Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất

Những nghệ sĩ độ xe ở LUX Motorwerks thể hiện tài sáng tạo bằng dự án độ sedan Kia Optima thành chiếc xe du lịch mui trần 4 chỗ cùng với cửa sau mở ngược như kiểu Rolls-Royce.
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 1

Dự án xe độ Kia Optima A1A là thành quả hợp tác giữa Kia Motors America và hãng độ LUX Motorwerks. Tên xe “A1A Optima” được khơi nguồn từ những kỳ nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Florida của các gia đình Mỹ, đặc biệt là cao tốc A1A.

Trên nền tảng mẫu Kia Optima 2016, chiếc sedan 5 chỗ được xử lý cắt bỏ phần mui nhưng lại không hề đơn giản vì điều này ảnh hưởng đến cấu trúc và độ cứng vững của khung xe. Giải pháp ở đây là bổ sung thêm các khung ống bằng thép nằm ẩn bên trong lớp thân vỏ xe.

Tiếp đến, hai cửa sau của xe có hình dạng không đổi nhưng cấu trúc mở thì hoàn toàn khác. Bản lề ở trục B nguyên bản được lược bỏ, thay vào đó là thiết kế bản lề mới ở trục C khiến cửa mở ra như kiểu đặc trưng của xe Rolls-Royce.

Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 2

Ngoài hai chi tiết đặc sắc nhất như trên, chiếc A1A Optima cũng có nhiều chi tiết nâng cấp khác bắt mắt. Đầu tiên là ngoại thất với nước sơn màu Xanh ngọc lam lấy cảm hứng từ màu sắc đặc trưng của South Beach. Phần lưới tản nhiệt chính và ở cản trước được thay thế bằng chi tiết của Tiarra Luxury bóng bẩy, thêm đồng điệu với bộ mâm 20-inch HRE S104 thiết kế 5 chấu kép cũng phủ bề mặt bóng loáng.

Sau khi cắt mui, nắp khoanh hành lý sau được thiết kế lại, mở rộng thêm cùng với tạo hình 2 hộp nổi nằm ngay sau tựa đầu ghế sau. Trên những chiếc roadster, thường vị trí này dành cho cấu trúc chống lật. Phần nội thất xe được làm lại đáng kể, thiết kế và bọc lại toàn bộ ghế ngồi kiểu sang trọng hơn. Một bệ trung tâm gắn thêm ở phía sau làm tách biệt hai chỗ ngồi phía sau cũng là điểm đáng chú ý.

Sức mạnh cho xe đến từ động cơ 4 xi-lanh turbocharged công suất 245 mã lực, kết hợp với hệ thống xả hiệu suất cao cho âm thanh phấn khích hơn. Hệ thống treo thể thao coilover của KSport làm hạ thấp trọng tâm xe.
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 3
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 4
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 5
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 6
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 7
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 8
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 9
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 10
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 11
Biến sedan Kia Optima thành mui trần cửa Rolls-Royce độc nhất ảnh 12

Kia Optima A1A tại SEMA Show 2015


Minh Hải
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác