Ấn tượng với mô tô “robot” streetfighter giữa Sài Gòn, độ từ mẫu xe phân khối nhỏ ít người ngờ tới

Chiếc mô tô thiết kế như một robot với kiểu dáng streetfighter hầm hố như những mẫu xe 1.000cc trở lên đã được người chơi xe Việt độ từ Suzuki GSX-R150.

Trong công đồng chơi xe tại Việt Nam hiện tại, cái tên Suzuki GSX-R150 là một cái tên đã trở nên quen thuộc. Là một trong những chiếc sportbike hiếm hoi với giá rẻ, GSX-R150 chia sẻ chung động cơ với người anh em Raider 150 Fi, nhưng được đặt trong bộ khung thép đôi và thiết kế sportbike thể thao, cá tính hơn nhiều. Dễ tiếp cận bởi các bạn trẻ và có lượng phụ tùng độ lớn, những chiếc GSX-R150 cũng hiếm khi được giữ nguyên bản hoàn toàn.

Ấn tượng với mô tô “robot” streetfighter giữa Sài Gòn, độ từ mẫu xe phân khối nhỏ ít người ngờ tới ảnh 1
 Tuy nhiên đa số những chiếc GSX-R150 độ hiện tại chỉ đơn thuần được chủ xe trang bị thêm các "đồ chơi" trang trí và nâng cấp hiệu năng, trong khi vẫn giữ nguyên kiểu dáng nguyên bản. Không đi theo lối mòn này, anh Vinh - một người chơi xe sống tại TP.HCM đã độ lại toàn bộ chiếc GSX-R150 của mình, không chỉ ở kiểu dáng mà còn cả kết cấu của xe. Kết quả đạt được là một mẫu mô tô với kiểu dáng streetfighter cực kỳ hầm hố và không "đụng hàng".
Ấn tượng với mô tô “robot” streetfighter giữa Sài Gòn, độ từ mẫu xe phân khối nhỏ ít người ngờ tới ảnh 2
 Nếu nhìn lướt qua chiếc xe độ của anh Vinh, không ít người sẽ nghĩ rằng nó là một mẫu mô tô phân khối lớn với dung tích 1.000cc trở lên bởi vẻ ngoài đồ sộ của mình. Để có được kiểu dáng ấn tượng này, anh đã đặt chế mủ một bộ vỏ xe hoàn toàn mới đầy vẻ cơ bắp. Đặc biệt phần đầu xe được tạo hình giống như khuôn mặt của một robot, kèm theo 2 đèn LED mới. Kết hợp với phần thân chế mủ sơn đen mờ, chiếc GSX-R150 đã có vẻ ngoài như một người máy huỷ diệt bước ra từ phim viễn tưởng.
Ấn tượng với mô tô “robot” streetfighter giữa Sài Gòn, độ từ mẫu xe phân khối nhỏ ít người ngờ tới ảnh 3
Ngoài thân vỏ mới, chiếc xe cũng không thể có ngoại hình đồ sộ nếu thiếu vắng "dàn chân" mô tô phân khối lớn thực sự. Chính vì vậy anh Vinh đã độ cho GSX-R150 nhiều chi tiết từ các dòng mô tô khác nhau. Cặp phuộc trước nguyên bản nay đã nhường chỗ cho cặp phuộc USD kèm chảng ba và heo phanh Tokico 4 piston của đàn anh Suzuki GSX-R1000 đời cũ. Trong khi đó, cặp mâm và đĩa phanh của chiếc xe được lấy từ Honda CBR954RR Fireblade.
Ấn tượng với mô tô “robot” streetfighter giữa Sài Gòn, độ từ mẫu xe phân khối nhỏ ít người ngờ tới ảnh 4
 Ở phía sau, hệ thống gắp sắt mỏng manh nguyên bản của GSX-R150 cũng được thay bằng gắp nhôm nhẹ của Triumph Daytona/Street Triple 675 nhằm lắp vừa chiếc mâm bản lớn. Một điểm nhấn đặc biệt trên bản độ của anh Vinh đó là biển số Khánh Hoà "tứ quý" 33.33. Dù không ấn tượng như các loại biển "ngũ quý" (5 số trùng nhau) hay "lục quý" (6 số trùng nhau), nhưng biển tứ quý vẫn rất hiếm gặp, khiến giá trị của chiếc xe càng tăng lên.
Ấn tượng với mô tô “robot” streetfighter giữa Sài Gòn, độ từ mẫu xe phân khối nhỏ ít người ngờ tới ảnh 5
Ấn tượng với mô tô “robot” streetfighter giữa Sài Gòn, độ từ mẫu xe phân khối nhỏ ít người ngờ tới ảnh 6
Ấn tượng với mô tô “robot” streetfighter giữa Sài Gòn, độ từ mẫu xe phân khối nhỏ ít người ngờ tới ảnh 7
 Ảnh: Quang Vinh

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác