Xe điện 3 bánh Clean Motion RE:VOLT không cần sạc: giải pháp tuyệt vời cho xe giao hàng nội đô

 
Clean Motion Re:volt là một chiếc xe điện 3 bánh với các tấm pin năng lượng mặt trời trên mui xe, đủ để đảm bảo nó vận hành hơn 100km mỗi ngày mà không cần sạc điện. 

Clean Motion – một công ty xe điện Thụy Điển vừa giới thiệu chiếc Re:volt, một mẫu xe điện thế hệ mới của họ. Nó là một chiếc xe van 3 bánh nhỏ gọn, hiệu quả cao, được thiết kế chuyên để giao hàng trong nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt ở trong thành thị.

Xe điện 3 bánh Clean Motion RE:VOLT không cần sạc: giải pháp tuyệt vời cho xe giao hàng nội đô ảnh 1
Clean Motion Re:volt

Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của chiếc Re:volt là nó không cần sạc điện – điều này là nhờ vào thiết kế mui xe như một tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo hiệu quả năng lượng cho tính chất vận hành của xe.

Đáng nói ở chỗ, chiếc Re:volt không đơn thuần chỉ là ý tưởng nữa, mà Clean Motion đã sẵn sàng có kế hoạch sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2022, đồng thời ngay từ bây giờ hãng đang tìm kiếm các đối tác để đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Re:volt nhỏ gọn bên ngoài nhưng lại rộng rãi bên trong. Thiết kế tối giản mà thực dụng. Với cấu trúc mô-đun, chiếc xe có thể dễ dàng thích ứng theo nhiều mong muốn khác nhau của khách hàng. Theo thiết kế, tầm hoạt động của xe có thể lên tới 400km, trong đó khoảng 100km hàng ngày đến từ năng lượng ánh nắng mặt trời nhờ vào mui xe là tấm pin mặt trời sáng tạo.
Xe điện 3 bánh Clean Motion RE:VOLT không cần sạc: giải pháp tuyệt vời cho xe giao hàng nội đô ảnh 2
 mui của chiếc Re:volt là các tấm pin năng lượng mặt trời (600W)
 “Chúng tôi không đơn thuần chỉ là tích hợp các tấm pin mặt trời vào chiếc xe. Điều độc đáo là hiệu quả năng lượng của chiếc xe, nghĩa là pin năng lượng mặt trời trên mui đủ để cung cấp năng lượng hiệu quả cho nó hoạt động. Với bộ pin có trọng lượng chỉ 40kg có thể đáp ứng tầm hoạt động của xe lên tới 280km và thậm chí thích hợp cho cả những khu vực mà ở đó ánh nắng mặt trời không phải là một nguồn năng lượng đáng tin cậy”, chia sẻ từ ông Goran Folkesson, CEO của Clean Motion.

Ngày nay có thể thấy, sự phát triển rầm rộ của thương mại điện tử kèm theo đó là nhu cầu giao nhận hàng tại nhà tăng với tốc độ rất nhanh, cùng với những nỗ lực bảo vệ làm sạch môi trường đã tạo ra những cơ hội đầy thú vị cho các loại xe điện có hiệu suất năng lượng cao. Khi một đội xe vận hành từ chỗ chỉ có một vài phần trăm là xe điện cho tới chuyển đổi hoàn toàn 100% xe điện, là thách thức thực sự đối với xã hội và ngành công nghiệp ô tô. Ở đây, chiếc Re:volt có một lợi thế rất lớn vì nó giải quyết được nhiều nhiệm vụ vận chuyển hàng với nhu cầu sạc điện ở mức tối thiểu.

Xe điện 3 bánh Clean Motion RE:VOLT không cần sạc: giải pháp tuyệt vời cho xe giao hàng nội đô ảnh 3
 thông số cơ bản của Re:volt, phiên bản tiêu chuẩn

Cụ thể hơn về một vài thông số chi tiết, chiếc Re:volt có kích cỡ (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (3.000 x 1.400 x 1.700)mm, tự trọng xe 250kg và trọng lượng tối đa là 700kg. Không gian chở hàng đạt 2.500 lít.

Động cơ điện có công suất 4kW và bộ pin có dung lượng từ 2,5 đến 10kWh tùy theo cấu hình thiết lập, từ đó tạo ra tầm hoạt động của xe từ 70-280km. Nếu chỉ hoạt động nhờ vào năng lượng mặt trời, các tấm pin mặt trời 600W có thể đáp ứng tầm hoạt động tới 130km mỗi ngày.

Về Clean Motion:

Xe điện 3 bánh Clean Motion RE:VOLT không cần sạc: giải pháp tuyệt vời cho xe giao hàng nội đô ảnh 4
 xe điện 3 bánh Zbee - sản phẩm đầu tiên của Clean Motion

Công ty xe điện được thành lập vào năm 2010 ở Lerum, Thụy Điển với định hướng tạo ra giải pháp di chuyển hiệu quả hàng ngày bằng sự kết hợp giữa một chiếc xe hơi thông thường với một chiếc xe tay ga scooter. Clean Motion phát triển và sản xuất những sản phẩm sạch với môi trường, mang tính tương lai vững bền.

Sản phẩm đầu tiên của Clean Motion là Zbee – một chiếc xe 3 bánh chạy điện nhỏ gọn trọng lượng nhẹ, với hai cấu hình: một bản có chỗ ngồi sau và một bản chuyên chở hàng hóa.
Xe điện 3 bánh Clean Motion RE:VOLT không cần sạc: giải pháp tuyệt vời cho xe giao hàng nội đô ảnh 5
 
 

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác