Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“

Kiểu dáng cafe racer đẹp mắt nhưng gây mỏi lưng khi ngồi của chiếc Triumph Thruxton 900 đã bị loại bỏ với bản độ của biker Việt, thay vào đó là dáng scrambler thoải mái hơn.

Được đặt tên theo một đường đua ở Anh Quốc, Triumph Thruxton là một trong những dòng xe đã gắn liền với kiểu dáng xe cafe racer. Thế hệ Thruxton đầu tiên đã có mặt từ năm 1965 và vốn được tạo ra nhằm đủ điều kiện để tham gia vào các cuộc đua thực sự. Sau khi Triumph mở nhà máy mới tại Hinckley, phải tới năm 2004 chiếc Thruxton thứ 2 với dung tích 900cc mới ra mắt. Lần này, về cơ bản chiếc xe chỉ là một phiên bản Bonneville T100 được thay yên, gác chân, tay lái và một số chi tiết nhỏ để có dáng cafe racer, chính vì vậy hiệu năng không phải là yếu tố được đặt nặng. Chất thể thao chỉ quay trở lại với Thruxton với thế hệ 1200 hiện tại, khi chiếc xe có động cơ cùng các phụ tùng hiệu năng cao hơn hẳn so với Bonneville.

Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“ ảnh 1
 Nhưng dù ở thế hệ nào đi nữa, Thruxton không phải là một dòng xe dành cho số đông bởi tư thế ngồi cafe racer nằm bò về phía trước sẽ nhanh gây mỏi cho người lái. Chính vì vậy đã có không ít chủ sở hữu Thruxton tìm cách biến đổi lại tư thế ngồi của chiếc xe sau một thời gian sở hữu để trở nên bớt tiêu cực hơn. Quá trình này cũng mở ra tiềm năng biến đổi kiểu dáng xe từ cafe racer sang những phong cách khác như tracker, roadster, scrambler... Chiếc xe trong bài viết này là một ví dụ như vậy.
Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“ ảnh 2
 Thuộc sở hữu của một người chơi xe tại TP.HCM, chiếc Thruxton 900 đời 2015 này đã được chủ xe độ thành dáng scrambler phong trần hơn và quan trọng nhất là đem lại tư thế ngồi thẳng lưng thoải mái hơn. Trên thực tế, việc chỉnh sửa lại tư thế ngồi đối với chiếc xe khá dễ dàng vì chủ yếu nằm ở việc thay tay lái. Thay vì ghi-đông đặt chúi xuống, chủ xe đã thay tay lái EVO Adventure High với chiều rộng và chiều cao lớn; đồng thời vươn về phía sau hơn. Thay đổi này khiến ngay cả những người nhỏ con cũng cảm thấy khá thoải mái khi điều khiển xe.
Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“ ảnh 3
 Ngoài ghi-đông, kiểu dáng scrambler có được cũng khá dễ dàng khi chủ xe đã thay thế cặp pô "quả chuỳ" nguyên bản của Thruxton bằng thiết kế cổ 2-to-1 vắt cao, dẫn ra lon pô Arrow phụ kiện chính hãng treo bên thân phải xe. Đây vốn là chi tiết dành cho người anh em Triumph Scrambler 900 nhưng do chia sẻ chung động cơ và khung, hệ thống xả này đã có thể lắp đặt dễ dàng vào Thruxton. Pô vắt là một trong những đặc trưng của phong cách scrambler, giúp chiếc xe có khả năng lội nước sâu hơn nhưng có nhược điểm là khiến hơi nóng phả vào chân người lái nhiều hơn. Nhược điểm này được khắc phục phần nào nhờ có hệ thống ốp chống nóng theo bộ pô.
Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“ ảnh 4
 Tuy nhiên điểm nhấn thực sự ở bản độ này lại không nằm ở tư thế lái hay kiểu dáng scrambler, mà là những nâng cấp ở "dàn chân". Ở dạng nguyên bản, Thruxton 900 chỉ được trang bị hệ thống phuộc ở mức đủ dùng nhưng với bản độ này, chủ xe đã mạnh dạn đầu tư "full bài" phuộc Ohlins cao cấp với khả năng điều chỉnh được toàn phần ở cả phía trước và sau. Giảm xóc mới chắc chắn hơn cũng mở ra khả năng nâng cấp hệ thống phanh với lực mạnh hơn mà không ảnh hưởng tới tính ổn định của xe.
Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“ ảnh 5
 Chính vì vậy hệ thống phanh trước nay đã được cấu thành từ cặp đĩa phanh Brembo Serie Oro, được hãm bởi cặp heo Brembo P4 30 34 4 piston. Đáng chú ý, ở dạng nguyên bản Thruxton 900 vốn chỉ có 1 phanh đĩa trước. Vì vậy để có thể lắp được phanh đĩa kép, chủ xe đã phải thay moay-ơ từ Ducati GT1000. Nhân tiện, anh cũng đã giảm trọng lượng cho cặp bánh bằng cách thay niềng nhôm Takasago Excel thay vì niềng sắt mạ của xe "zin". Bọc quanh bộ vành là lốp Dunlop Trailmax Mixtour gai hỗn hợp, phù hợp với mục đích sử dụng của một chiếc scrambler.
Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“ ảnh 6
 Trong khi bánh trước có hệ thống phanh hoàn toàn mới, bánh sau của xe chỉ có đĩa phanh thay bằng loại của hãng Galfer. Những chi tiết nhỏ khác như xi-nhan rút gọn hay cùm ga Domino là các mảnh ghép cuối cùng cho bản độ, tạo ra một chiếc mô tô hoài cổ đa dụng với tư thế ngồi thoải mái và kiểu dáng scrambler khoẻ khoắn, phong trần.
Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“ ảnh 7
 
Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“ ảnh 8
 
Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“ ảnh 9
 
Chán phải cong người ra như tôm để “nài” xe, dân chơi Việt biến Triumph Thruxton 900 thành scrambler “chuẩn chỉ“ ảnh 10
 Ảnh: Nguyễn Hưng.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác