Cận cảnh xe số “hàng hiếm” Honda Wave X 125 độ kiểng giữa lòng Sài Gòn

Không được phân phối chính hãng, nhưng chiếc xe số phổ thông Honda Wave X 125 vẫn tìm đường tới Việt Nam và được người chơi xe Sài Gòn độ lại.

Có tên mã NF, Wave đã trở thành nền tảng xe số phổ thông toàn cầu thành công tiếp theo của Honda sau Super Cub huyền thoại. Kể từ khi ra mắt vào giữa thập niên 90 của Thế kỷ XX tới nay, đã có rất nhiều thế hệ và phiên bản khác nhau của Wave được ra mắt tại các nước khác nhau trên Thế giới với 3 lựa chọn động cơ là 100, 110 và 125cc. Honda Wave X 125 là một trong số những biến thể đó.

Cận cảnh xe số “hàng hiếm” Honda Wave X 125 độ kiểng giữa lòng Sài Gòn ảnh 1
 Được bán ra tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Malaysia... từ cách đây khoảng chục năm, Wave X về cơ bản có thể coi như một sự tổng hoà giữa chiếc Future 125 với dòng Wave RSX 110 một thời. Trong khi sở hữu thiết kế phần đầu với đèn xi-nhan sắc sảo nằm bên dưới mặt nạ như Wave RSX, Wave X 125 lại dựa trên nền tảng động cơ 125cc tương tự như Future 125. Dù không được phân phối chính hãng, nhưng một số ít những chiếc Wave X cũng đã tìm được đường tới Việt Nam.
Cận cảnh xe số “hàng hiếm” Honda Wave X 125 độ kiểng giữa lòng Sài Gòn ảnh 2
 Do hiếm và có kiểu dáng khác lạ hơn so với những chiếc Wave hay Future tại Việt Nam, Wave X 125 cùng một số dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc tương tự thường được dân chơi săn lùng. Ngoài ra do sử dụng chung phần lớn các chi tiết với những dòng xe số phổ thông Honda có mặt tại Việt Nam, những chiếc xe này cũng thường xuyên được độ lại. Trong đó, phong cách độ kiểng nhẹ nhàng như chiếc xe trong bài viết này được khá nhiều biker ưa chuộng.
Cận cảnh xe số “hàng hiếm” Honda Wave X 125 độ kiểng giữa lòng Sài Gòn ảnh 3
 Thuộc sở hữu của một biker sống tại Sài Gòn, mẫu xe số hiếm lạ Wave X đã được bổ sung một vài các chi tiết độ quen thuộc để trở nên ấn tượng và có cảm giác lái vượt trội so với nguyên bản. Ở phía trên tay lái, cụm đồng hồ nguyên bản của xe nay đã được thay bằng đồng hồ độ đa năng của Koso. Vốn dành cho Yamaha Exciter 135 thế hệ đầu tiên, đồng hồ này đã được lắp hoàn hảo vào Wave X nhờ có phần nhựa" bàn thờ" xung quanh chế mủ.
Cận cảnh xe số “hàng hiếm” Honda Wave X 125 độ kiểng giữa lòng Sài Gòn ảnh 4
 Hai bên tay lái là gương hậu Kitaco, cùm ga Domino, tay phanh CRG và cùm phanh Nissin radial tháo mô tô phân khối lớn. Cùm phanh này bơm dầu qua dây Earl's xuống heo phanh trước Brembo Billet để ép chiếc đĩa Brembo Moto 3 - những trang bị vốn dành cho xe đua. Để giảm trọng lượng, tăng cảm giác điều khiển chính xác và đem tới vẻ cao cấp hơn cho Wave X, chủ xe đã thay thế cặp niềng sắt bằng vành nhôm siêu nhẹ Takasago Excel cũng như thay lốp Michelin City Grip Pro.
Cận cảnh xe số “hàng hiếm” Honda Wave X 125 độ kiểng giữa lòng Sài Gòn ảnh 5
Trong khi phuộc trước được giữ nguyên, phuộc sau nguyên bản của Wave X nay đã nhường chỗ cho cặp thụt Ohlins chắc chắn và có khả năng điều chỉnh linh hoạt hơn. Theo phong cách độ kiểng, chiếc xe đã được trang bị một số đồ chơi quen thuộc như dàn ốc titan, gác chân sau phay lỗ, baga lườn và giỏ chứa đồ tiện dụng ở phía trước. Tuy nhiên khác với nhiều bản độ tại Việt Nam hiện nay, động cơ nguyên bản của Honda Wave X vẫn được chủ xe hoàn toàn giữ nguyên.
Cận cảnh xe số “hàng hiếm” Honda Wave X 125 độ kiểng giữa lòng Sài Gòn ảnh 6
 
Cận cảnh xe số “hàng hiếm” Honda Wave X 125 độ kiểng giữa lòng Sài Gòn ảnh 7
 
Cận cảnh xe số “hàng hiếm” Honda Wave X 125 độ kiểng giữa lòng Sài Gòn ảnh 8
 
Cận cảnh xe số “hàng hiếm” Honda Wave X 125 độ kiểng giữa lòng Sài Gòn ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác