Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới

Xứng đáng là hãng độ lừng danh cho Mercedes-Benz, Brabus vừa tung ra chương trình nâng cấp đặc biệt "iBusiness" cho chiếc S-Class mới. Gói độ mạnh nhất có tên Brabus 850 6.0 Biturbo được đẩy công suất lên 850 mã lực, 1.450Nm và tốc độ cực đại 350km/h.

Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 1
Không chỉ là hãng độ đầu tiên đưa ra chương trình nâng cấp cho Mercedes S-Class thế hệ mới, Brabus còn khẳng định là hãng nâng cấp hàng đầu cho các dòng xe Mercedes-Benz khi chương trình iBusiness vừa được tung ra, đưa chiếc S-Class mới lên một đẳng cấp khác, đặc biệt là phiên bản Brabus 850 6.0 Biturbo iBusiness có công suất 850 mã lực và tốc độ cực đại 350km/h.
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 2
Sở dĩ đặt tên dự án là "iBusiness" bởi Brabus nâng cấp đưa vào bên trong chiếc S-Class mới những món đồ công nghệ của nhà Apple gồm một iPad, Mac mini, iPod Touch và một TV Apple - tất cả được Brabus phát triển một ứng dụng điều khiển độc đáo. Câu chuyện thú vị đến từ nâng cấp động lực trên phiên bản 850 6.0 Biturbo. Dựa trên nền của động cơ Mercedes 63 AMG V8 dung tích 5.5L, các chuyên gia ở Brabus đã đưa dung tích động cơ lên 6.0L cùng với đó rất nhiều cơ cấu thiết bị liên quan được làm mới hoàn toàn, thân động cơ và xi-lanh được xử lý lại, các piston và trục khuỷu mới. Thêm vào đó là hai bộ tăng áp của Brabus với máy nén lớn hơn, cổ góp xả được nâng cấp, hệ thống xả mới, các hệ thống nạp khí và làm mát đều được cải tiến. Nhờ đó, công suất động cơ được tăng thêm tới 265 mã lực, lên mức 850 mã lực tại 5.400v/ph, trong khi mức nguyên bản của chiếc S 63 AMG là 585 mã lực. Mô-men xoắn cực đại đạt 1.450Nm song Brabus giới hạn ở mức 1.150Nm tại vòng tua 2.500-4.500v/ph nhằm bảo vệ cho cơ cấu truyền động. Hộp số thể thao 7 cấp ly hợp kép AMG Speedshift được nâng cấp, Brabus bổ sung một bộ vi sai chống trượt. Để tăng tốc 0-100km/h, chiếc xe chỉ mất 3,5 giây và tốc độ tối đa đạt 350km/h. Ngoài ra, Brabus cũng cho phép trang bị gói nâng cấp công suất B520 PowerXtra CGI cho chiếc S500 giúp động cơ V8 4.7L Biturbo được tăng thêm 65 mã lực, lên mức 520 mã lực và mô-men xoắn 800Nm.
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 3
Ngoại hình của xe được Brabus trang bị bộ phụ kiện phong cách, cải thiện khí động học, thay đổi ở cả trước, sau và hai bên sườn. Bộ mâm đúc "PLATINUM EDITION" 21 inch là điểm nhấn song khách hàng cũng có thể chọn nhiều mẫu mâm khác của Brabus, kích thước từ 19 đến 22 inch. Bên cạnh hệ thống treo được nâng cấp, hạ thấp trọng tâm 15mm (phiên bản B850), bộ phanh gốm carbon do Brabus hợp tác với Brembo góp phần vào hoàn thiện đặc tính vận hành của xe. Bên trong nội thất, Brabus tạo sự ấn tượng bằng cách bọc lại da cao cấp với màu sắc độc đáo, Alcantara và sợi carbon cũng được sử dụng. Brabus sẽ ra mắt chiếc B850 6.0 Biturbo iBusiness tại triển lãm Frankfurt 2013 vào tuần sau.
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 4
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 5
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 6
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 7
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 8
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 9
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 10
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 11
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 12
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 13
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 14
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 15
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 16
Brabus biến Mercedes S-Class mới thành siêu sedan nhanh, mạnh nhất thế giới ảnh 17
Đại Mộc - nguồn: Brabus
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác