BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora

Tại sự kiện Verona Motor Bike Expo, BMW đã trình làng hai bản độ đặc biệt gồm R 18 M và R 18 Aurora đến từ hai xưởng độ tại Ý là American Dream và Garage 221.

Mặc dù chỉ mới ra mắt được gần 2 năm nhưng BMW R 18 đã có duyên với Triển lãm Verona Motor Bike Expo (MBE). Vào năm 2020 khi lần đầu tiên mẫu xe này được trình làng, thương hiệu vùng Bavaria đã giới thiệu bản Concept R18/2 của mình với Thế giới tại sự kiện MBE. Hai năm sau, R 18 vẫn tiếp tục là điểm nhấn của sự kiện năm 2022, điều này thể hiện qua việc BMW giới thiệu hai bản độ đặc biệt của mẫu cruiser hạng nặng đến từ hai xưởng độ có tiếng tại Ý là American Dream và Garage 221.

BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 1
Bộ phận hiệu suất cao của BMW thường xuyên tung ra các mẫu xe được nâng cấp về sức mạnh với logo M đặc trưng của thương hiệu. Và điều này đã truyền cảm hứng cho American Dream thực hiện tương tự đối với phiên bản R 18 M, dựa trên cơ sở của chiếc cruiser nguyên bản.

BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 2
Xưởng độ đã giao nhiệm vụ phác thảo thiết kế sơ bộ cho chuyên gia thiết kế xe mô tô Oberdan Bezzi và chuyên về tạo hình nguyên mẫu Elaboratorio để tạo nên bộ quây bên ngoài, chắn bùn trước sau và phần đuôi xe được làm riêng và kính chắn gió bằng sợi thủy tinh. 

BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 3
Ngoài ra thân xe cũng được thiết kế lại để biến một chiếc bobber lột xác thành một mẫu cruiser mạnh mẽ và cơ bắp, gợi nhớ đến các mẫu Arch Motorcycle. Tất nhiên một phiên bản M sẽ chưa thể hoàn thiện nếu thiếu đi 3 tông màu mang tính biểu tượng của bộ phận hiệu suất cao.

BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 4
Tuy nhiên American Dream đã kết hợp những màu sắc này trên nền sơn trắng và toàn bộ dàn áo được sơn bởi Dox Art Factory kết hợp yên bọc da từ LR Leather. R 18 M còn được trang bị sẵn hệ thống ống  xả ER Exhaust Revolution ngắn hơn cho phép tăng góc nghiêng khi vào cua.

BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 5
Bên cạnh đó Carbon Italy cũng cung cấp ốp động cơ cùng co gió cho R18 M bằng vật liệu carbon. Trong khi gương chiếu hậu và đen xi-nhan Rizoma được trang bị để tăng thêm phần tinh tế và đúng chất của các phiên bản M đến từ BMW. 

BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 6
Trong khi đó cửa hàng tùy chỉnh Garage 221 lại có cách tiếp cận theo kiểu truyền thống hơn đối với bản độ R 18 Aurora của mình. Thay vì tối đa hiệu suất vận hành của chiếc cruiser nguyên bản, các tay độ đã cải thiện khả năng vận hành trên đường của R18.

BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 7
Bộ quây trước hình cánh dơi được bổ sung nhằm cải thiện khả năng chắn gió và có thiết kế tương tự các mẫu Street Glide của Harley-Davidson. Mặc dù bộ quây trước kích thước lớn mang tới những nét hiện đại nhưng Garage 221 vẫn lựa chọn kiểu dáng bobber trần chụi cho nửa phía sau của bản độ.

BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 8
Từ những tấm chắn bùn được tạo hình lại, thanh giằng chống tích hợp xi-nhan cho tới phần yên xe được làm võng xuống giống như trên chiếc BMW R 1200 C 2005 trước đây. R 18 Aurora được lấy cảm hứng từ các mẫu cruiser ở những thời kỳ khác nhau. 

BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 9
Garage 221 đã hoàn thiện bản độ R18 bằng tông màu sơn đỏ candy kết hợp với các đường viền và chi tiết tạo điểm nhán màu vàng đồng. Xưởng độ tại Ý cũng cung cấp cho Aurora bộ ống xả Leo Vince mang tới cho một âm thanh uy lực cũng như để lộ ra toàn bộ trục các-đăng phía sau. 

BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 10
BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 11
BMW R 18 tiếp tục thể hiện tính tùy biến cao bằng hai bản độ M và Aurora ảnh 12
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác