D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu”

Dự án vừa được hoàn thành sau một thời gian nâng cấp qua nhiều công đoạn mà chủ nhân quyết định, từ đơn giản cho đến hoàn thiện thành một chiếc xe phong cách drift độc nhất vô nhị ở đất Bạc Liêu.

D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 1
Hyundai Genesis là một trong những mẫu coupe thể thao được độ lại khá nhiều ở Việt Nam, ngay cả đối với xưởng độ D1 Workshop. Chính vì vậy, để tạo nên sự khác biệt, độc đáo cũng là một trong những vấn đề quan trọng được D1 cân nhắc với dự án này. Chiếc xe ban đầu chỉ được thay đổi ngoại hình bằng việc thay thế bộ bodykit, ca-pô carbon, thay mâm song dường như chưa hài lòng, chủ nhân quyết định tiếp tục nâng cấp với những công đoạn cao hơn: điều chỉnh bộ bodykit, màu sơn vàng nhám ánh kim, đổi cấu trúc cửa mở kiểu cánh chim, trang bị hệ thống pô thể thao và đặc biệt là hệ thống nhún hơi của D2 có thể điều chỉnh nâng hạ độ cao gầm xe.
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 2
Công đoạn xử lý đầu tiên là về ngoại hình. Mẫu thiết kế bodykit nguyên bản của Duraflex còn quá “hiền” và đó là thứ để những chàng trai ở D1 Workshop thay đổi, đem lại vẻ mạnh mẽ hơn. Sáng tạo nằm ở các khe gió được bổ sung ở cản trước, cản sau, nẹp sườn và tấm ốp hông thân trước. Các chi tiết này làm cho ngoại hình xe sống động, sắc sảo và ấn tượng hơn. Một giá trị tạo nên sự đặc biệt về phong cách bay bổng cho chiếc Genesis Coupe là bộ cửa xe được thay thế cấu trúc cửa cánh chim với bộ bản lề của Vertical Doors thiết kế sẵn, tương thích với mẫu xe. Màu sơn mới kiểu vàng nhám ánh kim đổi màu theo ánh sáng đem lại sự nổi bật, theo đó, ca-pô carbon cũng được phủ sơn đồng màu ngoại thất trong khi giữ nguyên vài đường chỉ tạo điểm nhấn. Bộ mâm trước đó có màu đen nay được sơn thêm một phần màu vàng đem lại sự đồng nhất tổng thể ngoại hình xe. Ở phía sau, như một phong cách đặc trưng của D1, đèn hậu được sơn phủ màu tối.
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 3
Không thể bỏ qua một hạng mục nâng cấp ở chiếc xe là hệ thống treo khí nén của D2 cho phép thay đổi nâng hạ gầm xe và cả độ giảm xóc kiểu tiện nghi êm ái hoặc kiểu thể thao cứng vững. Trong hệ thống này, máy nén khí được bố trí gọn gàng ở khoang hành lý sau. Việc điều chỉnh hệ thống treo nhờ bộ điều khiển từ xa (remote) rất nhỏ gọn. Rất nhiều chiếc xe được nâng cấp thời gian gần đây ra lò từ D1 Workshop đều được trang bị hệ thống treo khí nén kiểu này. Để tăng thêm tính thể thao phấn khích khi vận hành, D1 trang bị cho chiếc xe hệ thống xả thể thao MXP/KMR giúp tạo chất âm mạnh mẽ và cải thiện công suất. Ống xả cũng có thiết kế bốn đầu thoát tròn cân xứng từng cặp mỗi bên làm cho phần đuôi xe hoàn thiện hơn về kiểu cách.
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 4
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 5
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 6
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 7
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 8
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 9
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 10
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 11
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 12
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 13
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 14
D1 Workshop độ Genesis độc chiêu cho “Công tử Bạc Liêu” ảnh 15
Đại Mộc - ảnh: Hiếu Lam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác