Volvo sẽ tung ra xe điện tiếp theo vào ngày 2/3/2021, Giám đốc hãng tự hào tuyên bố “sẽ rất đẹp“

Do sử dụng nền tảng chassis CMA thế hệ mới và được thiết kế cẩn thận, mẫu xe điện mới của Volvo sẽ có mức giá không rẻ.

Volvo đã thông báo rằng họ sẽ "trình làng" một mẫu xe điện hoàn toàn mới vào ngày 2/3/2021. Giống như XC40 Recharge, chiếc xe điện này sẽ dựa trên nền tảng chassis mô-đun nhỏ gọn (CMA). Vẫn chưa có nhiều thông tin về chiếc xe, nhưng Giám đốc điều hành của Volvo, ông Hakan Samuelsson có khẳng định rằng: “Chúng tôi sẽ giữ bí mật cho đến khi ra mắt, nhưng tôi hứa với bạn rằng nó sẽ là một mẫu xe rất đẹp”.

Volvo sẽ tung ra xe điện tiếp theo vào ngày 2/3/2021, Giám đốc hãng tự hào tuyên bố “sẽ rất đẹp“ ảnh 1
 Volvo XC40 Recharged
 Trước những tin đồn về việc mẫu xe mới sẽ thay thế cho chiếc hatchback V40 nay đã bị khai tử, ông Samuelsson hé lộ: “Để Volvo có lãi, chúng tôi cần tập trung vào phân khúc xe giá cao hơn, cao cấp hơn”. Ngoài ra chiếc xe này cũng không phải là các dòng XC10 hay XC20 dựa trên nền tảng khung sàn SEA được phát triển bởi công ty mẹ tới từ Trung Quốc Geely. Trước đây ông Samuelsson đã từng chia sẻ rằng SEA có thể được sử dụng để tạo ra "những chiếc Volvo rất cao cấp".
Volvo sẽ tung ra xe điện tiếp theo vào ngày 2/3/2021, Giám đốc hãng tự hào tuyên bố “sẽ rất đẹp“ ảnh 2
 Nền tảng CMA của Volvo
Trước đó, Volvo cho biết mọi mẫu xe mới ra mắt của hãng kể từ năm nay đều sẽ được điện hóa. Đến năm 2025, hãng tham vọng muốn xe điện chiếm 50% doanh số toàn cầu. Đây là một phần trong quá trình chuyển đổi của Volvo để trở thành thương hiệu ô tô chạy hoàn toàn bằng điện trong vòng 20 năm tới và trở nên trung hòa với khí hậu vào năm 2040, chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.
Volvo sẽ tung ra xe điện tiếp theo vào ngày 2/3/2021, Giám đốc hãng tự hào tuyên bố “sẽ rất đẹp“ ảnh 3
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác