Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này!

Trông có vẻ không khác gì một chiếc Vespa GTS 300 nguyên bản, nhưng bản độ của người chơi Sài Gòn lại sở hữu nhiều món "trang sức" là niềm mơ ước của các Vespista.

Hiện tại trên Thế giới, Vespa GTS đang là một dòng xe tay ga có lượng người chơi đông đảo. Về cơ bản sở hữu kết cấu khung sườn có nguồn gốc từ những chiếc Vespa GT ra mắt từ năm 2003, trong hơn 15 năm qua dòng xe này đã thu thập được một lượng phụ tùng, phụ kiện độ khổng lồ tới từ đủ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Được bán với nhiều dung tích động cơ khác nhau, tuy nhiên phiên bản GTS 300 đã trở thành sự lựa chọn của nhiều dân chơi bởi động cơ 278cc vốn đã rất mạnh mẽ cho phần lớn nhu cầu sử dụng thông thường.

Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 1
 Với kiểu dáng nguyên bản vốn đã rất tao nhã và kết cấu nhiều điểm đặc biệt so với các dòng tay ga bình thường (khung thép nguyên khối kèm phần lớn vỏ, giảm xóc trước "giò gà" gắp đơn,...) đa số người chơi Vespa GTS 300 thường giữ nguyên ngoại hình nguyên bản của chiếc xe. Nhưng với lượng phụ tùng độ đa dạng trên thị trường, họ vẫn có thể tự tạo ra cho mình một chiếc xe mang dấu ấn riêng, có hiệu năng vận hành và độ an toàn cao hơn.
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 2
Bản độ Vespa GTS trong bài viết này là một ví dụ như vậy. Thuộc sở hữu của anh Hùng - một người chơi Vespa tại Sài Gòn, nhìn lướt qua nó có vẻ không khác gì một chiếc Vespa GTS 300 nguyên bản. Nhưng trên thực tế, nó lại sở hữu nhiều món "trang sức" là niềm mơ ước của các Vespista (người yêu Vespa). Bắt đầu từ ngoại hình, anh Hùng đã giữ nguyên hoàn toàn kiểu dáng thân xe nguyên bản cũng như màu sơn xanh lá độc đáo của GTS 300.
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 3
 Những thay đổi đáng kể nhất ở thân xe chỉ là phần ốp "cà vạt" cùng nẹp trang trí dè trước bằng nhôm CNC hàng phụ kiện chính hãng Piaggio. Tuy nhiên, khu vực "dàn chân" của chiếc xe lại là một chuyện khác, khi về cơ bản anh Hùng đã thay thế hoàn toàn các chi tiết ở 2 bánh xe. Trong đó gây chú ý nhất là cặp mâm 20 nan với thiết kế cổ điển và mạ chrome bóng lộn của SIP. Không phổ biến trong giới biker, nhưng SIP lại là một tên tuổi từ Đức được nhiều dân chơi xe tay ga biết tới.
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 4
Bên cạnh mâm SIP, anh Hùng cũng nâng cấp hệ thống phanh phía trước bằng heo radial 4 piston cùng pad chuyển CNC cũng của SIP, ép đĩa phanh Galfer Wave dành riêng cho các dòng xe Piaggio và Vespa. Hệ thống phuộc phía trước cũng được thay thế với giảm xóc và ốp trang trí "giò gà" đều của Zelioni. Nghe có vẻ tới từ Ý, nhưng trên thực tế Zelioni lại là một hãng phụ kiện độ tới từ Đài Loan "chuyên trị" các dòng Vespa.
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 5
 Ở phía trên khu vực tay lái của chiếc xe là hàng loạt các thay đổi nhỏ như gương hậu gắn gù CRG và cặp tay phanh/ga CNC của Zelioni. Điểm mới ấn tượng nhất tại khu vực này đó là bảng đồng hồ SIP. Được thiết kế dành riêng cho GTS 300, đồng hồ này có thể lắp thẳng vào chiếc xe mà không cần "chế cháo. So với cụm đồng hồ nguyên bản, hàng độ của SIP có thêm tính năng báo vòng tua máy và bình điện.
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 6
 Tương tự như phía trước, "dàn chân" sau của Vespa GTS 300 cũng được anh Hùng độ lại để tăng độ an toàn và ổn định cho chiếc xe. Một lần nữa phuộc Zelioni bình dầu rời và heo SIP 4 piston radial lại được anh lựa chọn. Nhưng khác với bánh trước, đĩa phanh nguyên bản của Vespa GTS 300 vẫn được giữ nguyên ở phía sau. Logo chữ Z của Zelioni một lần nữa lại xuất hiện trên que thăm dầu và chụp lốc nồi trước sau của chiếc xe.
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 7
 Với động cơ, thay đổi duy nhất của anh Hùng chỉ là nắp che tua-bin bơm nước của hãng BGM tới từ Đức, với thiết kế nan tản nhiệt để làm mát nước nhanh hơn một chút so với đồ nguyên bản. Khi màn đêm buông xuống, toàn bộ các chi tiết nêu trên sẽ khó có thể lộ diện. Tuy nhiên ngay cả khi đó, chiếc Vespa của anh Hùng vẫn gây sự chú ý đặc biệt đối với dân chơi bởi hệ thống đèn mới, bao gồm đèn pha LED của Moto Nostra cùng các đèn xi-nhan LED thay thế từ Zelioni.
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 8
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 9
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 10
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 11
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 12
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 13
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 14
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 15
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 16
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 17
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 18
Chỉ dân chơi Vespa sành sỏi mới có thể “đọc vị” đồ độ trên chiếc GTS 300 tại Sài Gòn này! ảnh 19
 Ảnh: Nguyễn Hùng

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác