Biker Việt độ một gắp cho Yamaha Exciter 150 Camo mới ra mắt

Không lâu sau khi ra mắt vào đầu tháng 7 vừa qua, mẫu xe Yamaha Exciter 150 Camo đã được độ lại càng đơn (một gắp) tại Sài Gòn.
Biker Việt độ một gắp cho Yamaha Exciter 150 Camo mới ra mắt  ảnh 1

Hình ảnh mẫu Yamaha Exciter 150 Camo được độ lại càng đơn tại Sài Gòn

Chủ nhân của chiếc Exciter 150 bản sơn Camo đã không nề hà chuyện phiên bản này có số lượng giới hạn mà đã ngay lập tức "phá zin", độ lại gắp sau từ dạng càng đôi (swinging fork) nguyên bản sang càng đơn (Single-side swing arm) và vẫn sử dụng hệ thống monoshock nguyên bản.

Biker Việt độ một gắp cho Yamaha Exciter 150 Camo mới ra mắt  ảnh 2

Hệ thống càng đơn cùng ống xả Arkapovic và bình dầu phanh nhôm vàng Rizoma

Hệ thống càng đơn không còn xa lạ gì với hình ảnh quen thuộc trên các mẫu Sport Bike và Super Bike hiện đại. Ra đời từ những năm 40 của thế kỉ trước, ngày nay hệ thống càng đơn thường được sử dụng nhằm mục đích rút ngắn thời gian thay lốp trên đường đua, nhưng vẻ đẹp và sự tiện dụng của nó khi áp dụng trên xe phổ thông là không thể bàn cãi, dù rằng trọng lượng của hệ thống càng đơn thường nặng hơn nhiều vì phải chịu tác động lớn của các lực xoắn dồn về một phía khi xe hoạt động so với hệ thống càng đôi truyền thống. 
Qua thời gian, các loại vật liệu nhẹ như nhôm, sợi carbon được sử dụng để cái tiến nhược điểm về cân nặng và hệ thống càng đơn ngày càng được ưa chuộng dù giá thành khá cao.
Biker Việt độ một gắp cho Yamaha Exciter 150 Camo mới ra mắt  ảnh 3

Hệ thống càng đơn trên mẫu Yamaha Exciter 150 Camo được thừa hưởng từ mẫu NSR                        150 nổi tiếng của Honda

Hệ thống càng đơn được sử dụng trên mẫu Exciter 150 Camo độ tại Sài Gòn được sử dụng từ mẫu xe NSR150 nổi tiếng của Honda với các thông số và chỉ tiêu kỹ thuật rất phù hợp với mẫu xe của Yamaha. Ngoài ra xe được lắp thêm hệ thống ống xả Arkapovic cho âm thanh khác biệt và đầy phấn khich cùng hệ thống xi-nhan LED, bảng số và bình dầu phanh của Rizoma.
Biker Việt độ một gắp cho Yamaha Exciter 150 Camo mới ra mắt  ảnh 4

Đi kèm bảng gắn biển số và xi-nhan LED Rizoma

Ra mắt để nhắm đến người trẻ cá tính mưu cầu sự khác biệt, những mẫu độ như Exciter 150 Camo và rất nhiều những mẫu độ khác chính là sự năng động của hãng sản xuất so với các sản phẩm truyền thống. Họ đã nhanh nhẹn nắm bắt xu hướng cá nhân hóa của giới trẻ đang ngày càng lan toả.  

Biker Việt độ một gắp cho Yamaha Exciter 150 Camo mới ra mắt  ảnh 5

Thêm hình ảnh về phần đầu của mẫu Yamaha Exciter 150 với màu sơn Camo cá tính.

Chí Dũng (ảnh: Thiện Q6)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác