Xe điện Zapp i300 sở hữu thiết kế kỳ dị, giá bán đắt hơn cả Honda SH 150i

Mẫu xe điện Zapp i300 của công ty khởi nghiệp tới từ Anh có thiết kế độc đáo, sức mạnh tương đương xe tay ga động cơ 125cc nhưng mức giá bán lên tới 7.000 USD. 

Khi nhắc tới các mẫu xe điện hai bánh sử dụng cho việc đi lại hằng ngày, nhiều nhà sản xuất đã cố gắng mang những trải nghiệm chân thực nhất về sức mạnh và hiệu suất vận hành trên các mẫu xe mô tô và xe tay ga cỡ nhỏ sử dụng động cơ xăng lên những chiếc xe điện của mình. Phần lớn những công ty thành công trong quá trình này đều đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường, đặc biệt là ở khu vực châu Âu và một số quốc gia châu Á. Tại Ấn Độ, mẫu xe điện Ola S1 đã chứng tỏ được sức hút ấn tượng của mình. 

Xe điện Zapp i300 sở hữu thiết kế kỳ dị, giá bán đắt hơn cả Honda SH 150i ảnh 1
Lựa chọn cách tiếp cận tập trung vào nhóm người đi làm giống như hầu hết các thương hiệu, công ty mới thành lập Zapp tới từ Anh đã thực hiện nâng cấp cải thiện hiệu năng trên những chiếc xe điện của mình. Sản phẩm mới nhất của hãng là chiếc Zapp i300 được phát triển hướng tới tính thực dụng và tiện lợi, bên cạnh đó xe còn sở hữu một gói trang bị thể thao với hiệu suất nhỉnh hơn so với mẫu xe tiêu chuẩn. Hãng xe Anh Quốc đã cố gắng cân bằng giữa những đặc tính trên một mẫu xe điện ngày nay gồm giá cả, phạm vi hoạt động và hiệu suất.

Xe điện Zapp i300 sở hữu thiết kế kỳ dị, giá bán đắt hơn cả Honda SH 150i ảnh 2
Về hệ động lực, Zapp i300 được trang bị mô tơ điện đặt giữa và truyền chuyển động bằng dây curoa. Công suất tối đa đạt 20 mã lực, trong khi công suất phù hợp cho nguồn điện hoạt động liên tục là 9,6 mã lực. Những con số hoàn toàn phù hợp với việc di chuyển trong đô thị. Xét yếu tố kỹ thuật, i300 có thể cạnh tranh với những mẫu xe ga 125cc cả về khả năng tăng tốc lẫn tốc độ tối đa. Theo nhà sản xuất công bố xe có thể tăng tốc 0-50km/h trong vòng 2,2 giây, còn từ 0-100km/h mất 4,8 giây.

Xe điện Zapp i300 sở hữu thiết kế kỳ dị, giá bán đắt hơn cả Honda SH 150i ảnh 3
Tuy nhiên, phạm vi hoạt động của mẫu xe điện này không quá ấn tượng chỉ khoảng 60km. Hơn nữa, Zapp công bố rằng phạm vi này chỉ có thể đạt được khi sử dụng ở chế độ lái Eco. Nhưng bù lại khoảng thời gian từ 20-80% chỉ trong vòng 30 phút, ngoài ra pin có thể tháo rời hoặc có thể sạc trực tiếp trên xe. Tuy nhiên các tính năng tiện ích vẫn chưa được công bố thông tin. Mức giá bán của Zapp i300 là 7.000 USD (163 triệu đồng), một con số không hề rẻ. 

Xe điện Zapp i300 sở hữu thiết kế kỳ dị, giá bán đắt hơn cả Honda SH 150i ảnh 4
Xe điện Zapp i300 sở hữu thiết kế kỳ dị, giá bán đắt hơn cả Honda SH 150i ảnh 5
Xe điện Zapp i300 sở hữu thiết kế kỳ dị, giá bán đắt hơn cả Honda SH 150i ảnh 6
Xe điện Zapp i300 sở hữu thiết kế kỳ dị, giá bán đắt hơn cả Honda SH 150i ảnh 7
Xe điện Zapp i300 sở hữu thiết kế kỳ dị, giá bán đắt hơn cả Honda SH 150i ảnh 8
 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác