Xe điện hiệu năng cao mang logo BMW M sẽ có mặt kể từ sau năm 2025

Trước khi tung ra chiếc xe điện toàn phần hiệu năng cao đầu tiên, chi nhánh thể thao BMW M sẽ tập trung ứng dụng công nghệ hybrid trong tương lai gần.

Tại hội thảo chia sẻ về tương lai NextGen vừa được tổ chức tại Đức, BMW đã hé lộ về một tương lai điện hóa qua những mẫu xe ấn tượng như Vision M Next, Power BEV hay Vision DC Roadster. Cả 3 mẫu xe này đều có điểm chung là ứng dụng hệ động lực điện toàn phần hoặc bán phần, nhưng vẫn mang các đặc trưng truyền thống và cảm giác lái thú vị đậm chất BMW. Và theo ông Klaus Frohlich chia sẻ ở hội thảo, ngay cả chi nhánh xe hiệu năng cao M của BMW cũng sẽ "đặt cược" vào công nghệ điện trong tương lai gần.

Xe điện hiệu năng cao mang logo BMW M sẽ có mặt kể từ sau năm 2025 ảnh 1
 BMW Vision M Next
 "Đối với tôi, những chiếc xe hybrid cắm sạc (plug-in hybrid - PHEV) mạnh mẽ là bước tiếp theo" - ông Frohlich nói. "Đương nhiên, chúng sẽ phải nặng từ 1.600 tới 1.700kg, dẫn động 4 bánh và đạt ít nhất 600 mã lực". Những con số này nghe có vẻ không quá ấn tượng, nhưng vẫn vượt trội hơn hẳn so với BMW M5 hay M8 - những chiếc xe hiệu năng cao nhất của chi nhánh M hiện tại. Dù có công suất tương đương, nhưng các dòng xe xăng này nặng hơn nhiều khi đạt tới khoảng 2 tấn.
Xe điện hiệu năng cao mang logo BMW M sẽ có mặt kể từ sau năm 2025 ảnh 2
 Tuy nhiên BMW M sẽ không chỉ dừng lại ở PHEV, khi ông Frohlich dự đoán rằng kể từ sau 2025, một chiếc xe điện toàn phần tới từ bộ phận này sẽ có thể xuất hiện. "Bởi vì M không phải là một chữ cái đại diện cho công nghệ, mà là hiệu năng cao - và hiệu năng cao không chỉ đồng nghĩa với thời gian tăng tốc. Điều đó là quá dễ dàng" - ông Frohlich kết luận.
Xe điện hiệu năng cao mang logo BMW M sẽ có mặt kể từ sau năm 2025 ảnh 3
BMW Power BEV
 Rõ ràng với những chia sẻ của ông Frohlich, có thể thấy mục tiêu của BMW M khi ứng dụng công nghệ hybrid đó là giảm trọng lượng xe để các sản phẩm của họ có được độ linh hoạt cao hơn. Và nếu như chi nhánh thể thao này có thể tìm được cách "ép cân" khi chuyển sang sử dụng hệ động lực điện toàn phần, các dòng xe của hãng sẽ có được lợi thế to lớn trong phân khúc xe hiệu năng cao khi so với những đối thủ chạy xăng truyền thống.
Xe điện hiệu năng cao mang logo BMW M sẽ có mặt kể từ sau năm 2025 ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác