Chán động cơ V12, đại gia quyết tâm biến Rolls-Royce Wraith thành xe điện đi 500km mỗi lần sạc

Sau bốn năm dày công nghiên cứu và chế tạo, chủ nhân chiếc Rolls-Royce Wraith đã thành công khi hoán đổi động cơ V12 thành động cơ điện.

Chán động cơ V12, đại gia quyết tâm biến Rolls-Royce Wraith thành xe điện đi 500km mỗi lần sạc ảnh 1

Vincent Yu, một người Canada đã bỏ ra khoảng 4 năm trời ròng rã để nghiên cứu và chế tạo chiếc Rolls-Royce Wraith của mình thành xe điện và nói lời chào tạm biệt với động cơ xăng V12, thứ được coi là trái tim của những chiếc Rolls-Royce và tất nhiên, ông trời không phụ lòng Vincent Yu khi ông ấy đã thành công ngoài mong đợi với “vợ hai” của mình.

Chán động cơ V12, đại gia quyết tâm biến Rolls-Royce Wraith thành xe điện đi 500km mỗi lần sạc ảnh 2

Tất nhiên, để hoàn thành dự án này là điều không hề dễ dàng và ông ấy cũng bỏ nhiều thời gian để bay tới Nhật, Đức, Mỹ,… để mua các phụ tùng cho dự án này, thậm chí, ông3 cũng phải bán bớt ngôi nhà của mình để có đủ kinh phí hoàn thành dự án và điều đó cũng khiến vợ ông ấy quyết định ly dị vì không thấy tiềm năng của dự án này.

Chán động cơ V12, đại gia quyết tâm biến Rolls-Royce Wraith thành xe điện đi 500km mỗi lần sạc ảnh 3

Sau tất cả, Yu tự hào về dự án của ông ấy và nó đã thành công ngoài mong đợi. Ông chia sẻ rằng chiếc xe có thể đi quãng đường 500km chỉ trong một lần sạc đầy và nó chỉ tiêu tốn $6,29 tiền điện cho việc sạc pin, rẻ hơn rất nhiều so với số tiền $94,39 cho việc đổ đầy bình xăng cho chiếc xe này trước đó.

Chán động cơ V12, đại gia quyết tâm biến Rolls-Royce Wraith thành xe điện đi 500km mỗi lần sạc ảnh 4

Dự án này bắt nguồn từ việc con gái của Yu luôn phàn nàn về việc ông tỏ ra như một người giàu có khi lái một chiếc xe thải quá nhiều khí thải ra bên ngoài môi trường và gây ô nhiễm không khí. Điều đó khiến Yu thay đổi quan điểm và bắt đầu dự án biến đổi này với nhóm cộng sự của ông bao gồm thợ cơ khí và thợ máy hiện đang làm việc tại cửa hàng.

Chán động cơ V12, đại gia quyết tâm biến Rolls-Royce Wraith thành xe điện đi 500km mỗi lần sạc ảnh 5
 
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác