Xe tải điện DeepWay Xingtu của “người khổng lồ” internet Trung Quốc Baidu trang bị pin dung lượng 450 kWh

Baidu lấn sân sang sản xuất ô tô điện với mẫu xe tải DeepWay Xingtu để cạnh tranh với hàng loạt “ông lớn” trên thế giới.

Dường như “người khổng lồ” trong lĩnh vực Internet tại Trung Quốc – Baidu đang tìm cách lấn sân sang nền công nghiệp ô tô với sự ra mắt của Xingtu, một mẫu xe tải hạng nặng chạy hoàn toàn bằng điện với các tính năng tự hành tiên tiến do Pininfarina nghiên thiết kế và phát triển.

Xe tải điện DeepWay Xingtu của “người khổng lồ” internet Trung Quốc Baidu trang bị pin dung lượng 450 kWh ảnh 1

Được biết, Xingtu ra mắt thông qua công ty con của Baidu là DeepWay và có hệ số cản gió siêu thấp với dòng xe tải - Cd chỉ 0,35. DeepWay còn công bố thêm thông tin về việc mẫu xe này sẽ được trang bị bộ pin có dung lượng 450 kWh và với mức tải trọng 49 tấn, xe có thể di chuyển được quãng đường 300km trong một lần sạc đầy. Ngoài ra, tốc độ sạc của mẫu xe này cũng nhanh khi chỉ mất 1 giờ để sạc đầy pin. Ngoài ra, DeepWay cũng hỗ trợ cho việc hoán đổi pin và việc thay pin chỉ mất 6 phút.

Xe tải điện DeepWay Xingtu của “người khổng lồ” internet Trung Quốc Baidu trang bị pin dung lượng 450 kWh ảnh 2

Xét về khả năng tự hành, DeepWay trang bị cho mẫu xe này Hệ thống hỗ trợ di chuyển cao tốc với 11 camera xung quanh xe, một máy dò hồng ngoại, 5 radar sóng milimet và một cảm biến LiDAR giúp xe có khả năng tự lái hoàn toàn mà không cần sự hỗ trợ của người lái.

Xe tải điện DeepWay Xingtu của “người khổng lồ” internet Trung Quốc Baidu trang bị pin dung lượng 450 kWh ảnh 3

Thiết kế của xe cũng hoàn toàn khác biệt so với các mẫu xe tải truyền thống hiện tại với ngoại hình mang hơi hướng tương lai hơn. Bên trong khoang cabin cũng được làm lạ mắt với màn hình cỡ lớn kéo dài hết mặt taplo, vô lăng hai chấu được tối giản hoàn toàn nút bấm tạo nên sự đơn giản cho không gian bên trong xe.

Xe tải điện DeepWay Xingtu của “người khổng lồ” internet Trung Quốc Baidu trang bị pin dung lượng 450 kWh ảnh 4

DeepWay chưa đưa ra xác nhận việc Xingtu có sản xuất hàng loạt hay không và chỉ cho biết họ sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển xe tải hạng nặng sử dụng hệ động lực thân thiện môi trường để thúc đẩy thương mại hóa công nghệ lái xe tự động L4 trong ngành vận tải hàng hóa ở Trung Quốc sắp tới.

Xe tải điện DeepWay Xingtu của “người khổng lồ” internet Trung Quốc Baidu trang bị pin dung lượng 450 kWh ảnh 5
Xe tải điện DeepWay Xingtu của “người khổng lồ” internet Trung Quốc Baidu trang bị pin dung lượng 450 kWh ảnh 6
Xe tải điện DeepWay Xingtu của “người khổng lồ” internet Trung Quốc Baidu trang bị pin dung lượng 450 kWh ảnh 7

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác