Xe thuần điện đầu tay của Bentley nhiều khả năng là một chiếc crossover

Trong tương lai, Bentley sẽ trở thành một thương hiệu xe điện hạng sang và loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong.

Bentley đang dần “thay máu” cho các sản phẩm của mình bằng những mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Dự kiến đến năm 2030, Bentley sẽ trở thành một thương hiệu xe điện hạng sang và loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong.

Giám đốc điều hành Adrian Hallmark xác nhận rằng: “Những chiếc xe chạy điện sắp tới của hãng sẽ dựa vào nền tảng Artemis của Audi.” Và Audi đã công bố dự án này vào năm ngoái và cho biết sẽ tạo ra một chiếc xe điện tiên phong và hiệu quả nhất vào năm 2024. Ngoài ra, những mẫu xe này cũng có thể trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến.

Xe thuần điện đầu tay của Bentley nhiều khả năng là một chiếc crossover ảnh 1

Hallmark cho biết Bentley sẽ có sự hợp tác chặt chẽ hơn với Audi để tung ra chiếc xe điện đầu tiên của họ với nền tảng Artemis đã được hoàn thiện. Với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến trong việc phát triển và sản xuất pin sẽ giúp mẫu xe điện đầu tiên của họ được trang bị một bộ pin với khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các bộ pin cùng công suất khác.

Mặc dù các thông tin về mẫu xe điện đầu tiên của Bentley rất ít nhưng dường như đây sẽ là một mẫu Crossover. Mặc dù điều đó chưa được xác nhận nhưng với xu hướng thị trường ưa chuộng các mẫu xe gầm cao và sự thành công rực rỡ của Bentayga thì việc Bentley ra mắt mẫu Crossover chạy điện là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Xe thuần điện đầu tay của Bentley nhiều khả năng là một chiếc crossover ảnh 2

Bentley được biến đến với việc cung cấp các động cơ đốt trong khủng như V8, W12 mạnh mẽ thì một số khách hàng của thương hiệu này đã suy nghĩ đến việc sẽ đi xe điện và Hallmark đã nhấn mạnh rằng, khoảng 39% khách hàng của họ đang xem xét cho việc trang bị một chiếc xe điện tiếp theo cho gia đình của họ.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác