Chiêm ngưỡng siêu phẩm mô tô “hàng thửa” Kensmoto Valkyrie từ Malaysia

Tham gia vào lễ hội xe Art of Speed, nghệ nhân độ xe Malaysia Kenny Yeoh đã tạo ra chiếc mô tô "hàng thửa" với kiểu dáng như tới từ tương lai Kensmoto Valkyrie.

Hàng năm tại lễ hội xe Art of Speed (AoS), những nghệ nhân độ xe hàng đầu Malaysia lại tạo ra các mẫu xe độc đáo để trưng bày ở cuộc thi độ Invitational Bike Build-off 2018. Tham gia vào Invitational Bike Build-off 2018, nghệ nhân Kenny Yeoh - chủ xưởng độ Kensmoto đã tạo ra một mẫu xe đột phá chưa từng thấy. Có tên gọi Kensmoto Valkyrie, chiếc mô tô này đã được Kenny chế tạo trong khoảng thời gian 10 tháng liên tục.

Chiêm ngưỡng siêu phẩm mô tô “hàng thửa” Kensmoto Valkyrie từ Malaysia ảnh 1
Ngay từ kiểu dáng, Valkyrie đã gây "sốc" bởi thiết kế đầy tính tương lai của mình - trông nó giống như một chiếc xe bước ra từ các bộ phim hoạt hình viễn tưởng của Nhật Bản như Akira. Tuy nhiên, điểm khiến Valkyrie trở nên khác biệt so với mọi tác phẩm trước đây của Kenny đó là anh đã hoàn toàn "thửa riêng" chiếc xe từ bộ khung. Điều này nhằm giúp cho chiếc xe có dáng thấp nằm sát đất, với khoảng sáng gầm chỉ đúng 7cm. Trong khi đó, bộ khung do Kenny chế tạo chỉ cách mặt đất 50cm.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm mô tô “hàng thửa” Kensmoto Valkyrie từ Malaysia ảnh 2
 Mặc dù thấp nhưng Valkyrie lại sở hữu dáng rất "trường" với chiều dài tổng thể lên tới 2,89m. Điều này xảy ra cho chiếc xe sử dụng kết cấu tay lái phía trước đặc biệt. Thay vì cặp phuộc nhún nối với tay lái thông thường, Valkyrie sử dụng hệ thống lái gián tiếp với gắp đơn và phuộc monoshock. Bánh trước được tiện nguyên khối với đường kính 21 inch, được nối với tay lái bằng cáp, hãm lại bởi heo 4 piston Brembo lấy từ BMW S1000RR kẹp vào đĩa Arleness 380mm.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm mô tô “hàng thửa” Kensmoto Valkyrie từ Malaysia ảnh 3
 Không chỉ có bánh trước, bánh sau của Valkyrie cũng ấn tượng không kém khi Kenny đã sử dụng mâm thép dập 17 inch của ô tô, đi kèm với lốp Pirelli bản rộng để khiến xe có dáng "mông to" đầy hấp dẫn. Chiếc "bánh béo" này được gắn vào bộ gắp đơn phía sau của Ducati 916, kèm theo hệ thống phanh với đĩa 220mm. Toàn bộ phần vỏ của xe do Kenny tự thiết kế và in bằng công nghệ in 3D, trong khi các công tắc và bảng đồng hồ do Daytona cung cấp.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm mô tô “hàng thửa” Kensmoto Valkyrie từ Malaysia ảnh 4
 "Trái tim" của Valkyrie là khối động cơ 650cc 2 xi-lanh thẳng hàng DOHC được lấy từ mẫu naked bike Kawasaki ER-6N đời 2012, nằm chính giữa bộ khung "hàng thửa" của Kenny. Thay vì dẫn khí thải ra phía sau, anh đã uốn cho chiếc xe cổ pô chạy vắt sang bên trái gắp trước và hoàn toàn không lắp pô giảm thanh. Dù trông có vẻ to lớn, tuy nhiên tổng trọng lượng của Valkyrie chỉ là 200kg - khá nhẹ so với một chiếc xe chế tạo thủ công.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm mô tô “hàng thửa” Kensmoto Valkyrie từ Malaysia ảnh 5
 Để có thể tạo ra Valkyrie kịp trưng bày tại AoS 2018, Kenny đã phải chạy đua với thời gian và tốn không ít sức lực, tiền của. Thậm chí Kenny cũng thú nhận rằng nó khiến cho anh cảm thấy stress khi phải làm việc đêm ngày mới có thể hoàn thành trước lễ hội. Chính vì vậy theo anh, Valkyrie vẫn chưa phải là một chiếc xe có khả năng vận hành hoàn hảo và sau AoS 2018, anh sẽ một lần nữa tháo rời nó ra để khắc phục mọi nhược điểm còn lại.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm mô tô “hàng thửa” Kensmoto Valkyrie từ Malaysia ảnh 6
 
Chiêm ngưỡng siêu phẩm mô tô “hàng thửa” Kensmoto Valkyrie từ Malaysia ảnh 7
 
Chiêm ngưỡng siêu phẩm mô tô “hàng thửa” Kensmoto Valkyrie từ Malaysia ảnh 8
 
Chiêm ngưỡng siêu phẩm mô tô “hàng thửa” Kensmoto Valkyrie từ Malaysia ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác