Zaiser Electrocycle - mẫu xe điện hoài cổ nhưng chứa đựng nhiều công nghệ của tương lai

Zaiser Motors đã giới thiệu mẫu xe điện Electrocycle đầu tiên với phạm vi hoạt động lên tới 482,8km và đạt tốc độ tối đa 193km/h với hai mô tơ điện trang bị cho mỗi bánh.

Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe mô tô điện Zaiser Motors có trụ sở tại tiểu bang Colorado, Mỹ vừa giới thiệu tới thế giới một sản phẩm đầu tiên của mình. Mẫu xe điện mới mang tên Electrocycle sở hữu tính năng vượt trội với phạm vi hoạt động có thể lên tới hơn 480km. 

Zaiser Electrocycle - mẫu xe điện hoài cổ nhưng chứa đựng nhiều công nghệ của tương lai ảnh 1
Zaiser Motors chia sẻ Electrocycle sẽ là mẫu xe điện tiềm năng bởi khả năng giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng còn đang e ngại khi sử dụng những chiếc xe điện trên thị trường hiện nay, đó chính là phạm hoạt động hạn chế và tốc độ tối đa còn bị giới hạn. Dự kiến mẫu xe này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Zaiser Electrocycle - mẫu xe điện hoài cổ nhưng chứa đựng nhiều công nghệ của tương lai ảnh 2
Theo các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất công bố Electrocycle sẽ có tốc độ tối đa lên tới 193km/h, khả năng tăng tốc từ 0-96km/h mất 3,6 giây và đặc biệt ấn tượng là phạm vi hoạt động lên tới 482,8km. Không chỉ dừng lại ở đó sản phẩm đầu tay của Zaiser còn sở hữu 2 mô tơ điện trang bị cho mỗi bánh để biến mẫu xe điện này thành chiếc xe dẫn động hai bánh, hoàn toàn khác biệt so với những mẫu mô tô sử dụng động cơ đốt trong truyền chuyển động qua xích hay trục các đăng hiện nay. Tuy nhiên tất cả những con số này mới chỉ dừng lại trên lý thuyết chúng ta cần phải chờ đợi Electrocycle được ra mắt chính thức và thử nghiệm trên đường thực tế.

Zaiser Electrocycle - mẫu xe điện hoài cổ nhưng chứa đựng nhiều công nghệ của tương lai ảnh 3
Kiểu dáng bên ngoài của Electrocycle mang ngoại hình của một chiếc cruiser với thân xe dài, bởi đây là vị trí đặt khối pin công suất 17,3 kWh và hệ thống sạc nhanh cung cấp điện cho xe. Bên cạnh đó xe cũng có thể cắm sạc vào nguồn điện sinh hoạt. Ngoài ra pin trên xe cũng có thể thay thế để giảm bớt những lo lắng về quá trình tìm điểm sạc. Các khối pin có thể sạc tại nhà để người dùng dễ dàng thay đổi mỗi lần sử dụng. Thời gian sạc từ 0-100% mất 8 giờ và sạc nhanh 0-80% trong vòng 40 phút.

Zaiser Electrocycle - mẫu xe điện hoài cổ nhưng chứa đựng nhiều công nghệ của tương lai ảnh 4
Những công nghệ hiện đại khác trên xe bao gồm kiểm soát lực kéo, cân bằng tự động, cảm biến khoảng cách, kết nối với các thiết bị tai nghe và hệ thống hỗ trợ cứu hộ trên đường.

Zaiser Electrocycle - mẫu xe điện hoài cổ nhưng chứa đựng nhiều công nghệ của tương lai ảnh 5
Zaiser Electrocycle - mẫu xe điện hoài cổ nhưng chứa đựng nhiều công nghệ của tương lai ảnh 6
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác