Vừa tung ra chiếc AMG điện hoá đầu tiên, Mercedes đã bỏ cuộc với hệ động lực PHEV

Dồn toàn bộ nguồn lực vào động cơ điện toàn phần, Mercedes sẽ dừng phát triển các nền tảng hệ động lực hybrid cắm sạc (PHEV) ngay từ bây giờ.

Thông tin này đã được ban lãnh đạo hãng xác nhận ngay tại triển lãm IAA Munich vừa được tổ chức - sự kiện đánh dấu lễ ra mắt công chúng của chiếc Mercedes-AMG thương mại với hệ động lực hybrid plug-in PHEV đầu tiên: GT 63 S E Performance. Như vậy là tròn 2 năm kể từ sau khi công bố sẽ không tung ra bất kỳ động cơ đốt trong mới nào nữa, Mercedes cũng đồng thời "khai tử" việc phát triển mọi nền tảng hệ động lực mà không chạy điện toàn phần.

Vừa tung ra chiếc AMG điện hoá đầu tiên, Mercedes đã bỏ cuộc với hệ động lực PHEV ảnh 1
 Hệ động lực PHEV trên Mercedes-AMG GT 63 S E Performance
Ông Markus Schäfer - Thành viên ban quản trị phụ trách việc nghiên cứu & phát triển của tập đoàn Daimler cho biết: "Không có việc phát triển mới nào đang được lên kế hoạch. Mọi khoản đầu tư đều đã được sử dụng và chúng tôi đang sử dụng chúng". Việc dừng phát triển các hệ động lực PHEV là một chiến lược đã được dự đoán trước khi cũng giống như nhiều nhà sản xuất khác, hãng chỉ coi đây là hình thức "câu giờ" đợi công nghệ pin đủ để khắc phục những nhược điểm như thời gian sạc dài và tầm hoạt động ngắn.
Vừa tung ra chiếc AMG điện hoá đầu tiên, Mercedes đã bỏ cuộc với hệ động lực PHEV ảnh 2
 Kể từ năm 2025 trở đi, Mercedes sẽ chỉ giới thiệu thêm các nền tảng động cơ điện mới, trong khi hãng sẽ vẫn sử dụng những động cơ đốt trong hiện tại. Vào tháng 7 năm nay, nhà sản xuất xe sang Đức cũng tuyên bố sẽ chỉ bán ô tô điện kể từ năm 2030 trở đi tại các thị trường như châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Trong khi tại những nơi khác chưa có mạng lưới trạm sạc để đáp ứng được cho xe điện, những mẫu xe động cơ đốt trong và hybrid ở mọi dạng vẫn sẽ được bán ra.
Vừa tung ra chiếc AMG điện hoá đầu tiên, Mercedes đã bỏ cuộc với hệ động lực PHEV ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác