Bản độ flat track thỏa mãn khao khát của các Ducatista yêu thích phong cách xe đua lòng chảo

Hai xưởng độ Samy Garage và Greaser Garage bắt tay thực hiện bản độ Ducati Scrambler, với sự kết hợp giữa phong cách xe đua flat track Mỹ và nét tinh tế Ý.

Trong năm 2021, Ducati đã ngừng sản xuất chiếc Scrambler Full Throttle mang đậm phong cách xe đua đường đất flat track. Thay vào đó là bản Nightshift với sự kết hợp giữa kiểu dáng của một chiếc café racer và thiết kế đặc trưng của dòng xe flat track. Tuy nhiên với những Ducatista yêu thích dòng Scrambler, họ vẫn khao khát một chiếc xe đua địa hình lòng chảo thuần túy. Chính vì lí do này hai xưởng độ nổi tiếng tại Ý là Samy Garage và Greaser Garage đã bắt tay thực hiện dự án biến chiếc Ducati Scrambler nguyên bản thành một mẫu xe đua flat track đúng nghĩa.

Bản độ flat track thỏa mãn khao khát của các Ducatista yêu thích phong cách xe đua lòng chảo ảnh 1
Samy Garage là xưởng độ của tay đua flat track Sami Panseri nằm ở ngoại ô thành phố Milan, trong khi Greaser Garage có trụ sở tại trung tâm thành phố Genoa. Cả hai đã cùng hợp tác để ra lò mẫu xe đua flat track cho Panseri thi đấu trong mùa giải tới. Từ lâu bộ vành căm 19inch đã là cặp vành tiêu chuẩn trên các mẫu xe đua đường đất, do vậy các tay độ đã sử dụng cặp vành của chiếc Desert Sled đi kèm lốp địa hình Maxxis cho bản độ Scrambler.

Bản độ flat track thỏa mãn khao khát của các Ducatista yêu thích phong cách xe đua lòng chảo ảnh 2
Trên chiếc Scrambler nguyên bản, gắp sau không thể lắp vừa bánh kích thước lớn nên Panseri và nhóm của anh đã khoét một đi phần để có thêm khoảng trống cho bánh xe. Hệ thống treo trên bản độ flat track sử dụng giảm xóc Bitubo và Greaser Garage đã loại bỏ kẹp phanh trước để chiếc xe có được những cú slide khi đi qua những khúc cua.

Bản độ flat track thỏa mãn khao khát của các Ducatista yêu thích phong cách xe đua lòng chảo ảnh 3
Ngoài ra, hiệu suất động cơ cũng được cải thiện nhờ hệ thống ống xả SC Project full system đi kèm bản map mới trên ECU. Cả hai xưởng độ đã hoàn thiện chiếc xe đua với phần đuôi Bultaco Astro, yên xe làm từ nhựa tổng hợp, ghi động mới, ốp hông xe và biển số phía trước. Công đoạn cuối cùng là khoác lên cho bản độ một bộ cánh đầy màu sắc với sự kết hợp giữa màu xanh lam, đỏ tươi và bạc chrome. 

Bản độ flat track thỏa mãn khao khát của các Ducatista yêu thích phong cách xe đua lòng chảo ảnh 4
Greaser Garage chia sẻ rằng: “Đôi cánh cách điệu hai bên bình xăng thể hiện sự tôn vinh đối với logo Ducati trước đây, bên cạnh đó các ngôi sao màu chrome bóng mang đến hương vị của đất nước Mỹ - nơi biến những giải đua này trở nên nổi tiếng hơn. Chúng tôi đã cố gắng một bản độ thể hiện đúng giá trị tuyền thống của bộ môn đua xe này cũng như kết hợp những cảm hứng với ý tưởng hiện đại”.

Bản độ flat track thỏa mãn khao khát của các Ducatista yêu thích phong cách xe đua lòng chảo ảnh 5
Panseri sẽ cùng bản độ Ducati Scrambler này tham gia Krowdrace ở Đức và giải đua Coppa Italia ở Ý trong năm nay. Mặc dù Ducati Scrambler Full Throttle không còn sản xuất nhưng những tín đồ của dòng xe đua flat track vẫn có thể chứng kiến Panseri chính phục chiếc xe của mình tại các đường đua lòng chảo.

Bản độ flat track thỏa mãn khao khát của các Ducatista yêu thích phong cách xe đua lòng chảo ảnh 6
Bản độ flat track thỏa mãn khao khát của các Ducatista yêu thích phong cách xe đua lòng chảo ảnh 7
Bản độ flat track thỏa mãn khao khát của các Ducatista yêu thích phong cách xe đua lòng chảo ảnh 8
Bản độ flat track thỏa mãn khao khát của các Ducatista yêu thích phong cách xe đua lòng chảo ảnh 9
 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác