Chiêm ngưỡng BMW 8 Series coupe độ đầu tiên trên Thế giới

Vừa mới được chính thức bán ra chưa lâu, nhưng mẫu coupe hạng sang BMW 8 Series đã bắt đầu có bản độ đầu tiên tới từ hãng AC Schnitzer.

Sau gần 20 năm, BMW đã chính thức đem dòng coupe hạng sang 8 Series trở lại dòng sản phẩm vào ngày 15/6/2018. Dù đã được ra mắt từ mùa hè, tuy nhiên phải tới tháng 11 này những chiếc BMW 8 Series đầu tiên mới bắt đầu xuất hiện và bán ra tại các showroom. Rất nhanh chóng, hãng nâng cấp xe BMW nổi tiếng AC Schnitzer đã mua một chiếc 8 Series để phát triển gói độ đầu tiên cho dòng xe và kịp trưng bày tại triển lãm Essen ở Đức.

Chiêm ngưỡng BMW 8 Series coupe độ đầu tiên trên Thế giới ảnh 1
Bắt đầu từ hệ động lực, AC Schnitzer đã nâng cấp động cơ của mọi phiên bản 8 Series hiện tại bằng cách map lại ECU điều khiển. Với phiên bản M850i xDrive, hãng đã có thể nâng cấp hiệu năng từ con số nguyên bản 530PS/750Nm lên thành 600PS/850Nm. Trong khi đó, bản 840d xDrive cũng dã tăng lần lượt 60PS và 100Nm so với xe "zin, đạt công suất 380PS và mô-men xoắn 780Nm.
Chiêm ngưỡng BMW 8 Series coupe độ đầu tiên trên Thế giới ảnh 2
 Không chỉ nâng cấp động cơ, hãng độ Đức còn tìm cách cải thiện cảm giác lái của 8 Series với bộ lò xo hệ thống treo mới, hạ thấp phần đầu khoảng 20-25mm và đuôi xe 10-15mm. Không chỉ tăng khả năng độ ổn định bám cua của chiếc xe do trọng tâm thấp hơn, lò xo mới vẫn đem tới cho 8 Series cảm giác thoải mái trong khoang lái. Nhân nói về cabin, nội thất của chiếc xe sẽ chỉ được AC Schnitzer trang trí nhẹ lại với bộ pedal và cần gạt chuyển số mới.
Chiêm ngưỡng BMW 8 Series coupe độ đầu tiên trên Thế giới ảnh 3
 Tuy nhiên, những thay đổi dễ nhận ra nhất của AC Schnitzer đối với 8 Series lại nằm ở bên ngoài xe. Vốn có thiết kế nguyên bản khá thanh lịch do được định nghĩa là một dòng coupe du lịch hạng sang GT, 8 Series đã được AC Schnitzer thay đổi triệt để về đặc tính khí động học và có vẻ ngoài thể thao hơn nhờ bộ bodylips mới gắn vào cản nguyên bản của xe. Thậm chí hãng độ này còn trang bị cả cánh đuôi lẫn các vây gió ở cản trước như xe đua thực thụ.
Chiêm ngưỡng BMW 8 Series coupe độ đầu tiên trên Thế giới ảnh 4
Cuối cùng, hãng độ Đức cũng không quên lắp cho 8 Series bộ mâm thể thao bản lớn và chụp ống xả bằng sợi carbon ở phía sau. Theo AC Schnitzer, các chi tiết độ dành cho dòng coupe mới này hiện vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển, và chiếc 8 Series trưng bày tại triển lãm Essen mới đang chỉ là xe thử nghiệm. Khi được bán ra, khách hàng có thể lựa chọn những chi tiết bodykit bằng vật liệu sợi thủy tinh hoặc sợi carbon.
Chiêm ngưỡng BMW 8 Series coupe độ đầu tiên trên Thế giới ảnh 5
 
Chiêm ngưỡng BMW 8 Series coupe độ đầu tiên trên Thế giới ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác