Cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ kiểu Rally Raid của Biker Bụi Ninh Bình

Chiếc Yamaha Tricker XG 250 được độ lại theo phong cách Rally Raid trở nên tiện nghi và thoải mái cho các cung đường dài, vẫn có độ linh hoạt và khả năng vượt địa hình.

Khi nhắc đến chơi xe cào cào thì nhiều người nghĩ ngay đến Motocross (dòng xe sử dụng trong các track chuyên dụng) và Trial (dòng xe chuyên dụng biểu diễn các kỹ năng. Tuy nhiên, trong bài này Xedoisong.vn gửi đến quý độc giả bản độ từ chiếc cào cào Yamaha Tricker XG 250, theo phong cách Rally Raid.

Cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ kiểu Rally Raid của Biker Bụi Ninh Bình ảnh 1
 Bản độ cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ phong cách Rally Raid
Theo đó, dòng Rally Raid tương tự những chiếc mô tô đua tại giải Dakar nổi tiếng về mặt hiệu năng sử dụng: vừa đủ tiện nghi và thoải mái cho các cung đường dài, nhưng đồng thời vẫn có độ linh hoạt và khả năng vượt địa hình gần chạm tới được các dòng motocross hay enduro.

Qua tìm hiểu, người thực hiện bản độ này là anh Lê Ngọc Tú (Biệt danh Võ Tòng) – chủ garage Biker Bụi tại Ninh Bình. Trao đổi với phóng viên xedoisong.vn anh Võ Tòng nói: “Ý tưởng độ chiếc xe này được hình thành từ những chuyến đi của mình, mình còn gọi là đi bụi. Mình cần một chiếc mang hơi hướng adventure với đủ tiện nghi, nên đã bắt tay thực hiện bản độ này. Trước đây mình cũng đã thực hiện một vài bản độ tương tự.”

Cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ kiểu Rally Raid của Biker Bụi Ninh Bình ảnh 2
So với chiếc nguyên bản thì ở bản độ này đã được thiết kế và tinh chỉnh lại phần khung đuôi. Đồng thời, người thợ cũng gia cố thêm phần khung bảo vệ bọc đầu, phần khung bảo vệ máy và ốp gầm thép để bảo vệ cho động cơ trong những chuyến đi rừng. Phía trước, phần kính chắn gió được độ lại để đảm bảo không cạ phần khung bọc đầu, giúp hỗ trợ tầm nhìn trong quá trình di chuyển. 

Cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ kiểu Rally Raid của Biker Bụi Ninh Bình ảnh 3
Theo chia sẻ của chủ nhân, ở bản độ này, phía sau xe còn có thêm modul thùng đựng đồ phía sau rất tiện lợi, dễ dàng tháo lắp. Dàn chân của bản độ này vẫn sử dụng phuộc zin nguyên bản và cặp vành để đảm bảo hoạt động. Lốc trước sau đã lên lốp gai địa hình, so với lốp zin gai bán địa hình giúp tăng độ bám đối với các địa hình khó với thông số 80/100-19 và 100/90-16.

Cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ kiểu Rally Raid của Biker Bụi Ninh Bình ảnh 4
Bản độ này vẫn sử dụng động cơ nguyên bản của chiếc Yamaha Tricker XG 250, với động cơ SOHC 4 thì, dung tích 249cc cho sức mạnh tối đa 20,7 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 20.5 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút. Kết hợp cùng hộp số côn tay, 5 cấp. Chi tiết ống xả nguyên bản được thay thế bằng ống xả độ cho tiếng nổ cảm xúc hơn. 

Như vậy, với những tinh chỉnh của người thợ chiếc cào cào Yamaha Tricker XG 250 trở nên tiện nghi và thoải mái cho các cung đường dài, nhưng đồng thời vẫn có độ linh hoạt và khả năng vượt địa hình. 

Cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ kiểu Rally Raid của Biker Bụi Ninh Bình ảnh 5
Cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ kiểu Rally Raid của Biker Bụi Ninh Bình ảnh 6
  Bản độ cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ phong cách Rally Raid trong bài (bên trái).
Cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ kiểu Rally Raid của Biker Bụi Ninh Bình ảnh 7
Cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ kiểu Rally Raid của Biker Bụi Ninh Bình ảnh 8
Cào cào Yamaha Tricker XG 250 độ kiểu Rally Raid của Biker Bụi Ninh Bình ảnh 9
 Ảnh: Võ Tòng/Biker Bụi

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác