Bé chỉ bằng Kia Morning, chiếc xe này vẫn là một chiếc lều di động với đầy đủ tiện nghi

Chiếc hatchback tí hon Kia Ray với kích thước chỉ tương đương người anh em Kia Morning đã được "nhồi" vào trong một chiếc giường, bếp và bồn rửa để trở thành xe cắm trại.

Thông thường khi nghĩ tới nhà di động hay xe cắm trại, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những dòng SUV, bán tải hoặc thậm chí là xe bus được thay đổi kết cấu bởi sự linh hoạt và rộng rãi của chúng. Tuy nhiên công ty chuyên chuyển đổi các dòng xe hơi thành nhà di động Daon lại không nghĩ như vậy. Với sản phẩm mới nhất của mình là Ravy, họ đã biến chiếc Kia Ray tí hon trở thành một mẫu xe với đầy đủ những trang bị cần thiết cho 2 người có được một cuộc sống "nay đây, mai đó" trong sự tiện nghi.

Bé chỉ bằng Kia Morning, chiếc xe này vẫn là một chiếc lều di động với đầy đủ tiện nghi ảnh 1
 Dù Kia Ray chỉ được bán ở thị trường Hàn Quốc, nhưng những người yêu xe Việt cũng biết khá rõ dòng xe này khi nó từng có thời gian được các đơn vị tư nhân nhập khẩu và phân phối ở nước ta. Để dễ hình dung về kích thước của Ray, các bạn có thể nghĩ về Kia Morning vì 2 mẫu xe này chia sẻ chung nền tảng với nhau. Tuy nhiên khác với Morning, Ray có thân xe hình hộp - nhờ đó nên không gian cabin của chiếc xe trở nên linh hoạt và rộng rãi hơn. Đặc điểm này đã giúp cho Daon có thể biến nó thành lều di động.
Bé chỉ bằng Kia Morning, chiếc xe này vẫn là một chiếc lều di động với đầy đủ tiện nghi ảnh 2
 Nằm gọn trong chiều dài gần 3,6m và rộng 1,6m của Ray, Daon đã có thể trang bị cho chiếc xe một chiếc giường đôi, một bếp mini và một bồn rửa. Đương nhiên để có thể cho phép 2 người nằm, chiếc giường cũng có dạng gấp và đòi hỏi toàn bộ các hàng ghế phải gập lại. Mặc dù vậy, những trang bị của Daon Ravy vẫn rất ấn tượng đối với một chiếc xe tí hon như vậy. Thậm chí với tuỳ chọn mui mở lên, tối đa 4 người có thể ngủ trong chiếc xe.
Bé chỉ bằng Kia Morning, chiếc xe này vẫn là một chiếc lều di động với đầy đủ tiện nghi ảnh 3
 Ravy cũng được trang bị đầy đủ các tính năng như bộ nguồn 100Ah cung cấp năng lượng cho các ổ cắm sạc - ổ điện 220V, 12V và USB. Người cắm trại cũng có lò sưởi để tăng sự thoải mái. Tuy nhiên với kích thước bé nhỏ, chiếc xe cũng thiếu đi các trang bị thường thấy của nhà di động như phòng tắm, tủ lạnh, các hộc chứa đồ hay bàn xếp. Mặc dù vậy, những tiện ích nêu trên của Ravy là quá đủ để 2 người có một cuộc sống du mục tương đối thoải mái.
Bé chỉ bằng Kia Morning, chiếc xe này vẫn là một chiếc lều di động với đầy đủ tiện nghi ảnh 4
Chỉ bán tại thị trường Hàn Quốc, bản độ Daon Ravy từ Kia Ray có giá 25,6 triệu Won (tương đương 527,2 triệu đồng).
Bé chỉ bằng Kia Morning, chiếc xe này vẫn là một chiếc lều di động với đầy đủ tiện nghi ảnh 5
 
Bé chỉ bằng Kia Morning, chiếc xe này vẫn là một chiếc lều di động với đầy đủ tiện nghi ảnh 6
 
Bé chỉ bằng Kia Morning, chiếc xe này vẫn là một chiếc lều di động với đầy đủ tiện nghi ảnh 7
 
Bé chỉ bằng Kia Morning, chiếc xe này vẫn là một chiếc lều di động với đầy đủ tiện nghi ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác