Biker Bình Dương “hồi xuân” cho Honda Nova Dash 125 với loạt phụ tùng đơn giản

Sử dụng một số phụ tùng từ các dòng xe khác nhau và đồ chơi cao cấp, người chơi xe Bình Dương đã phục chế và nâng cấp thành công Honda Nova Dash 125.

 Trên thực tế, dòng underbone 2 kỳ thể thao Nova có tuổi đời khá lâu, khi phiên bản đầu tiên là Nova 110 đã được ra mắt lần đầu từ năm 1988. Tuy nhiên phải tới thế hệ thứ 2 là Honda Nova Dash 125 xuất hiện vào năm 1995, mẫu xe này mới thực sự khẳng định được mình. Thay vì khung gióng đơn như Nova 110 và bao chiếc xe máy underbone bình thường khác, Honda đã thiết kế cho Nova Dash 125 kết cấu khung đôi hoàn toàn mới, với 2 gióng bao quanh động cơ.

Biker Bình Dương “hồi xuân” cho Honda Nova Dash 125 với loạt phụ tùng đơn giản ảnh 1
 
 Dù không phổ biến như các dòng xe 2 kỳ khác như Su "xì po", Yamaha Z125... nhưng Honda Nova Dash 125 vẫn chiếm được tình cảm đặc biệt trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, phiên bản Nova Dash 125 thế hệ cuối cùng (1998-2001) được nhiều người săn lùng hơn cả do có thiết kế naked underbone hấp dẫn không thua kém các mẫu xe hiện đại. Trong khi đó, đời xe đầu tiên trông vẫn còn khá vuông vức theo phong cách của thập niên 90.
Biker Bình Dương “hồi xuân” cho Honda Nova Dash 125 với loạt phụ tùng đơn giản ảnh 2
 
 Sở hữu chiếc Nova Dash 125 thế hệ đầu tiên này, một người chơi xe Bình Dương đã phục chế và nâng cấp nó để khiến chiếc xe trở nên hấp dẫn, đồng thời vận hành tốt hơn sau hơn 20 năm. Mặc dù khung và máy của Nova Dash 125 đời đầu chung với thế hệ thứ 2 và dễ dàng lên vỏ, nhưng chủ xe vẫn giữ lại thiết kế nguyên bản của mẫu naked underbone 2 kỳ này. Bộ vỏ nguyên bản đã được sơn mới lại, sau đó dán tem đúng đời xe.
Biker Bình Dương “hồi xuân” cho Honda Nova Dash 125 với loạt phụ tùng đơn giản ảnh 3
 
 Tuy nhiên, cặp bánh xe của bản độ này lại có sự cách tân lớn. Ở dạng nguyên bản vốn chỉ được trang bị bánh căm niềng sắt, chiếc Nova Dash 125 nay đã được lắp cặp mâm 6 cây từ hậu duệ trực tiếp là Honda Sonic 150, kết hợp cùng cặp lốp Michelin Pilot Street. Khả năng kiểm soát của chiếc xe cũng được nâng cao nhờ phuộc Nitron phía sau, phanh trước Brembo P2 34 billet và phanh sau 2 piston đối xứng bằng hợp kim nhôm đúc.
Biker Bình Dương “hồi xuân” cho Honda Nova Dash 125 với loạt phụ tùng đơn giản ảnh 4
 
 Động cơ nguyên bản của xe không chỉ được chủ nhân đặt phục chế mới, mà còn được nâng cấp với nắp quy-lát nhôm CNC, thay pô tăng với lon bằng sợi carbon trắng và két nước làm mát được lấy từ mô tô phân khối lớn. Những cải tiến này đã khiến cho động cơ xe có khả năng làm việc bền bỉ và cho hiệu suất cao hơn. Một điểm nhấn ấn tượng của bản độ đó là bưởng điện được độ nắp kính trong suốt, nhìn rõ vô-lăng lửa quay phía trong khi xe vận hành.
Biker Bình Dương “hồi xuân” cho Honda Nova Dash 125 với loạt phụ tùng đơn giản ảnh 5
 
 Sử dụng một số phụ tùng từ các dòng xe khác nhau và đồ chơi cao cấp, người chơi xe Bình Dương đã phục chế thành công Honda Nova Dash 125 để vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên bản, nhưng đồng thời có cảm giác lái ấn tượng hơn.
Biker Bình Dương “hồi xuân” cho Honda Nova Dash 125 với loạt phụ tùng đơn giản ảnh 6
 
 
Biker Bình Dương “hồi xuân” cho Honda Nova Dash 125 với loạt phụ tùng đơn giản ảnh 7
 
 
Biker Bình Dương “hồi xuân” cho Honda Nova Dash 125 với loạt phụ tùng đơn giản ảnh 8
 
 
Biker Bình Dương “hồi xuân” cho Honda Nova Dash 125 với loạt phụ tùng đơn giản ảnh 9
 
 Ảnh: Lâm Trường Giang
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác