Biker Đăk Lăk "hoài cổ", thổi sức sống mới cho Yamaha Exciter 135 đời cũ

 
Thế hệ Yamaha Exciter 135 cuối cùng vẫn tiếp tục được người chơi xe tới từ Đăk Lăk "cưng chiều", dọn mới và độ nhiều phụ tùng "hàng độc".

Thực tế mà nói dùng từ "hoài cổ" khi nhắc tới Yamaha Exciter 135 thế hệ thứ 2 - hay còn được dân chơi xe phân biệt bằng tên gọi Exciter 2011 không đúng lắm, khi dòng xe này mới chỉ bị "khai tử" vào cuối năm 2014. Thế hệ Exciter này từng được dân chơi xe Việt rất ưa chuộng bởi thiết kế bề thế hơn so với các đời Exciter 135 trước đó. Tuy nhiên với thành công quá lớn của hậu duệ Exciter 150, dòng xe từng một thời rất phổ biến này đã gần như biến mất trên đường phố.

Biker Đăk Lăk
 Mặc dù vậy, thế hệ Exciter 135 cuối cùng vẫn còn được không ít người chơi xe tại Việt Nam dành tình cảm đặc biệt, và vẫn không ngừng phục chế cũng như độ lại chúng. "Trung thành" với dòng xe này, anh Núi - một người chơi xe tới từ Đăk Lăk đã bắt tay vào dọn mới và nâng cấp một chiếc Exciter phom 2011 theo ý tưởng riêng của mình. Với bản độ này, thiết kế nguyên bản của chiếc xe gần như được anh giữ nguyên hoàn toàn, ngoại trừ tem mới và tay xách sau tích hợp đèn phanh.
Biker Đăk Lăk
 Điểm nhấn nổi bật nhất của bản độ đó là sự xuất hiện của cặp mâm Racing Boy CNC thay thế cho mâm nguyên bản. Từng một thời rất phổ biến trong giới chơi xe độ nhưng giờ đã ngừng sản xuất, bộ mâm này được nhuộm màu xanh dương nổi bật và bọc quanh bởi lốp Michelin City Grip Pro. Ngoài cặp bánh, anh Núi cũng đã nâng cấp triệt để hệ thống phanh trước với đĩa size lớn và heo Brembo Billet P2 34.
Biker Đăk Lăk
Áp lực cung cấp tới heo phanh trước được bơm từ cùm phanh Brembo Billet giấu gọn bên trong dàn nhựa đầu nguyên bản của Exciter 135, nằm kế bên là cùm ga cuốn Active để đem tới cảm giác tay ga nhạy hơn. Để giúp chiếc xe ổn định hơn, ngoài lốp xe mới anh Núi còn lắp cho chiếc Yamaha cây trợ lực cổ Ohlins và nâng cấp phuộc sau cũng tới từ thương hiệu Ohlins.
Biker Đăk Lăk
 Động cơ 135cc SOHC 4 van nguyên bản của chiếc xe sau nhiều năm sử dụng đã được anh phục chế lại, đồng thời thay bưởng côn độ với nắp nồi trong suốt và nắp dầu CNC bắt mắt. Bên cạnh đó, cỗ máy này cũng được trang trí với "mang cá" chắn nhông CNC và dàn ốc kiểng màu xanh nổi bật. Cây pô Over Racing kết hợp với cổ titan đem tới cho chiếc xe tiếng nổ trầm ấm hơn. Giống như phanh trước, phanh sau cũng đã được nâng cấp với đĩa độ và heo Brembo PF 34.
Biker Đăk Lăk
 Không có quá nhiều đồ chơi "hàng khủng" nhưng chỉ với một số chi tiết đơn giản nêu trên, anh Núi đã không chỉ khiến chiếc Exciter 135 của mình trở nên bắt mắt hơn, mà còn cải thiện cảm giác vận hành của chiếc xe an toàn và thú vị hơn.
Biker Đăk Lăk
 
Biker Đăk Lăk
 
Biker Đăk Lăk
 
Biker Đăk Lăk
 Ảnh: Lê Núi


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác