Cận cảnh bán tải Mỹ Chevrolet Silverado 6 bánh giá 8,75 tỷ

 
Goliath 6x6 là một chiếc siêu bán tải dựa trên cơ sở Chevrolet Silverado thế hệ mới, nhưng được hãng Hennessey trang bị thêm 1 cầu nữa để có thể dẫn động 6 bánh.

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2013, Mercedes G63 AMG 6x6 đã chứng minh nhu cầu của các khách hàng giàu có đối với những chiếc xe địa hình siêu việt được trang bị hệ dẫn động 6 bánh. Điều này đã thúc đẩy một loạt các dòng xe và bản độ 6 bánh ra đời - một trong số đó là chiếc Velociraptor 6x6 tới từ hãng độ Mỹ Hennessey, dựa trên cơ sở siêu bán tải Ford F-150 Raptor đời trước. Tiếp tục với thành công của Velociraptor, Hennessey đã vừa công bố chiếc Goliath 6x6 mới, dựa trên cơ sở Chevrolet Silverado.

Cận cảnh bán tải Mỹ Chevrolet Silverado 6 bánh giá 8,75 tỷ ảnh 1
 Chính xác hơn, Hennessey đã tạo ra "gã khổng lồ" Goliath 6x6 dựa trên phiên bản Trail Boss cabin kép của Silverado thế hệ mới. Ngoài thay đổi dễ nhận ra nhất là thùng sau kéo dài để hốc bánh có thể chứa vừa một cầu dẫn động, thiết kế của chiếc Silverado 2019 còn được Hennessey thay đổi nhẹ với đèn LED chiếu sáng tăng cường, bodykit mới và giằng trang trí trên thùng sau. Khả năng vượt địa hình của Goliath 6x6 được đảm bảo không chỉ nhờ hệ dẫn động 6 bánh, mà còn bởi bộ kit đôn gầm lên 203mm và những chiếc lốp gai BFG đường kính 37 inch.
Cận cảnh bán tải Mỹ Chevrolet Silverado 6 bánh giá 8,75 tỷ ảnh 2
 Vốn xuất thân là một hãng độ công suất, động cơ 6.2l V8 nguyên bản của Silverado cũng được Hennessey "chế cháo" lại. Nhờ có bộ siêu nạp dung tích 2.9l và hệ thống xả bằng thép không rỉ, hãng đã có thể đẩy công suất của xe đạt 705 mã lực và mô-men xoắn 914Nm - tăng 285 và 395Nm so với nguyên bản. Chính vì vậy, dù có kích thước và trọng lượng lớn nhưng Goliath 6x6 vẫn có thể tăng tốc từ 0-96km/h trong khoảng hơn 4 giây.
Cận cảnh bán tải Mỹ Chevrolet Silverado 6 bánh giá 8,75 tỷ ảnh 3
 Nếu chịu chi, khách hàng có thể đặt Hennessey "doa nòng" động cơ để nâng công suất lên 808 mã lực. Bên cạnh đó, hãng cũng đưa ra các tùy chọn khác nhau như phanh Brembo hay nội thất "hàng thửa". Tuy nhiên trước khi nghĩ tới các "option" này, họ sẽ phải đủ tiềm lực tài chính để có thể bỏ ra số tiền khởi điểm 375.000 USD (tương đương 8,75 tỷ đồng) cho Goliath 6x6. Và những chủ xe tiềm năng sẽ phải thật nhanh tay, do Hennessey chỉ dự định sản xuất đúng 24 "gã khổng lồ" này.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác