Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại

Phiên bản đặc biệt TFC của mẫu cruiser cơ bắp Triumph Rocket 3, với số lượng sản xuất chỉ 750 chiếc đã có ngoại hình còn gọn gàng và "chất chơi" hơn sau khi độ lại.

Bản thân Triumph Rocket 3 ở bất kỳ phiên bản nào vốn cũng là dòng xe mà không nhiều người nghĩ tới chuyện độ lại. Với động cơ "khủng" có dung tích lên tới 2.5l nằm ở giữa, mọi thứ đều đã được Triumph thiết kế tối ưu hoàn toàn xoay quanh cỗ máy khổng lồ này. Việc còn lại của những người tích độ chế chỉ đơn giản là trang trí lại xe hay lắp thêm những đồ chơi và phụ kiện cao cấp hơn, nhưng Triumph cũng đã giúp khách hàng làm điều đó với bản TFC. Được "dát" sợi carbon ở nhiều chi tiết và kèm lớp sơn đặc biệt, Rocket 3 TFC còn có map động cơ mới, pô Arrow lắp sẵn và van titan.

Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 1
 Bản thân Triumph Rocket 3 đã ít được độ lại, phiên bản TFC càng hiếm hơn vì Triumph chỉ sản xuất đúng 750 chiếc trên toàn Thế giới. Tuy nhiên điều đó vẫn không ngăn cản được một dân chơi sở hữu Rocket 3 tại Anh Quốc tìm cách "chế cháo" chiếc cruiser cơ bắp này. Do Rocket 3 là một dòng xe phức tạp, anh đã nhờ tới xưởng độ Thorton Hundred để "lột xác". Với chuyên môn và các dòng Triumph và từng nổi tiếng với chiếc Bobber nhanh nhất Thế giới, Thorton Hundred đã sẵn lòng đáp ứng yêu cầu này.
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 2
 Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất của bản độ Thorton Hundred (TH) Rocket 3 TFC so với một chiếc Rocket 3 nguyên bản đó là "dàn chân". Vốn đã là một chiếc xe to và nặng, Triumph còn lắp cho Rocket 3 cặp mâm đường kính chỉ 16 inch kèm lốp "béo". Nhưng TH đã loại bỏ cặp bánh này để thay bằng bộ bánh căm Jonich với đường kính lên tới 19 inch, cấu thành từ moay-ơ cùng niềng nhôm CNC và các căm có đường kính lên tới 9mm để chịu được mô-men xoắn "khủng" của động cơ 2.5l.
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 3
 Để đảm bảo sự cơ bắp của chiếc xe, lốp sau Avon Cobra Chrome có bản rộng lên tới 240mm trong khi lốp trước cũng đạt cỡ 130/70/19. Với đường kính bánh lớn hơn, TH cũng phải làm chắn bùn mới cho Rocket 3 TFC với phần dè gò từ nhôm sơn cùng màu thân xe, bắt vào các tai CNC màu nhôm bạc. Tuy nhiên thay đổi lớn nhất của bản độ lại nằm ở phía sau, khi toàn bộ phần đuôi nguyên bản trên Rocket 3 TFC đã được TH loại bỏ hoàn toàn.
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 4
 Thay vào đó, xưởng độ đã thiết kế nguyên một bộ khung phụ mới gọn gàng hơn chỉ để chứa một chiếc yên solo với đế bằng sợi carbon, mút xốp gọn gàng và bọc alcantara kết hợp da. Việc rút gọn đuôi khiến Rocket 3 TFC có dáng bobber "chất chơi" hơn, nhưng cũng tạo thách thức cho TH khi đòi hỏi xưởng phải đi lại toàn bộ dàn điện sau và thiết kế lại hệ thống treo sau. Vốn đã có phuộc Ohlins ở dạng nguyên bản, nhưng Rocket 3 TFC đã được TH trang bị giảm xóc sau Ohlins TTX cao cấp hơn và còn tiếp tục được hiệu chỉnh bởi BG Motorsport.
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 5
Bản thân những thay đổi trên đã khiến chiếc Rocket 3 TFC trở nên thu hút ánh nhìn của mọi người ở bất kỳ đâu mà nó lăn bánh tới, nhưng TH còn bảo đảm cho sự chú ý sẽ đổ dồn về phía chiếc xe ngay cả khi nó chưa xuất hiện. Hệ thống xả Arrow nguyên bản đã bị loại bỏ, thay vào đó là pô 3 chập 1 chạy thẳng từ 3 xi-lanh với dung tích mỗi buồng đốt gần 820cc để cho ra âm thanh chát chúa. Để hoàn thiện bản độ, TH đã sử dụng nhiều chi tiết nhôm CNC khác như chân chống, gác chân cũng như thay xi-nhan bằng loại Motogadget gắn gù.
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 6
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 7
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 8
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 9
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 10
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 11
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 12
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 13
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 14
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 15
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 16
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 17
 
Đã hiếm lại còn “khủng”, mô to máy to hơn xe hơi Triumph Rocket 3 TFC vẫn bị lôi ra độ lại ảnh 18
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác