Chỉ với 2 thay đổi này, mô tô phân khối lớn giá rẻ đã có một diện mạo mới tại Việt Nam

 
Không được độ bất kỳ một món đồ chơi đắt tiền nào, nhưng biker từ An Giang đã khiến cho chiếc Benelli BN302 có kiểu dáng mới cổ điển và cá tính.

Phân khúc mô tô phân khối lớn từ 250 - 500cc hiện tại ở Việt Nam đang rất phát triển, với đa dạng các sự lựa chọn từ kiểu dáng tới thương hiệu. Nhưng trong số đó, một dòng xe được nhiều người lựa chọn suốt những năm qua là Benelli BN302. Dù có hiệu năng vận hành không ấn tượng do trọng lượng nặng và động cơ không mạnh mẽ, nhưng BN302 lại chinh phục được người tiêu dùng bởi mức giá rẻ, thiết kế nguyên bản khá "hầm hố" và tiếng pô uy lực.

Chỉ với 2 thay đổi này, mô tô phân khối lớn giá rẻ đã có một diện mạo mới tại Việt Nam ảnh 1
 Nhưng khi nói về việc "độ chế", những bản độ với kiểu dáng ấn tượng từ BN302 tại Việt Nam lại ít khi xuất hiện. Điều này xảy ra do thiết kế kiểu hiện đại và "cơ bắp" của chiếc xe khá khó để biến đổi. Đa phần những người chủ sở hữu BN302 thường chỉ đơn thuần "lên đồ chơi" hay độ pô trong khi giữ nguyên thiết kế thân xe nguyên bản; một số khác thì tìm cách "chế mủ" hay độ kiểu dáng tương tự những dòng xe Ducati khác nhau bởi thiết kế khung trellis khá tương đồng.
Chỉ với 2 thay đổi này, mô tô phân khối lớn giá rẻ đã có một diện mạo mới tại Việt Nam ảnh 2
 Tuy nhiên không đi theo những lối mòn này, một biker tới từ An Giang đã tìm cách tạo ra chiếc Benelli BN302 cho riêng mình, dựa trên kiểu dáng nguyên bản của chiếc xe. Và anh đã làm được điều này chỉ bằng cách thay đổi 2 khu vực lớn trên chiếc xe là phần đầu và đuôi. Bắt đầu từ phía trước, thay vì đầu đèn kiểu dáng hiện đại của BN302 "zin", người chơi xe đã thay thế cho mẫu naked bike này đèn pha choá tròn kiểu hoài cổ, nhưng vẫn đầy hiện đại với công nghệ LED.
Chỉ với 2 thay đổi này, mô tô phân khối lớn giá rẻ đã có một diện mạo mới tại Việt Nam ảnh 3
 Nằm hai bên đèn pha LED cũng là các đèn xi-nhan LED gọn như cúc áo, trong khi phía trên là ghi-đông kiểu Rizoma cao hơn cùng cặp gương gù CRG Arrow đồ chơi. Bên cạnh phần đầu, đuôi xe cũng có sự thay đổi lớn khi toàn bộ dàn vỏ nhựa và đèn hậu của BN302 đã bị tháo bỏ. Phần khung phụ phía sau đã được chủ xe đặt thợ độ cắt gọn, đồng thời tích hợp bộ đèn hậu LED dải ở cuối. Nằm phía trên khung phụ sửa đổi là bộ yên liền vuốt về phía sau khá mỏng và pad biển số rút gọn, khiến phần đuôi xe trông thể thao hơn nữa.
Chỉ với 2 thay đổi này, mô tô phân khối lớn giá rẻ đã có một diện mạo mới tại Việt Nam ảnh 4
 Chỉ với 2 thay đổi lớn sử dụng những phụ tùng độ giá rẻ rất sẵn có trên thị trường này, chiếc Benelli BN302 đã có một ngoại hình mới có thể nói là khá giống phong cách tân hoài cổ Neo Sports Cafe đang được Honda áp dụng trên dòng CB của mình. Dù vẫn hiện đại và thể thao, nhưng chiếc xe còn đồng thời có được sự tinh tế, nhã nhặn của một chiếc mô tô cổ điển. Những chi tiết khác như bình xăng sơn xám hay pô kiểu MIVV giúp hoàn thiện chiếc Benelli BN302 đơn giản nhưng ấn tượng này.
Chỉ với 2 thay đổi này, mô tô phân khối lớn giá rẻ đã có một diện mạo mới tại Việt Nam ảnh 5
 
Chỉ với 2 thay đổi này, mô tô phân khối lớn giá rẻ đã có một diện mạo mới tại Việt Nam ảnh 6
 
Chỉ với 2 thay đổi này, mô tô phân khối lớn giá rẻ đã có một diện mạo mới tại Việt Nam ảnh 7
 
Chỉ với 2 thay đổi này, mô tô phân khối lớn giá rẻ đã có một diện mạo mới tại Việt Nam ảnh 8
 
Chỉ với 2 thay đổi này, mô tô phân khối lớn giá rẻ đã có một diện mạo mới tại Việt Nam ảnh 9
 Ảnh: Minh Nguyễn


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh