Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo

Những phụ tùng hiệu năng cao - trong đó nhiều chi tiết gia công tại Việt Nam đã được người chơi xe Sài Gòn sử dụng để nâng cấp Honda CB650R vận hành vượt mức nguyên bản.

Mặc dù khi bắt đầu phân phối mô tô phân khối lớn tại Việt Nam Honda có một dòng naked bike 4 xi-lanh hạng trung là CB650F, nhưng mẫu xe này lại chưa bao giờ trở thành "hàng hot" như hậu duệ CB650R. Nhờ kiểu dáng tân hoài cổ ấn tượng theo ngôn ngữ Neo Sports Cafe, tư thế ngồi thoải mái, động cơ 4 xi-lanh bền bỉ cho tiếng máy uy lực và mức giá bán chính hãng hấp dẫn, Honda CB650R đã nhanh chóng được giới chơi mô tô Việt ưa chuộng.

Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 1
Hiện tại nếu muốn mua một chiếc CB650R, khách hàng sẽ phải đợi xe về khá lâu do dòng naked bike này luôn "cháy hàng". Đổi lại, họ sẽ có được một mẫu xe phân khối lớn đa năng cho cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên với những biker đã sở hữu xe, họ không chỉ dừng lại tại đây - nhiều người đã tiếp tục cuộc chơi nâng cấp, độ chế để cải thiện cả tính thẩm mỹ và hiệu năng vận hành của chiếc CB650R. Đó là những gì mà chủ nhân tới từ TP.HCM của chiếc CB650R trong bài viết này đã thực hiện.
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 2
Phong cách độ được người chơi xe hướng tới đó là tập trung nâng cấp trải nghiệm cầm lái của CB650R, trong khi giữ nguyên thiết kế nguyên bản của chiếc xe. Đó là lý do kiểu dáng tổng thể kiểu Neo Sports Cafe trên CB650R đã chỉ được anh tô điểm nhẹ bằng dàn ốc titan, cũng như các chi tiết ốp bằng sợi carbon thật như choá đèn pha hay hốc gió hai bên bình xăng. Ngoài ra, chiếc xe cũng có kiểu dáng gọn gàng hơn nhờ việc lược bỏ dè dài phía sau và gương hậu nguyên bản khá cồng kềnh.
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 3
Đảm nhận vai trò quan sát phía sau nay là chiếc gương chiếu hậu CRG Arrow nhỏ gọn và có khả năng bẻ góc linh hoạt hơn. Sự tập trung tới trải nghiệm lái của chủ xe được thể hiện rõ trên khu vực ghi-đông của chiếc CB650R. ngoài cây trợ lực Mupo của Ý gắn trên ghi-đông, chiếc xe còn được chủ nhân lắp thêp gá treo điện thoại của Motowolf cũng như thay thế cùm côn dây Galespeed và cùm phanh Brembo RCS19 Corsacorta.
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 4
 Cùm phanh nêu trên bơm dầu xuống cặp heo Brembo M50 Monobloc - loại đang được sử dụng trên nhiều dòng superbike nổi tiếng Thế giới như Ducati 1199/1299 Panigale, Aprilia RSV4 kẹp đĩa Galfer... Trong khi đó, phanh sau cũng được chủ xe nâng cấp với heo Frando. Tuy nhiên điểm nhấn đặc biệt nhất của bản độ này đó là bộ mâm bánh và các chi tiết liên quan. Thay vì mâm 5 cánh kép nguyên bản, chủ xe đã thay cho CB650R bộ mâm OZ Gass RS-A với trọng lượng nhẹ hơn.
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 5
Tuy nhiên điều đáng nói ở đây đó là bộ mâm này vốn không dành cho CB650R, mà dành cho Yamaha R1. Chính vì vậy để có thể lắp được nó vào CB650R, chủ xe đã phải nhờ tới xưởng M-Rev "chế cháo" các phụ kiện cần thiết. Với kinh nghiệm gia công các chi tiết nhôm với độ chính xác cao khi chế tạo siêu phẩm xe độ Malicubu trước đây, M-Rev đã CNC cho chiếc xe bộ cùi đĩa tải sau bằng hợp kim nhôm 6061-T6 theo mẫu của các dòng Ducati gắp đơn. 
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 6
Trong khi đó, bánh trước cũng có các cục canh mâm và lòng đĩa được CNC và cân chỉnh để phần piston heo đẩy được dời vào đúng vị trí như xe nguyên bản. Sau khi gia công, toàn bộ các chi tiết nhôm CNC này đều được M-Rev nhuộm xanh theo đúng màu mâm. Ngoài ra xưởng còn CNC cả đĩa tải sau cho chiếc xe. Sau khi hoàn thành những việc "chế cháo" liên quan, cặp mâm được bọc quanh bởi lốp Pirelli Diablo Rosso Corsa II - dòng lốp được nhiều người chơi xe đánh giá là phù hợp nhất cho xe hiệu năng cao dân dụng.
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 7
 Bản thân động cơ 4 xi-lanh nguyên bản của CB650R cũng có công suất khá đủ cho điều kiện sử dụng tại Việt Nam, chính vì vậy nâng cấp hiệu năng tuy nhất được chủ xe thực hiện chỉ là hệ thống xả với lon pô Austin Racing ngắn để đem tới âm thanh ấn tượng hơn. Kết thúc bản độ là những phụ kiện như đèn trợ sáng hay ốp bảo vệ lốc máy, khiến chiếc CB650R trở thành một chiếc xe toàn năng hơn cho cuộc sống hàng ngày.
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 8
 
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 9
 
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 10
 
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 11
 
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 12
 
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 13
 
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 14
 
Biker Sài Thành lên đời “hàng hot” Honda CB650R, dùng một loạt chi tiết “hàng thửa” do người Việt chế tạo ảnh 15
 

Ảnh: M-REV

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác