Vượt tiến độ, Triumph đã bắt đầu thử nghiệm siêu naked bike điện TE-1

Từng chỉ là các bản vẽ cùng một bộ khung kèm hệ động lực cách đây gần 1 năm, mẫu siêu naked bike điện Triumph TE-1 đã bắt đầu bước vào giai đoạn chạy thử.
Vào tháng 3 năm ngoái Triumph đã công bố dự án xe điện đầu tiên của hãng với tên gọi TE-1, hợp tác

cùng công ty đồng hương Williams Advanced Engineering - hãng đứng sau đội đua Williams F1 một thời, nhà cung cấp mô-tơ điện Integral Powertrain và đại học Warwick (WMG). Ở thời điểm đó Triumph TE-1 mới chỉ là bản vẽ một mẫu xe khá giống chiếc Speed Triple RS 1200 của hãng, kèm theo mô hình khung và hệ động lực của chiếc xe. Nhưng tới hiện tại, TE-1 đã trở thành một mẫu xe thử nghiệm hoàn thiện.

 Để đạt được điều đó, mỗi đơn vị nêu trên đã đóng góp công sức trong những lĩnh vực chuyên môn cụ thể cho Dự án TE-1. Triumph chịu trách nhiệm về chassis, hệ truyền động cuối (bao gồm hộp số và bộ truyền động bằng dây đai Gates Carbon), thiết bị điện tử.  Williams chịu trách nhiệm về pin, Integral Powertrain làm động cơ và WMG giả lập máy tính. Các gỉa lập của WMG đã cho thấy tiến độ dự án đang đúng như mục tiêu thời gian đề ra. Ngoài ra Öhlins cung cấp hệ thống phuộc RSU thử nghiệm, Brembo chịu trách nhiệm hệ thống phanh.

Vượt tiến độ, Triumph đã bắt đầu thử nghiệm siêu naked bike điện TE-1 ảnh 1
 Theo Triumph, kết quả thử nghiệm ban đầu thậm chí còn vượt quá tiêu chuẩn và mục tiêu năm 2025 của Hội đồng Ô tô Vương quốc Anh, có nghĩa là dự án đang đi trước đường cong về mặt phát triển. Điều này lại báo hiệu tốt cho sự phát triển xe máy điện Triumph trong tương lai. Với giai đoạn hợp tác hiện đã hoàn tất, Giai đoạn 4 của Dự án TE-1 đã bắt đầu. Đó là giai đoạn thử nghiệm trực tiếp, dự kiến diễn ra trong vòng 6 tháng tới tại chính các cơ sở của Triumph. Sự kết hợp giữa thử nghiệm trên bàn chạy và đường đua sẽ được thực hiện để cân chỉnh mọi mặt của mẫu xe thử nghiệm.
Vượt tiến độ, Triumph đã bắt đầu thử nghiệm siêu naked bike điện TE-1 ảnh 2
 Hiện tại, Triumph dự kiến sẽ hoàn thành Giai đoạn 4 của dự án vào mùa Hè năm 2022. Sau khi hoàn thành, nguyên mẫu TE-1 sẽ nhận được các panel thân vỏ và sơn trang trí hoàn thiện trước khi tiếp tục trình diễn đường đua. Ngoài ra hãng cũng công bố thông số kỹ thuật cuối cùng của dự án, kết quả thử nghiệm và tất cả những điều thú vị mà Triumph đã học được trong suốt quá trình phát triển TE-1.
Vượt tiến độ, Triumph đã bắt đầu thử nghiệm siêu naked bike điện TE-1 ảnh 3
 
Vượt tiến độ, Triumph đã bắt đầu thử nghiệm siêu naked bike điện TE-1 ảnh 4
 
Vượt tiến độ, Triumph đã bắt đầu thử nghiệm siêu naked bike điện TE-1 ảnh 5
 
Vượt tiến độ, Triumph đã bắt đầu thử nghiệm siêu naked bike điện TE-1 ảnh 6
 
Vượt tiến độ, Triumph đã bắt đầu thử nghiệm siêu naked bike điện TE-1 ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác