Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ!

Không chỉ nâng cấp hiệu năng và cảm giác lái cho Ducati Monster 796, những phụ tùng cao cấp được biker Hà Nội phối ghép hợp lý đã khiến chiếc naked bike này có vẻ ngoài tinh tế.

Ngược dòng thời gian quay lại thời điểm 6 năm trước, Ducati Monster 796 đã trở thành một trong những mẫu mô tô phân khối lớn thuộc phân hạng trung cấp 600-900cc được ưa chuộng nhất. Ra mắt thị trường Việt từ tháng 1/2014, Monster 796 chia sẻ chung thiết kế tổng thể cơ bắp cùng động cơ "bốc" và cảm giác lái dễ dàng của người anh em 795, nhưng nổi bật hơn nhờ thiết kế gắp đơn như các dòng Ducati cao cấp. Hiện tại dù đã bị ngừng sản xuất, nhưng những ưu điểm này vẫn khiến Monster 796 được nhiều biker lựa chọn khi mua xe cũ.

Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ! ảnh 1
Giống như nhiều dòng Ducati khác, người chơi xe có rất nhiểu sự lựa chọn phụ tùng độ cho Monster 796. Cùng với việc giá bán của một chiếc 796 trong tình trạng tốt trên thị trường xe cũ hiện chỉ dao động trong khoảng 200 triệu đồng, các biker có thể dễ dàng cấu hình, cá nhân hoá mẫu naked bike này theo ý muốn của mình. Từ ý tưởng này, một người chơi xe Ducati lâu năm tại Hà Nội đã mạnh dạn "mổ xẻ" và độ lại chiếc Monster 796 cũ một cách triệt để, thổi cho chiếc xe một sức sống mới sau nửa thập kỷ.
Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ! ảnh 2
 Bắt đầu từ thiết kế, toàn bộ phần thân nguyên bản của Monster 796 gần như không được chủ xe thay đổi. Những điểm khác biệt chỉ bao gồm dàn để chân Ducabike, ốp yên solo phía sau và pad biển số rút gọn Evotech để khiến phần đuôi xe gọn gàng và thể thao hơn. Nằm ở phía trên ghi-đông là một số món đồ chơi khá thông dụng với dân độ xe như bao tay Rizoma Lux, cùm đề Jetprime, cặp bình dầu CNC Racing nối với cặp tay côn/phanh dầu tháo từ Ducati Panigale V4 S.
Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ! ảnh 3
 Trên thực tế, toàn bộ hệ thống phanh trước của bản độ Monster 796 này đã tương đương với superbike đời mới của Ducati, khi chủ xe cũng đồng thời nâng cấp cả cặp heo phanh trước Brembo M50 Stylema. Tuy nhiên đó chưa phải là những nâng cấp giá trị nhất của bản độ này, khi "dàn chân" của chiếc xe cũng đã được thay thế gần như hoàn toàn. Trong đó, toàn bộ dàn phuộc trước đã được thay thế bằng loại Ohlins NIX30 cùng chảng ba lấy từ 1200 S - phiên bản Monster cao cấp nhất.
Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ! ảnh 4
Ngoài ra, chủ xe còn thay thế cặp mâm đúc 5 cây kiểu thể thao nguyên bản bằng bộ niềng nhôm Kineo được "thửa riêng" với mâm, chân căm và nan hoa đều có màu đen bóng như thân xe, đem tới vẻ ngoài hoài cổ tinh tế cho Monster 796. Bọc quanh cặp niềng nhôm là bộ lốp Pirelli MT60RS đem tới độ bám đường ổn định trên cả đường nhựa lẫn đường xấu. Ngoài phanh trước, phanh sau nay cũng được nâng cấp với bình dầu Rizoma và heo Brembo Billet Nickel P2 34. 
Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ! ảnh 5
Mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện "dàn chân" sau là cây phuộc MUPO tới từ Ý. Trong khi có "dàn chân" được độ lại triệt để, những thay đổi liên quan tới động cơ của chiếc Monster 796 này ít hơn nhiều. Carbon là chủ đề chính ở khu vực này khi ngoài cặp pô Termignoni, chiếc xe còn được lắp ốp carbon két nước. Đi kèm với cặp lon pô carbon là cổ full system và lọc gió K&N, giải phóng một chút sức mạnh cho cỗ máy L-Twin.
Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ! ảnh 6
 Không chỉ nâng cấp hiệu năng và cảm giác lái cho Ducati Monster 796, những phụ tùng cao cấp được biker Hà Nội phối ghép hợp lý đã khiến chiếc naked bike này có vẻ ngoài tinh tế. Ước tính tổng giá trị của toàn bộ các đồ chơi và hạng mục nâng cấp trên chiếc xe lên tới khoảng hơn 300 triệu đồng - đắt gấp rưỡi một chiếc Monster 796 trên thị trường xe cũ hiện tại.
Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ! ảnh 7
 
Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ! ảnh 8
 
Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ! ảnh 9
 
Dân chơi Hà Nội “chi đậm” lên đồ chơi cho Ducati Monster 796, giá xe chỉ rẻ bằng 2/3 chi phí độ! ảnh 10
 Ảnh: Lê Nguyên

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác