Chiêm ngưỡng dàn xe tay ga Honda SH “so chân” đẳng cấp tại Hà Nội

Những chiếc Honda SH của một nhóm người chơi tại Hà Nội đều được độ lại với phuộc, phanh cao cấp - nhiều trong số đó có nguồn gốc từ mô tô "khủng".

Khi nói về xe tay ga cao cấp, trong khoảng 15 qua cái tên số 1 được người tiêu dùng Việt nghĩ tới sẽ là Honda SH. Du nhập vào Việt Nam từ Ý cùng thời với các dòng tay ga cao cấp khác của Honda như Dylan, @,... nhưng phải tới khoảng năm 2005 SH mới thực sự vươn lên và được ưa chuộng cho tới tận ngày nay. Người ta ưa chuộng SH hơn so với các dòng scooter khác không chỉ vì độ tin cậy cao mà còn bởi thiết kế sang trọng và đường kính bánh lớn giúp xe vận hành ổn định, an toàn hơn.

Chiêm ngưỡng dàn xe tay ga Honda SH “so chân” đẳng cấp tại Hà Nội ảnh 1
 Từ những thành công của các thế hệ SH nhập Ý, Honda Việt Nam cũng đã phân phối đầy đủ mọi phiên bản dung tích của SH - hiện nay là 125, 150 và 300cc. Và không chỉ thu hút sự quan tâm của đa số những người tiêu dùng bình thường, SH cũng là dòng xe ga có lượng người chơi đông đảo tại Việt Nam. Chính vì vậy, những bản độ từ dòng xe tay ga cao cấp này cũng liên tục được các biker cho "ra lò".
Chiêm ngưỡng dàn xe tay ga Honda SH “so chân” đẳng cấp tại Hà Nội ảnh 2
 Trong số các phong cách độ SH, hiện nay kiểu độ đang được giới chơi xe chú ý đó là độ kiểng với nhiều phụ tùng cao cấp lấy từ mô tô phân khối lớn - chẳng hạn như 4 chiếc SH độ tới từ Hà Nội xuất hiện trong bài viết này. Đặc trưng của chúng là việc sử dụng nhiều "đồ chơi" hàng hiệu tập trung ở "dàn chân" - 2 bánh xe.
Chiêm ngưỡng dàn xe tay ga Honda SH “so chân” đẳng cấp tại Hà Nội ảnh 3
 Cả 4 chiếc xe đều được trang bị hệ thống phanh cao cấp Brembo M50 hoặc GP4RX đi kèm với đĩa "xịn" của Galfer hay Brembo. Có chiếc xe còn được độ lên 2 phanh đĩa ở bánh trước thay vì chỉ 1 đĩa như ở SH nguyên bản, cũng như có cặp phuộc Ohlins tháo từ một số dòng superbike cao cấp được cắt ngắn và chế chảng ba. Ở phía sau, chúng cũng được độ phuộc Nitron hoặc Ohlins, kết hợp hệ thống phanh cao cấp không kém phía trước.

Chiêm ngưỡng dàn xe tay ga Honda SH “so chân” đẳng cấp tại Hà Nội ảnh 4
 Trên thực tế, việc độ những phụ tùng này xét về mặt hiệu năng sẽ hơi thừa thãi với SH, khi vốn dòng xe này dành cho đô thị và hiếm người thường xuyên chạy "hết ga" chúng. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận rằng những phụ tùng độ "hàng hiệu" đã khiến cho dòng xe tay ga này đẹp và đẳng cấp hơn.

 
Chiêm ngưỡng dàn xe tay ga Honda SH “so chân” đẳng cấp tại Hà Nội ảnh 5
 Ảnh: Trần Bá Hoàng Long


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác