Cá đuối độc Panamera Stingray GTR của TopCar

PorschePanamera Stingray GTR là một trong những ví dụ cho thấy phong cách độ xe táo bạo của hãng độ TopCar ở Nga. Chỉ có 25 chiếc trong mẫu thiết kế Stingray GTR được TopCar triển khai.

Cá đuối độc Panamera Stingray GTR của TopCar ảnh 1
Porsche Panamera là một trong những mẫu xe hấp dẫn với các hãng độ danh tiếng. Bản thân Panamera đã thừa hưởng trong đó chút phong cách cá tính về thiết kế, đồng thời chất lượng chế tác cao cấp. Điều này cũng đòi hỏi các hãng độ phải có tay nghề và kinh nghiệm cao trong xử lý các hạng mục nâng cấp. Việc đặt tên Stingray cũng cho thấy hàm ý của TopCar khi muốn biến chiếc xe trở nên dữ, sắc sảo và có sức mạnh tiềm tàng như loài cá đuối gai độc. Các nâng cấp ngoại hình hầm hố hơn, gai góc hơn, đặc biệt thể hiện rất rõ ở phần đầu với cản trước và ca-pô. Hai bên thân và cản sau cũng có thêm các khe hút gió tạo nên sự sống động nhưng vẫn đẹp mắt. Nhiều chi tiết bằng sợi carbon được TopCar sử dụng cho ngoại thất xe như ca-pô, các tấm ốp mép dưới cản trước, ốp sườn, gương chiếu hậu, cánh gió đuôi và bộ khuếch tán khí động lớn trên cản sau. Kết hợp làm đẹp đồng bộ cho ngoại thất xe là bộ mâm nhôm đúc của ADV.1 với các đường viền mép ngoài sơn phủ màu như sơn ngoại thất xe.
Cá đuối độc Panamera Stingray GTR của TopCar ảnh 2
Cá đuối độc Panamera Stingray GTR của TopCar ảnh 3
TopCar cũng thực hiện nâng cấp về động lực và phanh cho Panamera. Từ động cơ nguyên bản của Panamera là V8 4.8 lít công suất 500 mã lực và mô-men xoắn 516Nm, TopCar đẩy lên mức 600 mã lực nhờ thay thế hệ thống xả hiệu suất cao, hệ thống nạp khí và nâng cấp ECU. Nhờ đó, Panamera Stingray GTR có thể tăng tốc nhanh hơn, đạt 0-96km/h chỉ mất khoảng 3,3 giây. Một hệ thống phanh của Brembo cũng được thay thế vào chiếc xe.
Cá đuối độc Panamera Stingray GTR của TopCar ảnh 4
Cá đuối độc Panamera Stingray GTR của TopCar ảnh 5
Cá đuối độc Panamera Stingray GTR của TopCar ảnh 6
Bên trong nội thất, TopCar điều chỉnh một số chi tiết làm cho hấp dẫn hơn, như các ghế ngồi bọc da Nappa với các đường chỉ khâu đẹp và sang trọng, tương phản nổi bật. Những chi tiết ốp gỗ hoa văn cũng tạo thêm vẻ đẹp, xuất hiện ở vô-lăng, bảng điều khiển trung tâm, tay nắm cần số, ốp viền cửa.
Cá đuối độc Panamera Stingray GTR của TopCar ảnh 7
Cá đuối độc Panamera Stingray GTR của TopCar ảnh 8
TopCar chỉ sản xuất giới hạn 25 chiếc phiên bản Panamera Stingray GTR
Dự án độ Stingray GTR của TopCar rất hấp dẫn, tuy nhiên chi phí nâng cấp không hề rẻ, thậm chí có thể khiến chủ nhân phải bất ngờ nếu không chịu chơi. Riêng chi phí cho gói nâng cấp ngoại thất (không gồm nội thất và động cơ) khách hàng đã phải bỏ ra từ khoảng 50 đến 60 ngàn USD.
Minh Đức - nguồn: TopCar
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác