Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới

Vượt qua 15 thí sinh khác tới từ mọi nơi trên Thế giới, chiếc Ducati Scrambler độ có tên "Ximong Scrambler" tới từ Hà Nội đã vô địch cuộc thi Ducati Custom Rumble 2019.

Nhằm giúp cho những người sở hữu Ducati Scrambler có một sân chơi để thoả sức cá nhân hoá chiếc xe của mình, kể từ năm 2016 tới nay Ducati đã liên tục tổ chức cuộc thi xe độ Custom Rumble. Vào tháng 4/2019, Ducati Custom Rumble lần thứ 3 đã chính thức khai mạc, với 5 phân hạng khác nhau cho người tham gia dự thi gồm Rocker (những chiếc xe phong cách cafe racer), Cut-down (độ tối giản kiểu bobber), All-Terrain (xe địa hình), Outsider (tự do) và Bully (tự do nhưng phải sử dụng xe gốc là Scrambler 1100.

Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 1
 Vòng bình chọn cuối cùng của cuộc thi Custom Rumble 2019 đã kết thúc vào ngày 15/3/2020 vừa qua. Trong số 74 chiếc xe lọt vào vòng cuối cùng này, có tổng cộng 15 xe tham gia vào hạng mục All-Terrain. Và trong số 15 chiếc xe đó, có một bản độ tới từ Việt Nam. Bản độ này có tên Ximong Scrambler, thuộc sở hữu của anh Lê Nguyên - một người chơi Ducati lâu năm tại Hà Nội. Với 357 lượt bầu chọn, đây là mẫu xe đẹp nhất của hạng mục All Terrain thuộc Custom Rumble 2019.
Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 2
So với những chiếc xe còn lại trong top 5, nó đã được anh Nguyên độ lại khá triệt để thành dáng "cào cào" bằng cách sử dụng nhiều đồ độ dành cho Ducati Scrambler, cũng như các phụ tùng được lấy từ những dòng Ducati khác nhau. Mặc dù vậy, Ximong Scrambler vẫn có bộ khung, bình xăng cùng động cơ nguyên bản. Anh Nguyên chỉ sơn lại bình xăng trong tông màu đen/vàng với đường chỉ bạc trang trí, cũng như thay hệ thống xả full system R9 mới và lắp nắp đai cam cam với cửa sổ trong suốt từ Ducabike.
Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 3
 Điểm nhấn đặc biệt trên Ximong Scrambler đó là "dàn chân" của chiếc xe. Để chiếc Scrambler của mình không chỉ có khả năng vượt địa hình ấn tượng hơn mà còn nổi bật hơn, anh nguyên đã độ cặp phuộc hành trình lớn của Ducati Hypermotard và bánh sau đã được độ gắp đơn từ Ducati Monster S2R. Nối giữa bánh sau và khung là phuộc monoshock Ohlins. Cả 2 bánh đều được bọc quanh bởi lốp gai địa hình Pirelli Scorpion.
Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 4
 Với cặp phuộc trước mới 2 chân bắt heo phanh pad dọc radial, anh Nguyên cũng nhân tiện độ hệ thống phanh trước của xe lên đĩa kép, sử dụng cặp heo Brembo M4.30. Cặp heo này được nối với cùm Galespeed kèm bình dầu AEM, và bên tay côn cũng được nâng cấp bằng các đồ chơi tương tự. Để đưa dáng xe ngồi thẳng lưng hơn, anh Nguyên cũng không quên thay tay lái cao với gióng ngang kèm đệm chống đập ngực đặc trưng của dáng xe scrambler. Nằm dưới ghi-đông là đèn pha nhỏ nhắn hơn kèm mào chắn gió.
Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 5
 Không chỉ đẹp mắt, Ximong Scrambler còn có tính hữu dụng cao khi anh Nguyên đã lắp cho chiếc xe một túi hông bên trái, cũng như một túi đồ nhỏ ở bên phải phía dưới bình xăng. Hoàn thiện bản độ vô địch Custom Rumble All Terrain 2019 là bộ khung chống đổ của SW Motech, đồng thời cũng là điểm bắt cặp đèn trợ sáng.
Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 6
Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 7
Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 8
Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 9
Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 10
Chiêm ngưỡng Scrambler “cào cào” từ Hà Nội, vô địch cuộc thi xe độ đẹp Thế giới ảnh 11
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác