Xuất hiện xe thể thao MG Cyberster cực đẹp, thiết kế độc đáo nhưng đèn hậu như “vay mượn” từ Mini Cooper

 
MG Cyberster là một chiếc roadster với hệ động lực thuần điện mang tầm nhìn tương lai cho thương hiệu. Xe có thể tăng tốc 0-100km/h dưới 3 giây và tầm hoạt động lên tới 800km. 

Hãng xe MG (Morris Garages) vừa bất ngờ tung ra những hình ảnh đầu tiên về một mẫu xe ý tưởng MG Cyberster Concept hoàn toàn mới, mang sứ mệnh tầm nhìn tương lai cho thương hiệu xe Anh quốc lâu đời.

Xuất hiện xe thể thao MG Cyberster cực đẹp, thiết kế độc đáo nhưng đèn hậu như “vay mượn” từ Mini Cooper ảnh 1
 Được lên kế hoạch chuẩn bị ra mắt thế giới tại Triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải 2021 (Shanghai Auto Show) vào cuối tháng này, chiếc MG Cyberster được phát triển bởi một đội ngũ tại Trung tâm Thiết kế MG Advanced Design Centre ở London, Anh quốc. Trong định dạng là một chiếc xe thể thao 2 cửa, 2 chỗ ngồi mui trần, chiếc Cyberster với thiết kế tạo dáng được lấy cảm hứng từ những chiếc MGB Roadster cổ điển nổi tiếng trong lịch sử của thương hiệu này. Tuy nhiên, thay vì dùng động cơ đốt trong truyền thống, MG trang bị cho Cyberster một hệ động lực hoàn toàn chạy điện tiên tiến với tầm hoạt động của xe lên tới 800km.
Xuất hiện xe thể thao MG Cyberster cực đẹp, thiết kế độc đáo nhưng đèn hậu như “vay mượn” từ Mini Cooper ảnh 2
 Thiết kế ngoại hình kiểu xe roadster là một điểm quan trọng khiến MG Cyberster trở nên hấp dẫn, tuy nhiên nhiều chi tiết thiết kế độc đáo khác cũng làm chiếc xe tạo ấn tượng mạnh. Ví dụ như đèn pha trước “Magic Eye” mang phong cách đèn pha những chiếc MG cổ điển song nó lại có thể “cử động”, mở lên khi bật công tắc. Đáng chú ý nữa là một đường tạo điểm nhấn “laser belt” được trang trí bằng đèn LED chạy ngang phần đầu mũi xe và gần như nối liền qua tận hai bên thân xe gần hết mảng cửa xe.
Xuất hiện xe thể thao MG Cyberster cực đẹp, thiết kế độc đáo nhưng đèn hậu như “vay mượn” từ Mini Cooper ảnh 3

Thiết kế đuôi xe “kamm tail” cũng khác biệt so với hầu hết các xe thể thao hiện nay khi việc tạo hình “chặt thẳng góc” đuôi xe cùng với đường viền vuông vức. Tạo hình cho đèn hậu tương đối lạ và đẹp mắt, với cụm LED lấy cảm hứng từ cờ Anh và đây chính là yếu tố khiến gợi ngay đến kiểu đèn hậu mới đặc trưng của những chiếc Mini Cooper mới.

Một thông tin rất đáng quan tâm chính là hệ động lực của xe. Theo xu hướng động lực tương lai tất yếu, MG trang bị cho Cyberster hệ động lực hoàn toàn chạy điện. Chi tiết chưa được MG công bố nhưng chiếc xe hứa hẹn sẽ có công suất lớn khi nó tăng tốc 0-100km/h dưới 3 giây, trong khi tầm hoạt động lên tới 800km.

Thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố khi MG Cyberster chính thức ra mắt tại Shanghai Auto Show 2021 từ 21-28/4/2021 tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Xuất hiện xe thể thao MG Cyberster cực đẹp, thiết kế độc đáo nhưng đèn hậu như “vay mượn” từ Mini Cooper ảnh 4

MG (Morris Garages) có lịch sử từ năm 1924, là thương hiệu xe thể thao nổi tiếng của Anh quốc. Hiện tại MG được sở hữu bởi SAIC Motor, một trong những công ty ô tô lớn hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, hãng MG cũng đã chính thức hoạt động được khoảng nửa năm, với 2 dòng xe chủ lực hiện tại là bộ đôi SUV hạng B và C: MG ZS và MG HS.

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác