Cuộc "lột xác" ngoạn mục của Lexus LX 470 đời cũ tại Việt Nam: nhìn qua ngỡ là LX 570

 
Chiếc SUV có tuổi đời trên dưới 15 năm Lexus LX 470 đã được xưởng độ tại Vinh "lột xác" toàn diện từ trong ra ngoài, khiến nó trông gần như y hệt LX 570 đời mới.

Hiện tại ở Việt Nam, các dịch vụ "nâng đời" xe hơi đang được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên đa số các xưởng độ nhận "nâng đời" xe hiện tại thường chỉ lắp thêm các "option" của phiên bản cao hay không bán ở Việt Nam của một dòng xe cho các bản thấp hơn; hoặc nâng cấp bản cũ lên bản facelift. Phá vỡ các truyền thống này, xưởng Hoàng Lâm Auto tại thành phố Vinh, Nghệ An vừa tiến hành nâng hẳn 1 thế hệ cho chiếc SUV hạng sang Lexus LX 470 đời cũ.

 Dựa trên cơ sở chiếc Toyota Land Cruiser thuộc thế hệ J100 rất phổ biến tại Việt Nam, Lexus LX 470 được sản xuất từ năm 1998 cho tới mãi tận năm 2007, trước khi bị thay thế bởi chiếc LX 570 như vẫn còn được bán cho tới tận ngày nay. Dù 2 dòng xe này khác đời nhau, nhưng Hoàng Lâm Auto đã không chỉ độ được LX 470 trông giống như LX 570, mà còn giống phiên bản mới nhất của "đàn em".

 Để làm được điều này, xưởng độ đã phải sử dụng một loạt các chi tiết của LX 570 "xịn" như đèn pha, đèn hậu, lưới tản nhiệt, cản trước, nắp ca-pô, cản sau, bộ mâm... và "phẫu thuật" vào thân của chiếc LX 470 đời cũ. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc độ chế các chi tiết này thực sự là một thử thách lớn với những người thợ khi 2 mẫu xe khác thế hệ nhau. Tuy nhiên chúng vẫn chưa là gì so với việc độ cột D của chiếc xe.

Cuộc
Chiếc Lexus LX 470 trước khi độ lại
 Một trong những điểm đặc trưng của LX 570 phiên bản mới nhất hiện tại đó là cột D với phần kính sau gấp khúc - chi tiết thậm chí còn không có trên phiên bản trước nâng cấp facelift của dòng xe. Để chiếc LX 470 có được điểm nhấn này, hai bên cột D cùng một đoạn thân xe ở các góc sau nguyên bản cũng đã được Hoàng Lâm Auto cắt bỏ, sau đó thay thế bằng đoạn thân của LX 570. Không chỉ có ngoại thất, nội thất của xe cũng đã được thay thế toàn bộ bảng táp-lô, vô-lăng cùng hệ thống giải trí tương tự LX 570 đời 2015.
Cuộc
 Ngoài những chi tiết "nâng đời" nêu trên, hệ động lực nguyên bản của LX 470 vẫn được Hoàng Lâm Auto giữ nguyên. Ở đời xe này, Lexus đã trang bị cho mẫu SUV hạng sang động cơ V8 dung tích 4,7 lít nạp khí tự nhiên với tên mã 2UZ-FE, đạt công suất 271 mã lực và mô-men xoắn 410 Nm. Cỗ máy này được kết hợp số tự động 5 cấp và dẫn sức mạnh tới 4 bánh xe thông qua hệ dẫn động 4WD.
Cuộc
 Chiếc Lexus LX 470 sau khi độ hoàn chỉnh thành LX 570
 
Cuộc
 
Cuộc
 
Cuộc
 
Cuộc
 
Cuộc
 

Ảnh, video: Hoàng Lâm

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác