới, chơi theo đủ các phong cách và bài độ khác nhau.

Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 1
 Một trong những kiểu dáng được dân chơi Zoomer Thế giới ưa chuộng nhất hiện tại đó là hạ gầm và kéo gắp (lowered & stretched), bên cạnh đó là sử dụng bánh sau cỡ lớn. Tuy nhiên cảm thấy phong cách này chưa đủ "độc", một người chơi xe Hà Nội đã tiếp tục gửi chiếc Zoomer từng được độ kiểu lowered & stretched của mình tới xưởng Minibike Trung Khánh (MTK), để tiếp tục "thửa" nó thành bản độ có một không hai.
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 2
 Với kinh nghiệm trong lĩnh vực độ sidecar, MTK đã lắp cho Zoomer thêm một thuyền bên hình đầu đạn. Tương tự như các bản độ trước đây của xưởng, phần thùng này được gắn vào khung của chiếc Zoomer thông qua kết cấu có thể tháo rời được. Để đảm bảo an toàn cũng như sự thoải mái cho người ngồi trong sidecar, xưởng cũng trang bị cho thuyền bên bộ giảm xóc monoshock độc lập, cũng như đèn chiếu sáng và tín hiệu.
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 3
 Vốn có màu trắng, chiếc Zoomer đã được MTK sơn lại hoàn toàn trong tông màu đen. Ngay cả yên xe cũng như ghế trong thuyền cũng được bọc simili giả da màu đen, nhưng được chần chỉ vân con thoi màu vàng sang trọng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của bản độ này đó là động cơ, khi MTK đã khiến Zoomer không còn là một chiếc xe tay ga. Thay vào vị trí máy nguyên bản của xe nay là động cơ 110cc 4 số, côn tự động tương tự như các dòng xe số phổ thông Honda như Wave 110.
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 4
 Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc thay máy đòi hỏi MTK phải sửa đổi lại hoàn toàn khung xe với các điểm bắt động cơ khác biệt, cũng như thiết kế gắp sau mới. Sức mạnh đông cơ được truyền tới bánh sau qua xích tải, và cần số chân được MTK thay bằng tay gạt khá giống như trên xe hơi. Để chiếc Zoomer có dáng lowered & stretched, xưởng cũng gắn động cơ khá cao trên khung xe, cùng với gắp sau kéo dài.
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 5
Ngoài động cơ, 3 bánh xe được MTK sử dụng cho bản độ cũng khiến nó trở nên khác biệt so với những chiếc Zoomer lowered & stretched khác. Thay vì sử dụng lốp trơn kèm mâm CNC, xưởng đã lựa chọn những chiếc vành thép dập đường kính nhỏ kèm lốp gai của mô tô địa hình 4 bánh ATV, khiến cho chiếc Zoomer có vẻ ngoài cực "ngầu" dù sở hữu kích thước bé nhỏ. Hệ thống đèn pha LED phía trước cũng như phanh đĩa cho 2 bánh hoàn thiện bản độ đơn giản nhưng độc đáo này.
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 6
 
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 7
 
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 8
 
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 9
 
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 10
 
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 11
 
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 12
 
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 13
 
Dân chơi Hà Nội độ xe “độc” Honda Zoomer thành thuyền 3 bánh, gây bất ngờ ở động cơ ảnh 14
 Ảnh: Minibike Trung Khánh

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác