Chiêm ngưỡng “biệt đội” crossover của Ford tại triển lãm SEMA

Các dòng crossover từ nhỏ tới lớn của Ford như EcoSport, Edge, Explorer và Expedition đều đã được nâng cấp để chuẩn bị cho triển lãm xe độ SEMA 2018 sắp diễn ra.

Trong số hơn 50 mẫu xe chuẩn bị được Ford trưng bày tại triển lãm SEMA diễn ra vào cuối tháng, không phải tất cả đều dựa trên cơ sở dòng xe "cơ bắp" Mustang. Sau khi công bố những bản độ Mustang sẽ xuất hiện tại sự kiện, Ford đã tiếp tục hé lộ 5 chiếc crossover và SUV, được nâng cấp theo đủ các phong cách khác nhau nhằm thu hút khách tham quan khi tới khu trưng bày của hãng ở SEMA.

Chiêm ngưỡng “biệt đội” crossover của Ford tại triển lãm SEMA ảnh 1
 Bắt đầu từ EcoSport, hãng độ Tucci Design đã biến chiếc crossover nhỏ nhất của Ford có ngoại hình cực "chiến" như một mẫu xe offroad chuyên nghiệp. Với bộ lốp gai "béo" và mâm 16 inch với vòng vít khóa beadlock, Tucci đã nới rộng thân xe của EcoSport ra hàng chục cm nhờ có bộ nẹp ốp hai bên. Một loạt các trang bị nâng cấp hiệu năng, cũng như đồ chơi offroad cũng đã được trang bị cho chiếc xe như tời điện Warn, đèn LED tăng cường, giá để xe đạp trên mui, lọc gió K&N và hệ thống xả Ford Performance.
Chiêm ngưỡng “biệt đội” crossover của Ford tại triển lãm SEMA ảnh 2
 Trong khi chiếc Ford EcoSport của Tucci trông như một chiếc SUV offroad chuyên nghiệp thì với bản độ Ford Edge của mình, hãng Blood Type Racing đã chuyển chiếc xe từ crossover trở thành hatchback. Với hệ thống treo khí Airlift hạ gầm sát đất và bộ mâm đường kính lên tới 22 inch, Edge Blood Type Racing đã không còn khả năng vượt địa hình, dù chiếc xe đã trở nên mạnh mẽ hơn với cổ hút độ, két giải nhiệt Mishimoto và hệ thống xả MRT. Toàn bộ thân xe được dán đổi màu xanh và gắn thêm các trang bị như đèn LED bar, hộp đồ gắn trên mui và nẹp ốp trang trí bodykit.
Chiêm ngưỡng “biệt đội” crossover của Ford tại triển lãm SEMA ảnh 3
 Dù sắp tung ra Explorer thế hệ mới, nhưng Ford vẫn đặt xưởng MAD Industries tạo ra một bản độ từ đời xe hiện tại. Có ngoại hình khá giống xe nguyên bản, nhưng chiếc Explorer độ này sở hữu nội thất sang trọng hơn với pedal CNC, các ghế bọc da và ốp trang trí màu đỏ/đen trùng với thân. Về mặt hiệu năng, chiếc xe đã được độ lại khá nhiều với hệ thống treo Eibach, phanh Power Stop và các gói chạy ECU PedalMAX/BoostMAX của hãng JMS.
Chiêm ngưỡng “biệt đội” crossover của Ford tại triển lãm SEMA ảnh 4
 Tại SEMA 2018, có vẻ như Ford rất ưu ái cho chiếc SUV cỡ lớn Expedition khi tung ra tới 2 bản độ cho chiếc xe. Bản độ đầu tiên của LGE*CTS có tên Classic, sở hữu thiết kế gợi nhớ về những chiếc SUV cổ với thân xe 2 tông màu, cản trước mới và đực biệt là bộ mâm thép 18 inch. Để có thể chứa vừa bộ lốp gai BFGoodrich Mud-Terrain T/AKM2 trong các hốc bánh, hệ thống treo đã được đôn lên bởi gói ReadyLIFT. Những điểm đáng chú ý khác của chiếc xe gồm hệ thống xả Borla và ghế da "hàng thửa".
Chiêm ngưỡng “biệt đội” crossover của Ford tại triển lãm SEMA ảnh 5
Cuối cùng, chiếc Expedition từ Hulst đã được độ lại theo hướng sang trọng hơn. Ngoài nắp ca-pô và lưới tản nhiệt mới, điểm nổi bật nhất của chiếc xe là bộ mâm "khủng" Lexani với đường kính lên tới 28 inch. Cũng giống như Expedition Classic, thân xe được sơn 2 tông màu. Ở trên nóc xe, Hulst đã gắn một bộ giá giữ ván trượt tuyết FatCat của Yakima, giữ lấy những chiếc ván Outlier tới từ Deviation Snowboard Works.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác